"แมวสุดเลิฟ" จ่อรับมรดก "6,000 ล้าน" จากเจ้าของ ตอนนี้ขึ้นแท่นแมวรวยสุดในโลก!

คอมเมนต์:

"แมวสุดเลิฟ" จ่อรับมรดก "6,000 ล้าน" จากเจ้าของ ตอนนี้ขึ้นแท่นแมวรวยสุดในโลก!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        แมวสุดเลิฟของลาเกอร์เฟลด์ ยอดดีไซเนอร์ จ่อขึ้นแท่นแมวรวยสุดในโลก

        แมวสุดเลิฟของลาเกอร์เฟลด์ – เดลีเมล์ รายงานประเด็นต่อเนื่องจากการเสียชีวิตของคาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ยอดดีไซเนอร์ระดับตำนานของวงการแฟชั่นโลก ด้วยวัย 85 ปี ว่า แมวสุดรักของลาเกอร์เฟลด์อาจได้รับมรดกมหาศาลจากไกเซอร์แห่งวงการแฟชั่น และขึ้นแท่นเป็นแมวที่รวยที่สุดในโลก

 

Sponsored Ad

 

        ช่วงที่ลาเกอร์เฟลด์มีชีวิตอยู่ แสดงให้เห็นถึงความผูกพันรักใคร่แมวพม่าตัวเมีย ชื่อ ชูแพ็ตต์  เหมือนเป็นคู่ชีวิต ถึงขั้นพูดว่า ถ้าแต่งงานอย่างถูกกฎหมายได้จะทำ อีกทั้งชูแพ็ตต์ยังมีสินค้าและถ่ายแบบทำเงินได้กว่า 2.5 ล้านปอนด์ หรือราว 100 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อเดือนเมษายน ลาเกอร์เฟลด์ให้สัมภาษณ์นิตยสารนูเมโร ว่าถ้าตนเองตายเมื่อใด ขอให้ทำพิธีฌาปนกิจ และนำเถ้าไปโปรยพร้อมกับของแม่ และพร้อมชูแพ็ตต์ ถ้าแมวสุดเลิฟจากไปก่อน

รักมาก

 

Sponsored Ad

 

.

.

        ดังนั้นเป็นไปได้ว่า เมื่อมีการจัดการมรดกแล้ว ชูแพ็ตต์อาจได้ทรัพย์สินส่วนหนึ่งจากทั้งหมด 150 ล้านปอนด์ หรือราว 6,000 ล้านบาทของลาเกอร์เฟลด์ ผ่านทางสมาคมหรือมูลนิธิตามกระบวนการทางกฎหมาย

 

Sponsored Ad

 

เด็กชายฮัดสัน โครนิก

        นอกจากนี้ผู้ที่จะได้รับมรดกด้วย น่าจะรวมถึง ด.ช.ฮัดสัน โครนิก ผู้เป็นลูกอุปถัมภ์ของลาเกอร์เฟลด์ และเป็นหนูน้อยนายแบบที่ลาเกอร์เฟลด์อุปถัมภ์ตั้งแต่เด็กอายุ 2 ขวบ และเคยพาเดินบนแคตวอล์กของชาเนล ตั้งแต่ปี 2554

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>กดตรงนี้คลิ๊ก<<<

        คาร์ล ลาเกอร์เฟล ผู้ผลักดันแบรนด์ ชาแนล ให้ทะยานไปถึง 10,000 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ (ปี 2017 รายได้ชาแนลอยู่ที่ 9,600 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งถึงตัวจากไปแต่ผลงานที่ทำไว้กับโลกของวงการแฟชั่น จะกลายเป็นตำนานคงอยู่ตลอดไป ชายในชุดสูทสีดำ รวบผมหางม้า สวมแว่นตาดำและถุงมือ ซึ่งมักจะปรากฏตัวหลังการเดินแฟชั่นโชว์ระดับโลกของแบรนด์ ชาแนล จบลง และทุกครั้งก็ทำให้ชาแนลมีมูลค่าทางการตลาดพุ่งขึ้นทุกปี

เขาคือ "คาร์ล ลาเกอร์เฟล" (Karl Lagerfeld)

 

Sponsored Ad

 

        19 ก.พ.2562 คาร์ล ลาเกอร์เฟล จากไปแล้วด้วยไว้ 85 ปี เขาปรากฏตัวครั้งสุดท้ายในคอลเลคชั่น Metiers d'Art Pre-Fall 2019 ณ พิพิธภัณฑ์ Metropolitan Museum of Art ในกรุงนิวยอร์ก

        ส่วนโชว์ล่าสุด ในคอลเลคชั่น Haute Couture Spring/Summer 2019 ที่ Grand Palais ในกรุงปารีส เขาเนรมิตรแคทวอล์กให้เป็นสถานที่พักผ่อนในฤดูร้อนพร้อมด้วยสระว่ายน้ำและวิลล่า (Villa Chanel) แต่คาร์ลไม่ได้ปรากฏตัวในตอนท้ายของการเดินแบบเหมือนทุกครั้ง มีเพียงแต่ Virginie Viard ออกมาทักทาย ซึ่งหลังคาร์ลเสียชีวิตลง ชาแนล ก็ส่งไม้ต่อให้กับ  Virginie Viard มือขวาที่อยู่กันมาร่วม 30 ปีทันที

Sponsored Ad

        สำหรับการเนรมิตแคทวอล์ก ต้องบอกว่า คือสิ่งที่หลายคนรอคอยไม่แพ้คอลเลคชั่นเสื้อผ้า เพราะความอลังการขั้นสุด ที่เขาอยู่เบื้องหลังในตำแหน่งอาร์ตไดเรกเตอร์ เพื่อสร้างโชว์ 6 ครั้งต่อปี อย่างการ ยกชายหาด เรือยอร์ช คลื่นทะเล การสร้างสถานีอวกาศ พระราชวัง แม้กระทั่ง ซูเปอร์มาร์เก็ต เป็นต้น

.

.

        ขณะเดียวกัน เขาเคยร่วมกับแบรนด์ดังๆ มากมาย รวมถึงแบรนด์ของไทยอย่าง ยัสปาล  คาร์ลได้ออกแบบคอลเลคชั่น “Karl Lagerfeld for Jaspal” (คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ ฟอร์ ยัสปาล) เมื่อปีที่แล้ว ออกจำหน่ายครั้งแรกช่วงเดือน พฤษภาคม 2561

        หากย้อนกลับไป เขาคือผู้แปลงโฉม โลโก้ CC ของ Coco Chanel ให้กลายเป็นที่คุ้นตามาจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งใครเห็นก็ต้องรู้ว่านี่คือแบรนด์ ชาแนล หลังก้าวเข้ามาเป็น ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ให้ชาแนล ตั้งแต่ปี 1983 เขารับไม้ต่อความเป็นชาแนลจาก Gabrielle Chanel มาอย่างภาคภูมิแต่ก็สามารถต่อยอดความเป็นชาแนลในยุคสมัยของเขา จนทุกๆ 6 คอลเลคชั่นต่อปี ทำให้ผู้หญิงทั้งโลกอยากได้มาครอบครอง

        นอกจากนี้ คาร์ล เข้ามาร่วมกับการออกแบบให้กับ (เฟนดิ) Fendi ที่เขาได้ออกแบบเสื้อผ้าสไตล์ Ready-to-wear จนฮิตติดลมบนแทบทุกคอลเลคชั่น

        คาร์ล ลาเกอร์เฟล  เคยบอกว่า "ผมไม่ใช่นักการตลาด แต่ผมทำไปตามสัญชาตญาณ"

        สำหรับ คาร์ล เกิดในตระกูลที่มั่งคั่งในฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมนี เรียนจบด้านการวาดภาพและประวัติศาสตร์ มีความฝันอยากเป็นนักวาดภาพ ได้เป็นอาร์ตไดเรกเตอร์ครั้งแรก ที่ เฟนดิ (Fendi) แล้วมาต่อที่ โคลเอ (Chloé) ก่อนมาสร้างตำนานให้กับ ชาแนล ในปี 1983 เป็นต้นมา คงเหลือไว้เพียงผลงานที่ผ่านยุคสมัยมาอย่างโชกโชนและเป็นอมตะ ที่  คาร์ล ลาเกอร์เฟล ใช้พลังเกือบทั้งชีวิตบนเส้นทางดีไซน์เนอร์ สร้างสรรค์ผลงานที่สุดยอดออกมาได้จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต ลาก่อน คาร์ล ลาเกอร์เฟล “ราชาวงการแฟชั่นโลก”

ข้อมูลและภาพ จาก khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ