สาวเจอเพื่อนบ้าน เขียนข้อความแปะไว้ หลังน้องหมาสร้างความรำคาญ เตือนถ้าไม่เกรงใจเตรียมฟ้อง

คอมเมนต์:

มีใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะ แล้วมีวิธีแก้ปัญหากันอย่างไร

    เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ถูกถกเถียงกันเป็นอย่างมากสำหรับปัญหาการเลี้ยงสุนัขที่อาจสร้างความรำคาญให้แก่เพื่อนบ้านได้

    

    โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "เหนื่อยก็พัก นางมารร้าย" ได้โพสต์ภาพกระดาษ 2 แผ่น ที่มีข้อความเขียนติดไว้ ซึ่งอีกหนึ่งใบเป็นข้อกฎหมายสำหรับคนปล่อยสุนัขเห่าเสียงดังรบกวน จากเพื่อนบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการที่เจ้าของเฟซบุ๊ก ปล่อยให้น้องหมาไปขับถ่ายหน้าบ้านคนอื่น อีกทั้งยังส่งเสียงดังสร้างความรำคาญให้แก่ผู้อื่นในยามค่ำคืนอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    

    โดยข้อความในกระดาษได้ระบุไว้ว่า “ขอความกรุณาช่วยขังหมาของคุณ เพื่อไม่ให้มาถ่ายหน้าบ้านคนอื่น หรือบนถนนสร้างความรำคาญแก่ผู้อื่นด้วย ตอนกลางคืนก็เห่าเสียงดัง คนอื่นบ้านอื่นเขาทำงานทำการกันมาเขาก็ต้องการหลับพักผ่อน ต้องมาตื่นและนอนไม่หลับเพราะหมาของคุณ เกรงใจกันบ้าง ถ้ายังไม่จัดการจะฟ้องเทศบาลแล้วนะ”

    

 

Sponsored Ad

 

    ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กก็ได้โพสต์ข้อความตอบกลับโดยบอกว่า “เจอใบติดหน้าบ้านเลยทำใมไม่มาถามกันดีๆมาติดแบบนี้เสียความรู้สึกหมามันไม่ผิดมันอยู่แต่ในบ้านวันหนึ่งๆจะปล่อยออกข้างนอกทีไปถ่ายไปฉี่ไปเดินเล่นแปบเดียวเองเราคนเลี้ยงก็ออกไปด้วยอึตรงไหนเก็บหมดเก็บไม่ได้เฉพาะฉี่เห่าหรอค่ะไม่เห่าพร่ำเพรื่อนะเห่าเฉพาะคนแปลกหน้ามาบ้านตอนกลางวันคนตื่นมาก็ไม่เห่านะเป็นบางครั้งทีละแปบเวลาเจอคนแปลกๆ”

    

    “แปบก็วิ่งหนีเข้าบ้านตอนเช้าถึงบ่ายก็เปิดประตูบ้านตลอดแล้วจะมาหาว่าน้องหมาตัวจิ๋วไปเห่าไปถ่ายได้ยังไงไม่ยุติธรรมเลยไม่ชอบหมาก็บอกตรงๆอย่ามาติดป้ายหน้าประตูบ้านแบบนี้หมาที่มาถ่ายในซอยนี้มีแต่ตัวใหญ่ๆเป็นหมามาจากซอยอื่นแล้วจะมาหาว่าเป็นหมาบ้านเราตัวเดียวหรือเห็นเรามีหมาก็มาใส่ร้ายป้ายสีความผิดมาลงกลับหมาที่คนดูแลตลอดแบบนี้หรอถามหน่อยใจคุณไม่หล่อเลยใจร้ายใจดำจะไห้เทศกิจมาจับได้ด้วยหรอค่ะหนูถูกใส่ร้ายขอความเห็นใจด้วยค่ะ”

 

Sponsored Ad

 

    

    ในเรื่องนี้ถือเป็นปัญหาที่คนเลี้ยงหมาส่วนใหญ่มักจะพบเจออยู่บ่อยๆ ซึ่งชาวเน็ตหลายคนต่างก็เข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งก็มีสองเสียงทั้งเข้าใจความรู้สึกผู้โพสต์และเพื่อนบ้าน แต่การปล่อยให้น้องหมาไปขับถ่ายหน้าบ้านของคนอื่นแบบนี้ก็ต้องเห็นใจคนที่เขาได้รับความเดือดร้อน 

    ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อนอย่างมาก หลายคนต่างก็ให้คำแนะนำว่าเจ้าของน้องหมาและเพื่อนบ้านจะต้องร่วมกันหาทางออก และทางที่ดีลองพยายามแก้ไขที่ตัวเราเองก่อน เพราะน้องหมาถือว่าอยู่ในความดูแลของเรา ถ้าน้องหมาออกไปสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่นนั่นก็ถือเป็นความผิดของเจ้าของเช่นกัน ที่ไม่สามารถดูและรับผิดชอบสุนัขได้

    อย่างไรก็ตามหวังว่าเจ้าของโพสต์และเพื่อนบ้านจะมาเจอกันครึ่งทาง ร่วมกันหาทางแก้ไขได้ และอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขนะคะ

ข้อมูลและภาพจาก เหนื่อยก็พัก นางมารร้าย

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ