นายตำรวจชุบเลี้ยงพิทบูลหลังพ่อแม่แยกทาง ไม่มีใครต้องการ ก่อนจะแต่งตั้งให้เป็น K9 ประจำสถานี

คอมเมนต์:

หนูได้เป็นสุนัขตำรวจเลยน๊าาา

    เรื่องราวความโชคร้ายเจ้าสุนัขพิทบูลวัย 6 ขวบ ชื่อว่า Halo จากอดีตมันเป็นที่รักของครอบครัว อาศัยอยู่ในครอบครัวที่อบอุ่น แต่วันหนึ่งมันกลัยต้องไปลงเอยใช้ชีวิตอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ หลังจากที่พ่อแม่แยกทางกัน โดยทั้งคู่ไม่มีใครต้องการนำมันไปเลี้ยงต่อ 

    เจ้าหน้าที่บอกว่าความหวังที่เจ้า Halo จะได้มีบ้านหลังใหม่มีน้อยมาก เนื่องจากอายุที่มากขึ้นของมันแล้ว สุนัขพันธุ์พิทบูลอย่างมันไม่ค่อยมีใครอยากรับไปเลี้ยงด้วย เนื่องจากกลัวว่าจะมีนิสัยดุร้าย อาจจะเกิดอันตรายกับพวกเขาได้ 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ได้โพสต์เรื่องราวของ Halo ลงในเฟซบุ๊ก หลังจากนั้นไม่นานก็ได้รับการติดต่อจาก Lieutenant Mickey Curran นายตำรวจประจำ Upland Borough Police Department ที่รู้สึกถูกชะตากับเจ้า Halo และคิดว่าเขาควรจะทำอะไรสักอย่างเพื่อช่วยเหลือมัน 

    Curran จึงปรึกษาเพื่อนร่วมงานว่าสามารถรับเลี้ยงสุนัขและให้มันมาอยู่ในสถานีตำรวจได้หรือไม่ ซึ่งทุกคนก็เห็นด้วยกับความคิดของเขา จึงได้ช่วยกันติดต่อประสานงานไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ ซึ่งพวกเขาก็ยินดีเป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าหน้าที่ทุกคนหวังเป็นอย่างยิ่งว่า เจ้า Halo จะมีชีวิตที่ดี ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข หากได้อยู่ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่น่ารักและใจดีแบบนี้ 

    Halo ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสุนัขตำรวจอย่างเป็นทางการ มันถือว่าเป็นสุนัข K9 ตัวแรกของ Upland Borough Police Department เลยก็ว่าได้

 

Sponsored Ad

 

    โดยหน้าที่ที่ Halo ได้รับมอบหมายคือ ตรวจตราความเรียบร้อยในงานต่างๆ ที่ประชาชนจัด รวมไปถึงการพบปะให้ความสุขกับประชาชน ซึ่งมันก็ทำหน้าที่นี้ได้เป็นอย่างดี เป็นมิตรกับทุกคน จนทุกคนเอ่ยปากชม

 

Sponsored Ad

 

    Halo ไม่เพียงแค่สร้างความสุขให้แก่ผู้ที่ได้พบเจอและสัมผัสมันเท่านั้น แต่เรื่องราวของมันยังได้สร้างความตระหนักเกี่ยวกับการทอดทิ้งสุนัขอีกด้วย

    ครั้งหนึ่ง Halo อาจจะไม่มีใครต้องการ แต่วันหนึ่งมันได้รับโอกาส มันก็ได้สอนให้ทุกคนว่า การมีสุนัขอยู่เคียงข้างและคอยปกป้องนั้น มันยอดเยี่ยมมากแค่ไหน ไม่มีสุนัขตัวไหนอยากถูกทิ้งให้อยู่อย่างโดดเดี่ยว

 

Sponsored Ad

 

ขอกินได้ไหมจ๊ะ

หนูใจดี หนูไม่ได้ดุอย่างที่ทุกคนคิด

ถ่ายรูปกับทุกคนที่เข้ามาขอถ่ายรูป 

 

Sponsored Ad

 

อันนี้มันกินไม่ได้อ่ะ

นอนแผ่พุงให้เด็ก ๆ ลูบ

ไม่มีใครมาเกาพุงให้หน่อยหรอ

ที่มา : animalchannel

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ