สาวยอมเปิดร้านกลางดึก ช่วยแปลงโฉมเจ้าตูบนาน 3 ชม. ก่อนจะเห็นรูปโฉมที่แท้จริงว่ามันน่ารักขนาดไหน

คอมเมนต์:

คุ้มค่ากับการยอมเปิดร้านกลางดึก เพื่อช่วยเหลือชีวิตน้อย ๆ ตัวนี้

    เรื่องราวสุดน่าประทับใจ เมื่อ คารี สาวที่มักจะใช้ช่วงเวลายามว่างจากการตัดขนให้ลูกค้าสี่ขาทั้งหลาย มาช่วยเหลือเหล่าสัตว์ตัวอื่น ๆ ที่ต้องการเปลี่ยนภาพลักษณ์ของมัน เพื่อทำให้มันดูสวยงาม ดึงดูดใจคนที่จะช่วยรับพวกมันไปเลี้ยง

    ครั้งนี้เธอได้พบกับเจ้าสุนัขตัวหนึ่งในอินเทอร์เน็ตโดยบังเอิญ ซึ่งทำให้เธอรู้ได้ในทันทีว่า เจ้าลัคกี้สุนัขตัวนี้ต้องการความช่วยเหลือจากเธอ ไม่มีใครรู้ความเป็นมาของลูกสุนัขตัวนี้ผู้คนมักจะพบเห็นมันเดินเตร็ดเตร่อยู่ข้างถนนที่มีการจราจรพลุกพล่านในรัฐฟลอริดา สหรัฐฯ

 

Sponsored Ad

 

    จากสภาพของมันคงทราบกันดีว่ามันคงผ่านเรื่องราวอันยากลำบากมาไม่น้อย สภาพของมันที่เต็มไปด้วยขนยาวรุงรัง บังหน้าตาจนแทบจะมองไม่เห็นสภาพที่แท้จริง

 

Sponsored Ad

 

    เธอจึงติดต่อไปหาคนที่ช่วยเจ้าลัคกี้ จากนั้นพวกเขาก็พามันมาหาคารีในตอนเที่ยงคืน เธอพบว่าสภาพของมันเลวร้ายมากๆ ขนยาว ๆ ของมันพันกันยุ่ง ทั้งยังห่อร่างของมันไว้จนไม่สามารถเดินหรือขับถ่ายได้ แถมยังมีหมัด และมีสายจูงยาว ๆ ที่ฝังอยู่กับผิวหนังของมันอีกด้วย

.

 

Sponsored Ad

 

ค่อยๆช่วยตัดขนของมันออกอย่างระมัดระวัง

กองขนทั้งหมดที่คอยอยู่บนตัวของมัน 

 

Sponsored Ad

 

    เธอค่อย ๆ จัดการขนของมันอย่างช้า ๆ ซึ่งเจ้าลัคกี้ก็อยู่นิ่ง ๆ ยอมให้เธอตัดขนของมันแต่โดยดี จนในที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป 3 ชั่วโมง เราก็ได้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริงของลัคกี้

    นอกจากนี้ ยังได้อาบน้ำให้มันจนสะอาด ก่อนจะถูกพาตัวไปหาสัตวแพทย์ซึ่งวินิจฉัยว่า เจ้าตูบตัวนี้ตาบอดและหูหนวก ทั้งยังไม่มีไมโครชิปติดตามเจ้าของเดิมของมันด้วย

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ลัคกี้ได้อยู่ในความดูแลของบ้านอุปถัมภ์ที่พร้อมจะดูแลมันเป็นอย่างดี จนกว่าจะถึงวันที่มันพร้อมแก่การหาบ้านหลังใหม่ ซึ่งจะเป็นบ้านถาวรของมันหลังจากนี้

    นับว่าเป็นโชคดีของเจ้าตูบตัวนี้จริง ๆ ที่ได้รับน้ำใจจนเปลี่ยนชีวิตมันให้กลับมามีความสุขได้อีกครั้ง

ที่มา : thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ