เจ้าหมาถูกปลดจาก "สุนัขตำรวจ" เพราะขี้เล่นเกินไป ล่าสุดได้งานใหม่แล้ว แถมมีชุดประจำตำแหน่งด้วย

คอมเมนต์:

แหม... สบายเลยนะเจ้าหมา 5555

    เจ้าหมา กาเวล ลูกสุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดที่ถูกเลี้ยงมาเพื่อเป็นสุนัขตำรวจ โดยกาเวลต้องฝึกค้นหาระเบิด ดมหาสิ่งแปลกปลอม ไปจนถึงจับผู้ร้าย แต่เจ้าตูบน้อยตัวนี้ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ขึงขังน่าเกรงขามเหมือนกับเพื่อนร่วมหน่วยตัวอื่น ๆ  นัก เพราะสิ่งที่กาเวลชอบที่สุดไม่ใช่การฝึกต่อสู้ แต่เป็นการนอนให้คนเกาพุง

    แน่นอนว่ากาเวลมีความน่ารักน่าเอ็นดู แต่มันดันไม่ตรงกับคุณลักษณะของสุนัขตำรวจที่ดีเอาซะเลย กองบัญชาการตำรวจกรุงบริสเบนผู้เป็นต้นสังกัดจึงปลดกาเวลออกไป ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องที่น่าเศร้า แต่ฟ้าหลังฝนสวยงามกว่าที่คิด เพราะงานใหม่ของกาเวลนั่นเจ๋งพอ ๆ กับสุนัขตำรวจ อาจจะโก้กว่าเสียด้วยซ้ำ โดยงานนั้นก็คือ ทูตพิเศษประจำที่พำนักผู้ว่าราชการแห่งรัฐควีนส์แลนด์

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวน่ารัก ๆ ของทูตพิเศษรูปหล่อตัวนี้ถูกนำมาเปิดเผยโดยสำนักข่าวบีบีซี โดยทุกอย่างนับย้อนไปสมัยที่กาเวลยังเป็นลูกสุนัขตัวน้อยวัย 6 สัปดาห์ จำเป็นต้องมาอาศัยอยู่ที่จวนผู้ว่าเพื่อทำการฝึกฝน โดยเจ้าหน้าที่ทุกคนชื่นชมกาเวลมาก ตอนที่ได้กาเวลมาแรก ๆ พวกเขาได้กล่าวไว้ว่า...

 

Sponsored Ad

 

    "กาเวลมาจากสายพันธุ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสามารถในการเป็นสุนัขตำรวจ ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ในอีก 16 เดือนข้างหน้า กาเวลจะเริ่มต้นปฏิบัติหน้าที่จับผู้ร้าย และเป็นสมาชิกที่่น่าภาคภูมิใจของหน่วยสุนัขตำรวจควีนส์แลนด์"

    แต่น่าเศร้าที่กาเวลไม่สามารถบรรลุเป้าหมายตามที่ต้นสังกัดคาดหวัง เพราะเมื่อการฝึกผ่านไป ทุกคนก็พบว่าเจ้าตูบตัวนี้ไม่ได้มีความเกรี้ยวกราด ขึงขังดังเช่นสุนัขตำรวจควรจะเป็น แต่มันกลายเป็นสุนัขขี้เล่นที่เป็นมิตรกับทุกคน

 

Sponsored Ad

 

.

    เมื่อ นายพอล เดอ เจอร์ซีย์ ผู้ว่าการรัฐควีนส์แลนด์ได้ยินมาว่ากาเวลถูกต้นสังกัดปลดออกจากหน่วยสุนัขตำรวจเพราะกาเวลขี้เล่นเกินไป ท่านผู้ว่าจึงได้รับกาเวลมาอุปการะ พร้อมแต่งตั้งให้มีหน้าที่พิเศษประจำจวนผู้ว่า โดยได้เขียนหนังสือสัญญาว่าจ้างอย่างเป็นทางการอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    หนังสือจ้างงานอย่างเป็นทางการของกาเวล มีการลงนามเป็นลายลักษณ์อักษร (รูปอุ้งเท้าเนียนมาก ๆ ปลอมลายเซ็นต์หรือเปล่าเนี่ย)

    ตำแหน่งงานของกาเวลไม่มีอะไรซับซ้อน ไม่ต้องฝึกฝนในสนาม ไม่ต้องคอยระแวดระวังใคร โดยกาเวลจะทำหน้าที่คอยต้อนรับแขกผู้มาเยือน เดินไปเดินมาอยู่ในจวนผู้ว่า บางครั้งก็ออกมาเกลือกกลิ้งให้ทุกคนเกาพุง สร้างรอยยิ้มให้กับทุก ๆ คน กลายเป็นขวัญใจประจำจวนผู้ว่าไปเรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    "ตำแหน่งอย่างเป็นทางการของกาเวล วีอาร์ดี ย่อมาจาก ไวซ์ รีกัล ด็อก ('Vice-Regal Dog) โดยกาเวลจะมีชุดประจำตำแหน่ง 4 ชุดด้วยกัน เอาไว้ใส่ตามโอกาสต่าง ๆ กาเวลได้นำพาความสุขมากมายมาให้กับชีวิตของท่านผู้ว่าและคุณนาย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคน ณ จวนแห่งนี้ รวมทั้งชาวควีนส์แลนด์ทุก ๆ คนอีกด้วย" สำนักงานของผู้ว่าการรัฐควีนส์แลนด์กล่าว

 

Sponsored Ad

 

.

    ปัจจุบันกาเวลปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่จวนผู้ว่ามาเป็นเวลาหลายปีแล้ว และได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าถึงแม้คุณสมบัติการเป็นสุนัขตำรวจจะไม่ผ่าน แต่ความสามารถในการการเป็นทูตหล่อ ๆ คอยต้อนรับแขกเนี่ย ไม่แพ้ใครเลยจริง ๆ

Sponsored Ad

.

.

กาเวลนั่งอ่านข่าวตัวเอง ภูมิใจใช่ม้า ตอนนี้กลายเป็นดาราดังแล้วนะ

ที่มา : boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ