เด็กน้อย "ผู้เมตตาแมวจร" อธิบายให้พ่อฟัง หลังแอบอุ้มลูกแมวไร้แม่ กลับบ้านแล้วโดนจับได้

คอมเมนต์:

น้องตั้งใจจะแอบไม่ให้พ่อรู้ แต่พ่อดันกลับบ้านมาเจอซะก่อน // เอ็นดู๊วววว ~~

    เรื่องนิสัยใจคอและความรักเป็นเรื่องที่ห้ามกันไม่ได้จริง ๆ และเรื่องราวในวันนี้เกิดขึ้นกับเด็กชายตัวน้อยที่ชื่อว่า น้องโชกุน ผู้รักแมวสุดหัวใจ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อไม่กี่วันนี้เอง เมื่อน้องโชกุนได้ไปออกกำลังกายกับคุณย่าที่สวนสาธารณะ และได้ไปพบเจอกับแมวจรตัวเล็กตัวหนึ่ง 

    น้องโชกุน ได้เจอกับลูกแมวจนออดอ้อนเข้าอย่างจัง จนทำให้ตกหลุมรัก และได้เอ่ยปากขอคุณย่าว่า "หนูขอเอาแมวตัวนี้กลับบ้านนะ สงสารมันเนอะย่าเนอะ มันหิวมาก ถ้าป้าดุก็ค่อยเอามาคืนเนอะย่าเนอะ"

 

Sponsored Ad

 

    คุณย่าก็ไม่ได้ว่าอะไร จึงตอบไปว่า "ถ้าป้าเค้าดุ ก็เอามาคืนที่เดิมนะครับ"

    หลังจากได้รับคำตอบจากคุณย่า เด็กชายก็ได้พาเจ้าแมวจรตัวนี้กลับบ้านด้วย น้องตั้งใจอุ้มอย่างระมัดระวัง พาดไว้บนบ่นตลอดทางกว่าจะถึงที่บ้าน 

 

Sponsored Ad

 

    พอถึงหน้าบ้าน น้องก็พูดขึ้นว่า "ขอซ่อนไว้ก่อนนะ เดี๋ยวแม่ตี"

    จากนั้นน้องโชกุนก็อุ้มแมวน้อยกลับบ้าน โดยพาดไว้บนบ่าตลอดทาง เมื่อถึงหน้าบ้านน้องก็พูดกับย่าว่า “ซ่อนไว้ก่อน เดี๋ยวแม่ตี”

    ยังไม่ทันได้ซ่อนแผนก็แตกซะแล้ว เพราะคุณป้าได้มาเห็นเสียก่อน เธอจึงหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายเรื่องราวนี้... น่ารักน่าเอ็นดูเชียวล่ะ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    คุณป้าก็ไม่ได้ว่าอะไร เลยทำให้น้องยิ้มออกมาได้ แต่ก็ยิ้มได้ไม่นานคุณพ่อก็กลับมาเจอ น้องก็ต้องหงอยเพราะพ่อบอกให้เอากลับไปคืนที่เดิม.. หัวใจด้วยน้อยก็แตกสลายยยยย

 

Sponsored Ad

 

    คุณพ่อได้บอกว่าให้เลี้ยงไม่ได้ เพราะในบ้านมีแมวอยู่แล้ว 9 ตัวและน้องแมวจรอีก 3 ตัวที่ชอบมาขออาหารกินอีก 

    เหตุผลที่น้องรักแมวมากขนาดนี้เป็นเพราะน้องโตมากับแมว และครอบครัวที่สอนให้น้องรู้จักผิดชอบชั่วดี มีน้ำใจกับคนรอบข้างและสัตว์ทุกตัว รวมไปถึงการแบ่งอาหารให้เหล่าสัตว์จรได้กิน... 

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากการปลูกฝังนิสัยที่ดีให้น้องแล้ว คุณป้าเองก็มักชวนน้องโชกุนไปทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งพาไปให้อาหารแมวจร และอีกมากมาย นี่เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้น้องมีนิสัยที่ดี 

    สำหรับน้องแมวตัวล่าสุดที่น้องได้วางแผนอุ้มกลับบ้านนั้น จนคุณพ่อให้เอากลับไปไว้ที่เดิม เพราะน้องไม่คุ้นกับแมวตัวอื่นในบ้าน นิสัยไม่เชื่องอย่างที่คิด แต่ก็มีทางออกโดยการทำคอกให้น้องอยู่ที่หน้าบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    ครอบครัวยังไม่ให้น้องแมวจรตัวนี้เข้าบ้าน และวางน้ำ อาหาร พร้อมกระบะทรายไว้ให้ที่หน้าบ้าน

    ครอบครัวตั้งชื่อให้แมวน้อยเอาไว้ว่า "เจ้าหลง" 

Sponsored Ad

    แม้จะไม่ได้อยู่ในบ้านแบบแมวตัวอื่น แต่เจ้าหลงก็ได้รับความรักความเมตตา และครอบครัวน้องโชกุนก็ดูแลอย่างดี ไม่ต่างอะไรกับแมวในบ้านเลยล่ะ 

    สำหรับเจ้าหลงนั้น คาดว่าเป็นแมวที่ถูกใครบางคนนำไปทิ้ง เนื่องจากจุดที่พบมันนั้นไม่มีคนอยู่และมันก็อยู่ลำพังโดยไม่มีแม่หรือพี่น้อง และตอนนี้ก็ที่บ้านนี้ไปก่อน จนกว่าจะมีพฤติกรรมและเข้ากับแมวตัวอื่นได้ก็จะพาเข้าไปดูแลในบ้านต่อไป

ที่มา : Namphueng Jiamjaroen

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ