แมวปริศนารอดจากไฟป่า ได้กลับบ้านที่แท้จริงอีกครั้ง หลังใช้ชีวิตเร่ร่อนมานานกว่า 10 ปี

คอมเมนต์:

ใครจะคิดว่าแมวที่หายไป 10 ปี จะกลับมาหาครอบครัวอีกครั้ง

    เรื่องราวปาฏิหาริย์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่า แมวที่หายไปจากครอบครัวเมื่อ 10 ปีที่แล้วจากเหตุการณ์ไฟป่าที่ Southern California จะได้กลับสู่อ้อมกอดของครอบครัวอีกครั้ง

    ครอบครัวรับ Pilot มาเลี้ยงเมื่อปี 2004 และมันก็หายออกจากบ้านที่ Santa Rosa, California ตอนอายุสามขวบ 

    Jennifer เผยว่า"มันมีไมโครชิปและสวมปลอกคอไว้ แต่การหายไปของมันเป็นเรื่องที่ไม่มีใครคาดคาด และทำให้ครอบครัวเสียใจเป็นอย่างมาก" ครอบครัวได้ออกตามหาทั้งวันทั้งคืนก็ไม่พบ Pilot เลย

 

Sponsored Ad

 

    เวลาล่วงเลยไปนาน วันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี จากปีเป็นสิบปี จนพวกเขาคิดว่าคงไม่มีวันได้พบกับ Pilot อีกแล้ว

    แต่ 10 ปีต่อมา วันหนึ่ง Jenniferก็ ได้รับโทรศัพท์จากโรงพยาบาลสัตว์ใน California เกี่ยวกับเจ้า Pilot แมวของครอบครัวที่หายไป 

    "เราตกใจและแปลกใจมาก เมื่อมีคนแจ้งมาว่าพบแมวของเราที่หายไปกว่า 10 ปี ถูกไฟไหม้อย่างรุนแรงจากไฟป่าที่ Santa Rosa, California และมีคนพามันไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์" Jennifer กล่าว

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าปัจจุบันครอบครัว Jennifer จะย้ายไปอาศัยที่รัฐโคโลราโด แต่ทันทีที่ได้ยินข่าวเธอก็ได้รีบซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อบินไปยัง California ในสัปดาห์ต่อไป เพื่อเดินทางไปพบกับ Pilot อีกครั้งหนึ่ง

    ทันทีที่เครื่องบินลงจอด Jennifer ก็รีบไปที่โรงพยาบาลสัตว์ "Pilot หลับอยู่ตอนที่ฉันเดินเข้าไปในห้องพยาบาล มันยกหัวขึ้นมาเล็กน้อยและหันมองตามเสียงของฉัน ฉันมีความสุขจนน้ำตาไหลออกมา ไม่คิดเลยว่ามันจะยังจำฉันได้"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ Pilot รักษาตัวจนเริ่มหายดีและแข็งแรง พร้อมเดินทางแล้ว Jennifer ก็ไปพา Pilot บินกลับบ้านที่โคโลราโด ซึ่งที่บ้านหลังนั้นมีลูกสาวของเธอกำลังตั้งหน้าตั้งตารอการกลับมาของ Pilot อย่างใจจดใจจ่อ

Jennifer เผยว่า "ตอนที่มันหายไปลูกสาวของฉันอายุได้เพียงแปดขวบ เธอรักแมวเหมือนกับฉันและเธอฝันร้ายอยู่นานเพราะเป็นห่วง Pilot กลัวว่าจะมีอะไรไม่ดีเกิดขึ้นกับมัน"

 

Sponsored Ad

 

"ในที่สุดเราก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกัน มันมีความหมายต่อฉันและครอบครัวของเรามาก เราจะทำวิถีทางเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บของมัน ให้หายกลับมาเป็นปกติให้ได้"

 

Sponsored Ad

 

"ตอนแรกที่เจอกัน มันผอมมาก แต่ผ่านไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ น้ำหนักของมันก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้น มันกลับมาแข็งแรงและสามารถเดินเล่นไปทั่วบ้านได้แล้วล่ะ"

    "ที่ผ่านมาเราเสียช่วงเวลาดี ๆ ที่ควรจะได้อยู่ด้วยกันไปนาน แต่อย่างไรก็ตามช่วงเวลาต่อจากนี้เราจะเก็บรักษาทุกช่วงเวลาเอาไว้ให้นานและมากที่สุด เราจะได้ไม่เสียใจทีหลัง"

 

Sponsored Ad

 

    แต่อย่างไรก็ตาม Pilot ยังต้องผ่าตัดถึงสองครั้งเพื่อตัดปลายเท้าออก เพื่อให้ร่างกายสร้างเนื้อใหม่ขึ้นมารักษาตัวเอง ผ่านไปได้ครึ่งเดือนร่างกายของมันค่อย ๆ ฟื้นฟู กลับมามีน้ำหนักถึง 11 ปอนด์และหนวดของมันก็กำลังงอกใหม่

Sponsored Ad

"ตอนนี้มันไม่ต้องใส่ผ้าพันแผลแล้ว เท้าน้อย ๆ ของมันดูดีขึ้นเยอะ แต่ก็ยังมีอาการเจ็บนิดหน่อย ส่วนหูที่ถูกไฟไหม้ก็เกือบหายสนิทแล้วเหมือนกัน"

 Pilot เข้ากับเพื่อนแมวอีกตัวของครอบครัวได้เป็นอย่างดี แถมพวกมันยังชอบนอนกลางวันด้วยกันอีกด้วย

นับว่าเป็นปาฏิหาริย์จริง ๆ ที่ Pilot ได้กลับมาสู่อ้อมกอดของครอบครัวอีกครั้งหนึ่ง

ที่มา : lovemeow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ