สาวช่วยลูกหมา นอนขดตัวหลบฝนใต้ต้นไม้อย่างลำพัง กลายเป็นหมาไร้บ้านเพราะหางไม่สวยเหมือนลูกหมาตัวอื่น

คอมเมนต์:

คุณพลาดแล้วที่มองไม่เห็นความน่ารักของมัน

    ถ้าหากว่าคุณบังเอิญเจอกับลูกหมาจรจัดบนถนนแห่งหนึ่ง คุณยินดีที่จะช่วยเหลือและมอบบ้านใหม่ที่อบอุ่นให้แก่พวกเขาหรือไม่? 

    เว็บไซต์ Toutiao รายงานว่า ชาวเน็ตรายหนึ่งบังเอิญพบลูกหมาจรจัดตัวน้อยกำลังนอนขดตัวอยู่ใต้ต้นไม้ต้นหนึ่ง เพื่อหลบสายฝนที่สาดเทลงมาอย่างหนัก แต่ดูเหมือนว่าต้นใหม่นั้นไม่ได้เป็นที่กำบังฝนที่ดีสักเท่าไหร่นัก เพราะสุดท้ายแล้วเจ้าลูกหมาก็เปียกฝนไปทั้งตัวอยู่ดี

 

Sponsored Ad

 

    “ในตอนนั้นเพื่อนของฉันบอกว่า อย่าไปสนใจเลย แต่ฉันทนเห็นภาพนั้นไม่ไหว ตัดสินใจวิ่งเข้าไปอุ้มลูกหมาน้อยขึ้นมาไว้ในอ้อมกอด ก่อนจะเห็นว่าที่หางของมันมีแผลด้วย ฉันน้ำตาไหลออกมาด้วยความรู้สึกสงสาร”

    ก่อนที่เพื่อนจะเรียกสติขึ้นมาและพูดขึ้นมาว่า "เนี้ย! ร้องไห้อีกแล้ว บ่อน้ำตาตื้นจริงๆ แล้วยังไม่รีบกลับบ้านอีก ไม่หนาวรึไง ถ้าไม่หนาวก็อย่าเอามือเย็นๆของเธออุ้มลูกหมาตัวนี้เลย เดี๋ยวมันจะหนาวตายซะก่อน"

 

Sponsored Ad

 

    เธอและเพื่อนจึงรีบพาเจ้าลูกหมกลับบ้านไปด้วยกัน และช่วยเช็ดตัวให้ลูกหมาน้อยก่อนที่มันจะไม่สบายเอาได้หลังจากที่ตัวแห้งแล้ว เธอก็พบว่าเจ้าลูกหมาน้อยน่ารักมากๆ ขนของมันเป็นสีทองฟูฟ่อง ดวงตากลมโต ดูไม่เหมือนลูกหมาจรจัดเลย

     เจ้าลูกหมาน้อยดูเหมือนจะมีเรี่ยวแรง สดใสขึ้น หลังจากที่ได้ทานนม แต่ดูเหมือนว่ามันจะยังไม่คุ้นชินกลับสถานที่ใหม่สักเท่าไหร่ และคอยเอาหลบพวกเธอ

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เห็นบาดแผลที่หางของมัน เธอคาดเดาว่า เจ้าลูกหมาตัวนี้น่าจะถูกนำมาทิ้งหลังจาก เกิดความล้มเหลวในการตัดหาง และนี่ก็กลายเป็นปัญหาที่ทำให้เธอกังวลใจไม่น้อย เนื่องจากแผลที่หางเกิดการอักเสบจนกลายเป็นหนอง 

    แม้ว่าจะหาข้อมูลการรักษาจากอินเตอร์เน็ตมาพอสมควรแล้ว แต่สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจพาไปคลินิกให้คุณหมอรักษาตามอาการดีกว่า เพราะเชื่อว่าถึงมือคุณหมอยังไงก็ปลอดภัยกว่ารักษาตามอินเตอร์เน็ตแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    โดยเรื่องราวที่เธอนำมาแบ่งปันนี้ไม่ได้ต้องการคำชมใดๆ เพียงแต่อย่างแบ่งปันเรื่องราวดีๆ อยากให้มนุษย์เราหยิบยื่นความช่วยเหลือแก่สุนัขจรจัดไร้บ้าน ที่กำลังเดือดร้อนและต้องการความช่วยเหลือ

    ลองคิดดูว่าถ้าหากว่าลูกหมาน้อยตัวนี้ไม่ได้รับการช่วยเหลือจากเธอ หากว่าวันนั้นเธอเลือกที่จะเดินผ่านไปโดยไม่ช่วยเหลือ มันจะมีชีวิตอย่างไร บางทีวันนั้นมันอาจจะไม่มีชีวิตรอดอย่างเช่นทุกวันนี้ก็ได้


ที่มา : Toutiao

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ