"เจ้างาทอง" ช้างป่าเขาใหญ่ นอนแผ่หลากลางถนน นึกว่าเป็นอะไรไป ที่ไหนได้.. (คลิป)

คอมเมนต์:

งุ้ยยยย พี่ช้างงงง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปข่าวเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เมื่อไม่นานมานี้ สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ “Praew Kanokwan” โพสต์วิดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์ขณะขับไปตามเส้นทาง ขึ้นเขาเขียว ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยเผยให้เห็นภาพ ช้างขนาดใหญ่ นอนขวางกลางถนน พร้อมระบุว่า พี่ใหญ่เขาเขียว

    โดยในคลิปมีเสียง คนขับพูดขึ้นขณะเจอช้างตัวดังกล่าวนอนอยู่กลางถนนว่า ขวางกลางถนนเลยครับนอน โอ้ยลูกจะขึ้นเขาไปทำงาน แล้วเมื่อไหร่จะตื่น เมื่อไหร่จะลุกเนี่ย เกรงกันหรือป่าว นอนขวางเต็มถนนเลย ช่วยลุกหน่อย ช่วยลุกหน่อย จะขึ้นทำงาน จากนั้นไม่นานช้างตัวดังกล่าวได้ลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว และหันหน้ามาทางรถของเจ้าของคลิป แต่ไม่มีท่าทีใดๆ ก่อนที่คลิปจะตัดหายไป

 

Sponsored Ad

 

    จากการสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ทราบว่า คนที่ถ่ายคลิปนั้นเป็นอาของตน เป็นเจ้าหน้าที่ทำงานตรวจเรดาร์อยู่บนเขาเขียว เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 17 หรือ18 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งอาได้ส่งเข้ามาให้ทางญาติๆดู ตนเห็นว่ามันน่ารักดี จึงได้เอาลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งหลังจากที่ช้างตื่นขึ้นมาก็ยื่นงง อยู่สักพักก่อนเดินเข้าป่าไป โดยไม่ได้ทำอันตรายใดๆเลย

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เผยว่า ช้างตัวดังกล่าวคือ “เจ้างาทอง ” อายุประมาณ 30 ปี เป็นช้างที่อาศัยอยู่ในโซนเส้นทางเขาเขียวนี้ ลักษณะเด่นคืองาจะออกเป็นสีทอง-ใหญ่ และงาจะถ่างออก ดูสวยงาม นิสัยชอบนอนรับไออุ่นอยู่บนถนน แต่ไม่มีใครเห็นบ่อยนัก และนี้คือความน่ารัก ของช้างบนเขาใหญ่

.

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Praew Kanokwan

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ