อัปเดตชีวิตน้องหมา หลังเจ้าของทะเลาะกับเมียใหม่เอาหมามาผูกไว้ใต้ทางด่วน ล่าสุดกำลังหาบ้านใหม่

คอมเมนต์:

ขอให้น้องเข้มแข็ง กลับมามีความสุขได้เร็ว ๆ นี้นะ

    สืบเนื่องจากเฟซบุ๊กชื่อว่า Sirapatsorn Thanesmaneekul ได้โพสต์ภาพน้องหมาสีขาวตัวหนึ่งถูกนำมาผูกไว้ลานกีฬาสาธุประดิษฐ์ใต้ทางด่วน พร้อมกับเผยข้อมูลว่า เจ้าของน้องหมาได้ย้ายไปอยู่กับภรรยาใหม่ที่คอนโด และได้ทิ้งให้ภรรยาเก่าเลี้ยงน้องหมาแทน

    แต่น้องก็ไม่ได้รับการดูแลที่ดี ปล่อยให้น้องอยู่อดๆอยากๆ ฝ่ายผู้ชายจึงๆไปรับน้องมาอยู่ด้วย แต่ภรรยาใหม่ไม่ชอบหมา และคืนก่อนหน้าทะเลาะกันกับภรรยาใหม่ จึงเอาน้องหมามาผูกทิ้งไว้ลานกีฬาสาธุประดิษฐ์ ใต้ทางด่วน

    น้องติดเจ้าของมาก พอไม่เห็นเจ้าของก็ส่งเสียงเห่า ร้องเรียกเสียงดัง จนโดนคนแถวนั้นทำร้าย ด้านพลเมืองดีที่มาพบน้อง รู้จักกับเจ้าของหมา แต่ไม่สามารถนำน้องมาดูแลได้ เนื่องจากที่บ้านเลี้ยงหมาจรไว้หลายตัว ทำได้เพียงแค่ให้ข้าวและน้ำชั่วคราว

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ก็ได้ประกาศหาบ้านใหม่ให้น้อง โดยระบุรายละเอียดบอกว่า น้องเป็นหมาเพศผู้ อายุประมาณ 5-6 ปีเจ้าของยินดียกให้ และจัดส่งให้ฟรีทั่วไทย พร้อมทั้งนี้ได้แนบข้อมูลการติดต่อทิ้งไว้

โพสต์ดังกล่าว

    เบื้องต้นเจ้าของโพสต์ดังกล่าวได้เดินทางจากนครนายก เข้ากรุงเทพ เพื่อเข้าไปรับน้องออกมาไปหาหมอตรวจสุขภาพ เตรียมทำหมัน ทำวัคซีน เมื่อร่างกายแข็งแรง จะจัดส่งน้องให้ผู้รับอุปการะที่เหมาะสมที่สุดต่อไป

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งจากการพูดคุยกับพลเมืองดี ทราบข้อมูลเพิ่มเติมว่าเจ้าของยังมีน้องหมาอีกตัวเป็นชิวาว่า กำลังเจรจาขอจากเจ้าของเนื่องจากเจ้าของไม่สามารถเลี้ยงดูได้เพราะพักอาศัยอยู่คอนโดกับเมียใหม่ และคอนโดห้ามเลี้ยงสัตว์ ซึ่งถ้าหากเธอสามารถรับตัวน้องทั้งคู่ออกมาได้ เธอสัญญาว่าจะหาบ้านที่เหมาะสมที่สุดให้น้องต่อไป

    ล่าสุดวันที่ 10 มีนา 64 เจ้าของโพสต์ได้อัปเดตข้อมูลบอกว่า ตนไปรับน้องหมามาจากเจ้าของแล้วเมื่อวานนี้ เจ้าของยินดียกให้ ซึ่งเธอก็ได้ปหาหมอแล้วที่โรงพยาบาลสัตว์นครนายก จากผลการตรวจอาการค่อนข้างวิกฤติ จากโรคพยาธิเม็ดเลือด เกร็ดเลือดต่ำมาก บวกกับน้องมีปัญหากระเพาะปัสสาวะอักเสบฉี่เป็นเลือดจากการโดนทำร้าย ตามข่าวที่นำเสนอไป

 

Sponsored Ad

 

    พยาธิเม็ดเลือดทำให้เลือดไหลไม่หยุดจากภาวะเกร็ดเลือดต่ำ อาจทำให้น้องเสียชีวิต ถ้าไม่ได้รับการถ่ายเลือด ซึ่งเธอยังบอกอีกว่า "ตอนนี้ขอรักษาชีวิตน้องให้ปลอดภัยก่อน เมื่อร่างกายแข็งแรงดิฉันจะคัดกรองหาบ้านที่ดีและนำส่งให้ผู้รับอุปการะต่อไป"

    ซึ่งถ้าหากมีข้อมูลเพิ่มเติม ทางเพจโลกของโฮ่งจะมาแจ้งให้ทุกคนได้ทราบกัน ทางทีมงานก็หวังว่าน้องจะเข้มแข็งรักษาร่างกายของตัวเองจนหายดี และได้บ้านใหม่ครอบครัวใหม่ที่รักน้องอย่างแท้จริง และไม่ทอดทิ้งน้องไว้แบบนี้อีก 

ที่มา : Sirapatsorn Thanesmaneekul

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ