เหมียวรอดชีวิตจากเพลิงไหม้ อดทนซ่อนตัวอยู่ใต้ซากรถ นอนรอความหวังจนมีปาฏิหาริย์ในที่สุด!

คอมเมนต์:

ขอชื่นชมหัวใจที่กล้าหาญและมีเมตตาของเขาคนนี้เลยค่ะ!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกิดวิกฤตไฟป่าทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย หรือที่เรียกกันว่า "แคมป์ ไฟร์"  มีรายงานว่าไฟลุกลามเผาผลาญพื้นที่ไปกว่า 236,000 ไร่ มีบ้านเรือนและสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหายกว่า 7,600 หลัง ผู้เสียชีวิต 85 คน และหายสาบสูญถึง 249 คน ใช้เวลากว่าครึ่งเดือนจึงจะสามารถควบคุมได้ นับว่าเป็นวิกฤตไฟป่าที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในประวัติศาสตร์รัฐแคลิฟอร์เนีย

Sponsored Ad

        วิกฤตการณ์ครั้งนี้ทำให้ประชาชนกว่า 300,000 คนต้องอพยพไปอยู่ในที่ปลอดภัย ส่วนทางด้านหน่วยค้นหาและกู้ภัยก็ได้เริ่มภารกิจการค้นหาและกู้ร่างผู้เสียชีวิตจากกองเถ้าถ่าน

Sponsored Ad

        ช่างถ่ายภาพมืออาชีพคนหนึ่งชื่อว่าดักลาส ทอร์น (Douglas Thron) ได้เข้าไปในพื้นที่เพื่อทำการบันทึกภาพความเสียหายที่เกิดขึ้น ระหว่างที่กำลังถ่ายภาพอยู่นั้น ทอร์นได้ยินเสียงเล็กๆ แผ่วๆคล้ายเสียงแมวร้องดังออกมาจากรถคันหนึ่ง เขารีบตามหาที่มาของเสียงทันที และพบว่า เสียงที่เขาได้ยินนั้นมาจาก “แมว” ตัวหนึ่งที่ติดอยู่ใต้ซากรถที่ไหม้เกรียม!

Sponsored Ad

        ทอร์นเห็นดังนั้นก็ไม่ลังเลที่จะคลานเข้าไปใต้ท้องรถนั้นทันที เจ้าแมวตัวนี้คือหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากวิกฤติไฟป่าครั้งใหญ่ มันคงหลบอยู่ใต้ท้องรถเพื่อป้องกันเปลวไฟ แต่กลับติดไม่สามารถออกมาด้วยตัวเองได้ มันจึงพยายามส่งเสียงร้องอยู่เป็นเวลานานเผื่อว่าจะมีคนมาพบเข้า

Sponsored Ad

        ร่างกายของมันถูกปกคลุมไปด้วยเถ้าถ่าน เจ้าแมวดูตกใจและหวาดกลัวเป็นอย่างมาก มันคงติดอยู่อย่างนั้นมาเป็นเวลานานมากแล้ว

Sponsored Ad

        ทอร์นใช้เครื่องมือยกรถขึ้นเพื่อทีจะทำการช่วยเหลือเจ้าแมวผู้น่าสงสาร เขามุดลงไปใต้ท้องรถและใช้มือคว้าตัวมันออกมาได้ในที่สุด แม้ว่าจะเปื้อนไปด้วยเถ้าถ่าน แต่เจ้าแมวก็ดูเหมือนจะไม่บาดเจ็บร้ายแรง เขารีบนำตัวมันไปส่งโรงพยาบาลสัตว์เพื่อรักษาและดูแลมันต่อไป

Sponsored Ad

        ถึงตอนนี้ทอร์นเองก็ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความดีใจกันเลยทีเดียว หวังว่าเจ้าแมวจะไม่บาดเจ็บมากและฟื้นตัวได้เร็วนะคะ 

Sponsored Ad

.

        ขอชื่นชมหัวใจที่กล้าหาญและมีเมตตาของช่างภาพคนนี้ค่ะ!

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา omgnews

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ