สาวรถดับกลางทาง คิดว่ารถเสีย พอเปิดฝากระโปรงก็เจอน้องหมานั่งยิ้มแฉ่งอยู่ข้างใน

คอมเมนต์:

เอ็งเข้าไปอยู่ข้างในได้ยังไง !?

    เรามักจะเคยได้ยินคำเตือนอยู่บ่อย ๆ ว่าในช่วงหน้าหนาวให้หมั่นตรวจเช็กเครื่องยนต์ก่อนสตาร์ททุกครั้ง เพราะอาจจะมีสัตว์เข้าไปหลบหนาวอยู่ข้างในเครื่องยนต์จนอาจจะเกิดอันตรายได้ แต่ทว่ากรณีสาวรายนี้กลับไม่เหมือนเหตุการณ์ที่ผ่านมา เพราะสัตว์ที่ทว่านี้ดันกลายเป็นน้องหมาตัวโตไปซะได้

    เรื่องราวของ ลิเดียเน่ บรากา คาร์ลอส หญิงสาวชาวบราซิล ที่ขับรถกลับบ้านนั้น อยู่ดี ๆ รถของเธอเกิดกระตุกและดับลงกลางทาง เธอจึงลงจากรถ และเดินไปเปิดฝากระโปรงหน้ารถเพื่อเช็กเครื่องยนต์ว่ามีมีอะไรเสียตรงไหน และก็ต้องประหลาดใจ เมื่อเจอตัวต้นเหตุที่ส่งยิ้มแฉ่งมาให้

 

Sponsored Ad

 

ตัวต้นเหตุที่ว่านั้นก็คือ สุนัขหน้าซื่อตาใสตัวนี้ กำลังนั่งอยู่ในเครื่องยนต์รถเธอ 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งตกใจและสงสัยว่ามันมาอยู่ในนี้ได้อย่างไร แม้จะมึนงงจนทำอะไรไม่ถูก สิ่งแรกที่เธอเข้าไปตรวจเช็กคือเจ้าหมาได้รับบาดเจ็บอะไรตรงไหนหรือไม่ โชคดีที่มันไม่ได้รับบาดเจ็บตรงไหนเลย แถมมันยังดูสบายใจมาก ๆ อีกด้วย

    เมื่อเห็นว่ามันปลอดภัย เธอจึงโทร. เรียกเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาช่วยเหลือ นอกจากนี้พลเมืองดีที่สัญจรผ่านไปผ่านมาก็ได้ช่วยอุ้มมันออกจากรถเธอได้อย่างปลอดภัย หลังจากนั้นเธอก็ลองสตาร์ทเครื่องยนต์ มันติดได้โดยไร้ปัญหา และขับรถพาเจ้าสุนัขไปคลินิกสัตว์เพื่อตรวจเช็กร่างกายอีกครั้งเพื่อความมั่นใจ

 

Sponsored Ad

 


       ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าตูบตัวนี้มาจากไหน และมันเข้าไปอยู่ในรถลิเดียเน่ได้อย่างไร แต่ที่ปรากฏชัดเจนก็คือ มันเป็นสุนัขที่น่ารักมาก มันเชื่องและเข้ากับทุกคนได้เป็นอย่างดี ร่างกายของมันก็สมบูรณ์แข็งแรงดี มันจึงไม่ใช่สุนัขจรจัดอย่างแน่นอน อาจจะพลัดหลงกับเจ้าของ หรือไม่ก็โดนนำมาปล่อยทิ้ง แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้มันปลอดภัยแล้ว

    ไม่มีใครรู้เลยว่าเจ้าหมาตัวนี้มาจากไหน แม้แต่ลิเดียเน่เองก็เช่นกัน แต่เพราะความน่ารัก เป็นมิตรของมัน ทำให้หญิงสาวตกหลุมรักมันเข้าเต็ม ๆ โดยในระหว่างนี้เธอจะพามันไปอยู่ที่บ้านของเธอชั่วคราว เพื่อรอเจ้าของติดต่อมา แต่ถ้าไม่มีใครติดต่อมา เธอก็ยินดีที่จะเลี้ยงมันต่อไป

ที่มา : เฟซบุ๊ก Lidiane Braga Carlos, thedodo

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ