แก้อาการคัดจมูกแค่ "หนีบขวดน้ำ 30 วินาที" ชาวเน็ตลองแล้วได้ผล!

คอมเมนต์:

หน้าหนาวใครชอบคัดจมูกต้องลอง!!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หากคุณมีลูกน้อยที่มี “โรคจมูกอักเสบ” จากภูมิแพ้ คุณคงจะเข้าใจอาการน้ำมูกไหลที่จามตลอดเวลา และมีอาการคัดจมูกอย่างรุนแรง

    สื่อต่างประเทศรายงานว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้มีรายการภาษาญี่ปุ่นแนะนำสูตรลับในการบรรเทา “อาการคัดจมูก” ด้วยการหนีบขวดน้ำไว้ใต้รักแร้ 30 วินาที- 1นาที สามารถช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกได้อย่างรวดเร็ว

    โดยมี YouTuberคนหนึ่งได้ลองนำวิธีนี้มาลองใช้ดู เพราะโดยส่วนตัวแล้ว YouTuber คนนี้มีอาการภูมิแพ้อยู่แล้วจึงถือโอกาสใช้วิธีนี้ดู หลังจากเขาหนีบขวดน้ำไว้ได้สักพัก เขาก็เอาทิชชู่มาแตะที่จมูกข้างที่คัดจมูก จะสังเกตว่ากระดาษทิชชู่กระพืออยู่ แสดงว่าอาการคัดจมูกหายไปแล้ว
    แพทย์ชาววญี่ปุ่นได้กล่าวถึงว่า  เนื่องจากระบบประสาทความเห็นอกเห็นใจใต้แขนนั้นเชื่อมต่อกับจมูก ดังนั้นการกดดันที่ใต้วงแขนจะกระตุ้นเส้นประสาทความเห็นอกเห็นใจของจมูก ทำให้เส้นเลือดหดตัวหรือพองตัว บรรเทาอาการคัดจมูกได้ แต่ทว่าให้สังเกตให้ดี เพราะเส้นประสาทจะเชื่อมต่อสลับข้าง นั้นหมายความว่า ถ้าคุณคัดจมูกด้านซ้ายก็ให้หนีบขวดน้ำด้านขวา

 

Sponsored Ad

 

    และYouTuber รายนี้ได้ค้นพบข้อมูลเก่าเมื่อปี 1996  แม้ว่าเนื้อหาจะระบุว่า ให้กดรักแร้ด้วยไม้ค้ำ แต่ผลลัพธ์พื้นฐานนั้นสอดคล้องกับวิธีของแพทย์ญี่ปุ่นนี้ แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับการคัดจมูกแบบชั่วคราวและไม่รุนแรง ดังนั้นหากมีอาการที่รุนแรงกว่านี้แนะนำให้ไปพบแพทย์ดีกว่า!

    ชมคลิป

    กดดูคลิป >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา :lookerideas

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ