แม่หมาท้องแก่ "นั่งรอ" หน้าร้านสะดวกซื้อทุกวัน เพราะอยากให้ลูก ๆ ตัวเองปลอดภัย

คอมเมนต์:

ความรักของแม่ ยิ่งใหญ่เสมอ

    เมื่อไม่นานมานี้ รายการโทรทัศน์ SBSTV ของเกาหลีใต้ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของแม่มาท้องแก่กับลูกของมัน ที่มันมักจะมานั่งรอที่หน้าร้านสะดวกซื้อเป็นประจำ อาจเป็นเพราะว่ามันรู้ว่าเจ้าของร้านสะดวกซื้อนี้ใจดี และสามารถช่วยเหลือพวกมันได้นั้นเอง

    เจ้าของร้านสะดวกซื้อแห่งนี้เป็นคนรักสัตว์มาก เมื่อเธอเห็นสุนัขทั้งสองตัวนี้ก็จะเปิดรับให้เข้ามาในร้านเป็นประจำ

    เมื่อสุนัขทั้งสองเข้ามาในร้านก็กระดิกหางดีใจเล่นกับเจ้าของ และหลังจากนั้นมันก็จะหลบตัวนอนอาบแดด และไม่ยุ่งวุ่นวายหรือทำเสียงดังภายในร้านสะดวกซื้อ

 

Sponsored Ad

 

    หลายต่อหลายครั้งที่เจ้าของร้านกลัวว่าสุนัขทั้งสองจะหิว เธอเลยเอาอาหารเม็ดของสุนัขให้มันกินแต่ว่ามันไม่ยอมกิน แม้กระทั่งอาหารอย่างอื่นมันก็ไม่ยอมกินเลย ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับเจ้าของร้านไม่น้อย

 

Sponsored Ad

 

    ถึงแม้ว่าแม่สุนัขกำลังตั้งท้องลูกๆครอกใหม่ แต่มันก็รักลูกที่ติดตามมันมาด้วย เพราะแม่สุนัขทั้งเลียและให้ความอบอุ่นได้ดีมากจริงๆ

    เจ้าของร้านสะดวกซื้อชอบสุนัขทั้งสองตัวนี้มาก และเธออยากรู้ว่าสุนัขสองตัวนี้มาจากไหน มีเจ้าของหรือไม่ เพราะทุกวันมันจะออกจากร้านไป และกลับมาใหม่ในวันรุ่งขึ้น ดังนั้นเธอจึงได้ลองตามสุนัขทั้งสองไปเพราะอยากรู้ว่ามันอาศัยอยู่ที่ไหนกันแน่

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากการเดินทางกว่าหนึ่งกิโลเมตร และพบว่ามีคนที่คอยเลี้ยงดูและให้อาหารพวกมันอยู่เหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของสุนัขกล่าวว่า “ฉันให้อาหารพวกมันทุกวัน และจัดเตรียมบ้านสุนัขที่อบอุ่นให้ แต่พวกมันไม่ชอบที่จะอยู่ที่บ้านและวิ่งหายออกไปทุกวันเลยล่ะ” 

    ซึ่งเจ้าของร้านสะดวกซื้อเพิ่งจำได้ว่าสุนัขตัวดังกล่าว เคยมาคลอดลูก ในห้องเก็บของที่ร้านของเธอเมื่อไม่กี่ปีที่แล้วนั้นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งการคลอดในวันนั้นผ่านไปได้ด้วยดีและลูกๆของมันทุกตัวปลอดภัย ดังนั้นแม่สุนัขจึงคิดว่าร้านสะดวกซื้อแห่งนี้เหมาะสมและปลอดภัยสำหรับการคลอดลูก ครอกใหม่ของมันก็เป็นไปได้

 

Sponsored Ad

 

    เพราะว่าที่อยู่อาศัยของมันเต็มไปด้วยสุนัขมากมาย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากๆที่แม่สุนัขจะได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ

    ซึ่งบรรยากาศในร้านสะดวกซื้อนั้นดีกว่ามาก ทั้งเงียบสงบ และอากาศที่อบอุ่นกว่า อีกทั้งยังปลอดภัยอีกด้วย

Sponsored Ad

    ดังนั้นเจ้าของร้านสะดวกซื้อจึงได้จัดเตรียมที่นอนและผ้าห่มอันแสนสบายให้กับแม่สุนัขนอนอย่างสบายใจเลยล่ะ

.

    เมื่อได้ทราบเหตุผลของแม่สุนัขแล้ว หลังจากนั้นเจ้าของสุนัขก็ได้ทำบ้านและรั้วรอบเพื่อไม่ให้ใครไปรบกวนมันได้อีกแล้ว

    ดังนั้นหลังจากนี้แม่สุนัขก็ไม่จำเป็นต้องวิ่งไปไกลกว่าหนึ่งกิโลเมตรเพื่อไปร้านสะดวกซื้ออีกแล้ว เพราะว่ามันตั้งท้องอยู่ทำให้อาจเป็นอันตรายได้ 

    ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ไปหาทุกวัน แต่ถ้าวันไหนมันเหงาและต้องการที่พักผ่อนหย่อนใจ รับรองว่าร้านสะดวกซื้อจะเป็นสถานที่แห่งแรกที่มันนึกถึงอย่างแน่นอน

ที่มา : SBSTV / Petpetbase

บทความที่คุณอาจสนใจ