ลูกหมาน้อยตื่นเต้น แต่งตัวหล่อรอเจ้าของใหม่ แต่สุดท้ายต้องรอเก้อ เพราะเขาไม่มาตามสัญญา

คอมเมนต์:

สัญญากับหมาไว้ก็ต้องทำตามสัญญานะคะ อย่าคิดว่าพวกเขาไม่รู้ หมาก็เสียใจเป็นน๊าา

    สำหรับคนที่ต้องการเลี้ยงสุนัขไม่ว่าจะด้วยการซื้อหรือรับเลี้ยง ผู้เลี้ยงจะต้องประเมินความพร้อมและความสามารถของตนเองก่อนการเลี้ยงด้วย เพราะถ้าผู้เลี้ยงไม่มีความพร้อม จะเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับตนเองและผู้อื่น แล้วอาจจะทำร้ายจิตใจสุนัขตัวน้อย ๆ ตัวหนึ่งอีกด้วย 

    เรื่องราวของลูกสุนัขตัวหนึ่งที่ตั้งตารอคอยบ้านหลังใหม่ เจ้าหน้าที่ในมูลนิธิเองก็ตื่นเต้นไม่แพ้กัน พวกเขาได้จับเจ้าหมาอาบน้ำแต่งตัวหล่อรอเจ้าของคนใหม่ แต่แล้วสุดท้ายก็ต้องพบกับความผิดหวัง เพราะสุดท้ายเขาก็ไม่มาตามที่พูดไว้

 

Sponsored Ad

 

    Vicente เป็นลูกหมา เพศผู้วัย 3 เดือน ที่รอคอยและตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้ย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ หลังจากที่อาศัยอยู่ที่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน Rescátame Foundation ในเมือง Zipaquirá ประเทศโคลอมเบีย มาได้สักระยะหนึ่ง 

    โดยก่อนหน้านี้เจ้าของมูลนิธิได้ยื่นเอกสารในการขอรับเลี้ยง Vicente ซึ่งผ่านเรียบร้อยทุกขั้นตอน เหลือแค่ขั้นตอนสุดท้ายคือการเดินทางมารับตัวเจ้าหมา แต่สุดท้ายเขาก็ไม่มาและยกเลิกการรับเลี้ยง

 

Sponsored Ad

 

Vicente ที่อาบน้ำแต่งตัวและสวมชุดทักซิโด เตรียมตัวย้ายไปอยู่บ้านหลังใหม่ ก็ต้องรอเก้อ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่เองก็เสียใจไม่แพ้ไปกว่า Vicente เลย พวกเขาได้เล่าเรื่องราว พร้อมกับแนบรูปภาพของมันลงบนโซเชียลมีเดียของมูลนิธิ  โดยหวังว่าจะมีคนใจดีรับมันไปเลี้ยงแทน และหวังว่าเรื่องราวนี้จะเป็นเครื่องเตือนใจสำหรับใครหลาย ๆ คน ที่ควรคิดและพิจารณาให้ดีก่อนจะรับเลี้ยงสุนัขสักตัวหนึ่ง

    ไม่น่าเชื่อว่าหลังจากที่เรื่องราวของ Vicente ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนจำนวนมากติดต่อขอรับเลี้ยง ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้ทำการเลือกบ้านที่เหมาะสมที่สุดให้กับมัน 

 

Sponsored Ad

 

    ในที่สุด Vicente ก็ได้มีบ้านใหม่ครอบครัวใหม่ ซึ่งพวกเขาก็ได้ดำเนินเรื่องยื่นเอกสารผ่านเรียบร้อยทุกขั้นตอน และก็เดินทางมารับมันโดยไม่ปล่อยให้มันรอเก้อเหมือนครั้งก่อน

    ในที่สุดเรื่องราวก็จบแบบแฮปปี้เอนดิ้ง โดยไม่มีใครเจ็บปวด หวังว่า Vicente จะมีความสุขกับบ้านหลังใหม่นี้น๊าา 

ที่มา : boredpanda, FB/Fundación Rescátame

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ