หนุ่มช่างภาพ เห็นแม่แมว "ดูหวาดระแวง-หวงลูกเป็นพิเศษ" ก่อนเห็นจะจะคาตา หญิงสาวคว้าลูกแมวโยนลงน้ำ

คอมเมนต์:

ใจร้ายจริงๆ ทำไมทำกับน้องได้ลง

    โดยส่วนใหญ่แมวไร้บ้าน มักจะไม่ค่อยไว้ใจมนุษย์ เพราะกว่าจะผ่านพ้นไปแต่ละวันไม่ง่ายเลย พวกมันไม่ได้มีชีวิตที่ดี มีคนให้ความรัก หรือมีคนคอยห่วงใยเหมือนแมวบ้านตัวอื่นๆ เพราะเหตุนี้จึงทำให้น้องเหมียวต้องคอยสอดส่อง ดูแลความปลอดภัยอยู่เสมอ หากมีลูกน้อยอยู่ด้วย ยิ่งต้องกังวลเป็นร้อยเท่าพันเท่าเลยทีเดียว

    เหมือนกับเรื่องราวของแม่เหมียวส้มลายและลูกน้อย แมวจากต่างประเทศแม่ลูกคู่นี้ ที่ต้องคอยอยู่แบบกล้าๆกลัวๆ กอดลูกน้อยเอาไว้ตลอดเวลา ก่อนที่ช่างภาพหนุ่มจะตามดูน้องก่อนถ่ายภาพความรักแม่ลูกนี้ไว้ 

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างที่ถ่ายภาพไปนั้นหนุ่มช่างภาพก็ได้เกิดสงสัย เหตุใดสองแมวแม่ลูก ถึงไม่ค่อยกลัวมนุษย์มากเท่าไรนัก บางทีน้องอาจจะพลัดหลงกับผู้เป็นเจ้าของหรือไม่ก็ถูกเจ้าของเก่ามาปล่อยไว้ในบริเวณนี้ก็เป็นได้ 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ลูกแมวมักจะพยายามหลบซ่อนตัวในอ้อมแขนของแม่อยู่เสมอ เหมือนกับว่ามันยังไม่กล้าออกมาเผชิญโลกกว้าง เพราะอายุยังน้อย แถมอายุตอนนี้ก็เริ่มเย็นขึ้นเรื่อยๆ จนต้องอาศัยไออุ่นของแม่อยู่ตลอดเวลา

    แต่ขณะที่เขากำลังได้ถ่ายภาพอยู่นั้น ก็มีหญิงสาวใจร้ายคนหนึ่ง ได้คว้าลูกแมวน้อย แล้วโยนลงน้ำ ทำเอาหนุ่มช่างภาพและแม่แมวตกใจเป็นอย่างมาก ทั้งนี้แม่แมวแทบจะกระโจนลงน้ำ ก่อนหนุ่มช่างภาพจะรีบชิงเข้าไปช่วย พร้อมถามหญิงคนดังกล่าวว่าทำไมถึงทำกับน้องเช่นนี้

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหญิงคนนั้นจะตอบกลับมาอย่างไม่รู้สึกรู้สาอะไร พร้อมบอกว่า "ไอ้แมวส้มน้อย ไม่ใช่ลูกของเหมียวลายสักหน่อย ฉันเห็นพวกมันมากนานแล้ว ไม่เห็นมันจะเคยให้นมลูกสักครั้งเลย"

    ช่างภาพหนุ่มรีบสวนกลับไปด้วยความโมโห "ถึงพวกมันจะไม่ใช่แม่ลูกกัน แต่เธอก็ไม่มีสิทธิ์ จะมาทำกับสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ด้วยการโดยนลงน้ำ อย่างใจร้ายเช่นนี้"

 

Sponsored Ad

 

    หญิงสาวเถียงไม่ออก ก่อนรีบเดินออกไปด้วยท่าทีที่ไม่พอใจ ก่อนตัดภาพมาที่เจ้าแมวน้อย ตัวสั่น รีบวิ่งกลับไปซุกอ้อมอกของแม่แมว ทำเอาหนุ่มช่างภาพปวดใจเป็นอย่างมาก ก่อนคิดหนักจะช่วยสองแม่ลูกนี้อย่างไรดี ลำพังตัวเองก็ไม่ได้ร่ำรวยเงินทองอะไรขนาดนั้น ที่จะรับอุปการะเลี้ยงดูน้องไปทั้งชีวิตได้

    หนุ่มช่างภาพครุ่นคิดอยู่นาน ก่อนตัดสินใจพาแม่แมวและลูกแมวน้อยกลับบ้านไปด้วย ทั้งๆที่ยังไม่รู้เลยว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร เพราะเขาทิ้งพวกมันไว้ตรงนี้ไม่ได้จริงๆ ก่อนรีบต่อต่อไปยังเพื่อนๆ ที่รักแมวและสามารถรับเลี้ยงแมวน้อยได้ จนทั้งคู่ได้บ้านใหม่ที่พร้อมจะให้ความรักและความอบอุ่นกับพวกมันตลอดไปในที่สุด

ที่มา : omg543 | แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ