เจ้าตูบถูกทิ้งไว้ สภาพเหมือนผ้าขี้ริ้ว ต้องหนีเจ้าถิ่นลงน้ำ เพื่อเอาชีวิตรอดตามลำพัง

คอมเมนต์:

หมาเน่าแบบหนูใครจะไปรัก ...

    ในทุกๆ ครั้งเราก็มักจะบอกกับเพื่อนๆเสมอว่าการที่จะนำสุนัขหนึ่งตัวมาเลี้ยงนั้นเท่ากับคุณจะต้องแบกรับ ภ า ร ะ เพิ่มขึ้นเหมือนกับการนำเด็กสองขวบมาเลี้ยง เพราะสมองของพวกเขาเทียบเท่ากับเด็กสองขวบตัวเล็กอีกทั้งพวกเขานั้นยังต้องการการดูแลเอาใจใส่จากผู้เป็นพ่อเป็นแม่ไม่ต่างจากเด็กตัวน้อยๆ

    ซึ่งหากเราไม่เตรียมความพร้อมตั้งแต่แรกปัญหาการ ท อ ด ทิ้ ง สุนัขก็จะตามมาเช่นเดียวกับเจ้าตูบรายนี้ 

 

Sponsored Ad

 

    หลังผู้ใช้เฟสบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า ศตพร เกิดหิรัฯ ได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบผู้น่า ส ง ส า ร รายนี้มาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ หลังจากที่เขาได้พบเจ้าตูบถูกนำมาปล่อยทิ้งเอาไว้เพียงลำพัง

ถูกทิ้งไว้อย่างโดดเดี่ยว

 

Sponsored Ad

 

ต้องใช้ชีวิตตามลำพัง..

    สภาพของน้องนั้นสุดน่าส ง ส า ร เพราะด้วยเป็นหมาพันธุ์จึงมีขนยาว และเลี้ยงยากพอสมควร เพราะต้องดูแลเอาใจใส่ แต่การนำมา ป ล่ อ ย ทิ้ ง เอาไว้ซึ่งไม่รู้ว่าน้อง โ ด น ทิ้ ง มานานแค่ไหน จึงทำให้ขนพันกันและส่ง ก ลิ่ น เ ห ม็ น แล้ว 

    ซึ่งผู้โพสต์เองก็พยายามที่จะเข้าช่วยเหลือน้องแต่ทว่าด้วยความ ห ว า ด ร ะ แ ว ง ที่น้องนั้นต้องเผชิญจากโลกภายอย่างลำพังด้านนอก ทำให้น้องกลัวและขู่คนที่เข้าไปใกล้

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์จึงไม่สามารถที่จะช่วยเหลือน้องได้ ซึ่งทั้งนี้ผู้โพสต์นั้นได้ระบุข้อความเอาไว้ด้วยว่า ขอความช่วยเหลือด่วนพิกัดคลองมะเดื่อ 17 วัดคลองมะเดื่อสมุทรสาครน่าจะถูกปล่อยหมาไม่ให้จับ

 

Sponsored Ad

 

    ภายหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปทางผู้โพสต์ก็ได้ช่วยน้องขึ้นมาได้จนสำเร็จ ซึ่งได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊คอีกรายได้มาอัปเดตด้วยว่า ตอนนี้น้องได้อยู่กับหมอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งน้องหลบหนีลงไปอยู่ในคลองจนสภาพออกมาเป็นอย่างที่เห็นซึ่งตอนนี้น้องได้รับการช่วยเหลือและตัดขนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากเพื่อนๆอยากติดตามเรื่องราวเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อไปได้ที่ต้นโพสต์ได้เลยจ้า

    และนี่คืออาการล่าสุดของน้อง ... น้องแข็งแรงดี และอาการ ห ว า ด ร ะ แ ว ง ลดลง

.

.

.

ข้อมูลและภาพ จาก กระทุ่มแบน บ้านเรา / Asarapan Nan

บทความที่คุณอาจสนใจ