ข้ามฟ้ามาพบรัก เปิดเส้นทางหัวใจ "สาวไทย" กับหมอศัลย์เกาหลี รพ.ชื่อดัง โรแมนติกยิ่งกว่าซีรีส์

คอมเมนต์:

ทั้งคู่บอกว่า "มันประหลาดที่เราอยู่กันคนละประเทศ แต่กลับทำอะไรเหมือนกัน"

    บางครั้งสำหรับความรัก เราอาจไม่ต้องไขว่คว้าจนเกินพอดี แต่เมื่อมันอยู่ถูกที่ถูกจังหวะ คุณก็อาจได้พบกับคู่ชีวิตได้ เหมือนเรื่องราวของ “นัท – จริยาวรรณ ธนกิจบวรพันธุ์” สาวสวยจากเมืองไทยและ “แซม-ซามูแอล ยู” หมอศัลย์เกาหลี ซึ่งโรแมนติกยิ่งกว่าซีรีส์เรื่องใดๆ

    ย้อนกลับไปในวันแรกที่ทั้งคู่พบกัน มันอาจจะไม่ใช่รักแรกสักเท่าไหร่ เพราะในตอนนั้นคุณนัทต้องบินไปประชุมงานกับทางโรงพยาบาลศัลย์ชื่อดังเกาหลี ซึ่งเป็นบริษัทของคุณพ่อของอนาคตสามีของเธอ คุณนัทเล่าให้ฟังด้วยอารมณ์ขันว่า ระหว่างนั้นมีอาหารเที่ยงเป็นปูดองเกาหลีที่เธอชอบมาก จึงรับประทานอย่างเอร็ดอร่อย ไม่รู้ตัวว่าคุณแซมแอบมองอยู่เลย

 

Sponsored Ad

 

    "ความจริงวันนั้นผมไปนั่งฟังการประชุมเฉยๆ ไม่ได้มีส่วนร่วมทำอะไรกับบริษัทเลย แต่เห็นเธอกินปูได้เละเทะ ก็เลยรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักหน่อยแล้ว" คุณแซมเล่าถึงเหตุการณ์ที่เขาตัดสินใจยื่นถังเปล่าไปให้คุณนัทเก็บเศษเปลือกปู และทำให้ได้เริ่มต้นคยกันนับแต่นั้นมา

    หลังจากนั้น คุณแซมจึงได้ชวนนัทไปโบสถ์ที่พ่อของเขาสร้าง และพาเดินขึ้นเขาที่เขานัมซานกลางกรุงโซล ซึ่งนัทถึงกับบ่นว่าอยากกลับกันเลยทีเดียวเพราะเหนื่อยมาก แต่ระหว่างที่เดินคุยกันนั้นทำให้รู้ว่า ทั้งคู่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน และคล้ายกันหลายอย่างทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    "เราฟังเพลงเดียวกัน เทสต์เหมือนกัน ใช้กระเป๋าสตางค์ยี่ห้อเดียวกันแค่คนละสี แถมมีบัตรเครดิตแบรนด์เดียวกันเก็บไว้ในช่องเดียวกันอีก มันประหลาดที่เราอยู่กันคนละประเทศ แต่กลับทำอะไรเหมือนกัน"

    เมื่อคุณนัทต้องกลับเมืองไทย ทั้งคู่ก็ยังคงส่งข้อความและโทรหากันเรื่อยๆ ไม่ถึงสองสัปดาห์ คุณแซมก็บินมาหาเธอที่เมืองไทยเอง

 

Sponsored Ad

 

    แซมกล่าวว่า เขาประทับใจทริปเมืองไทยมาก ได้ไปเที่ยววัดในอยุธยา และกินกุ้งแช่น้ำปลาที่ทำเอาถึงกับท้องเสียไปหลายวัน หลังจากนั้นทั้งคู่ก็สลับบินไปหากันราว 1 เดือน กระทั่งแซมมาขอพบพ่อและแม่ของคุณนัทเพื่อขออนุญาตเดตอย่างเป็นทางการ

    "ผมทำตัวให้เป็นตัวของตัวเองมากที่สุด และถามท่านไปตรงๆ ว่า นัทคือคนที่ใช่สำหรับผม ผมอยากมีความสัมพันธ์จริงจัง ขออนุญาตพาเธอไปพบพ่อแม่ผมที่เกาหลีได้ไหม ซึ่งท่านก็ตกใจพอสมควร" แซมเล่า

 

Sponsored Ad

 

    "ท่านก็กังกวลเพราะได้ยินมาว่า ผู้ชายเกาหลีหัวโบราณ มีข่าวลงไม้ลงมือด้วย แต่พอได้พบกับแซมแล้วท่านก็รู้เลยว่าเขาไม่ใช่แบบนั้น คือเขามีคุณสมบัติของหมอที่ดีมากๆ ทุกคนเลยอนุมัติ" นัทกล่าว

    แซมยิ้มอย่างภูมิใจว่า ครอบครัวของเขาชอบนัทมากๆ ที่ผ่านมาพ่อแม่เขาปฏิเสธผู้หญิงที่เขาคบด้วยหมดเลย แต่สำหรับนัทนั้น คุณพ่อกลับชอบตั้งแต่ครั้งแรก ถึงขนาดซื้อรถจากัวร์ให้เขาไว้เซอร์ไพรซ์เธอเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากการพบปะทั้งสองครอบครัว และก็ได้มาพบกันทั้งสองครอบครัวที่เมืองไทยอีก แซมตัดสินใจวางแผนเรื่องแต่งงาน เพราะไหนๆ ก็จะหมั้นแล้ว แต่งงานเลยดีกว่า ทั้งตัวนัท ทั้งครอบครัวของพวกเขามีอะไรคล้ายๆ กัน เจอกันก็คุยสนุกถูกคอ และได้มีพิธีหมั้นที่ไทยในวันที่ 2 ธันวาคม ส่วนงานแต่งจัดที่เกาหลี วันที่ 29 ธันวาคม 2019

    ความจริงแล้วคุณแซมเคยซื้อแหวนติดตัวไว้ 1 วงเมื่อ 4 ปีก่อน ด้วยความเชื่อที่ว่า จะต้องตามหาคนที่ใส่แหวนวงนี้ได้ ทั้งๆ ที่ยังไม่รู้ไซส์นิ้วของนัทเลย ได้แต่หวังว่าแหวนวงนี้จะเข้ากับนิ้วเธอได้ และด้วยความตื่นเต้น ทำให้เขาเผลอใส่แหวนไปที่นิ้วกลางของนัทซึ่งมันเข้ากันพอดี แต่เมื่อลองถอดมาใส่นิ้วนาง ปรากฏว่าหลวมไปเล็กน้อย คุณแซมจึงยืนยันกับตัวเองว่า ไม่! มันพอดีแล้วกับนิ้วเมื่อกี้

 

Sponsored Ad

 

    คุณนัทกล่าวว่า ถึงจะดูเร็วไปหน่อย แต่ที่ตัดสินใจแต่งงานเพราะแซมมีคุณสมบัติการเป็นหัวหน้าครอบครัว เคยลองถามตัวเองว่าถ้าตัดสถานะทุกอย่าง เหลือแค่ตัวเขาจะยังรักไหม คำตอบคือยังรัก และเคยถามกลับว่าถ้ามีแค่ตัวนัท เขาจะยังรักไหม แซมก็ตอบมาว่ารัก ทำให้รู้สึกเลยว่าผู้ชายคนนี้ คือคนที่สามารถใช้ชีวิตที่เหลือกับเขาได้โดยไม่ต้องสงสัยอะไรเลย

.

.

ที่มา : นิตยสารแพรว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ