สาวโพสต์เล่าชีวิต "เจ้าลักกี้" หลังตะเกียกตะกาย ชิดริมถนนเพื่อเอาตัวรอด หวั่นเจอคนชนซ้ำอีกรอบ

คอมเมนต์:

ตอนนี้กำลังหาบ้านอยู่ค่ะ ใครพร้อมวอนช่วยน้องลักกี้ด้วยนะติดตามได้ที่ @Narmfah Boonkongdee ต้นโพสต์เลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ     

    ชีวิตของสุนัขจรจัด นอกจากต้องระหกระเหิน เดินเร่ร่อนหาข้าวกินไปตามทาง แค่นี้ก็แย่มากพอแล้ว ยังมาเจอมนุษย์ใจร้าย ชนแล้วหนีไม่รับผิดชอบอีก ยิ่งหนักกันไปใหญ่ โชคดีที่หญิงสาวรายนี้ผ่านมาเห็นเข้าพอดี เลยช่วยต่อลมหายใจได้อีกนิด เพียงเท่านี้ก็นับว่าเป็นบุญของเจ้าตูบแล้ว

    เมื่อไม่นานมานี้ เฟซบุ๊ก ‎Narmfah Boonkongdee‎ ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของเจ้าตูบซึ่งเธอได้ขี่รถผ่านมาเจอน้องหมานอนแน่นิ่ง ไร้เรี่ยวแรงจะลุกขึ้น น้องโดนรถชนเข้าที่หลังทำให้น้องขยับตัวได้ลำบาก น้องน่าสงสารมากน้องใช้แรงที่มี คลานเข้าขอบถนนเพื่อเอาตัวรอดจากรถคันอื่นๆที่พร้อมจะเข้ามาชนซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    โดยสาวเจ้าของโพสต์ ได้เล่าว่าระหว่างทางกลับบ้านได้เจอกับเจ้าตูบโดนรถชน ซึ่งน้องได้กระเสือกกระสนคลานเข้าหาขอบริมถนน เพื่อหนีความเจ็บปวด ในตอนนั้นเราทำอะไรไม่ถูกเลย คือสงสารน้องมาก จากนั้นเธอเองได้ตั้งสติและโทรติดต่อขอความช่วยเหลือกับหน่วยงานและคนที่เธอรู้จักหลายที่

 

Sponsored Ad

 

    แต่ไม่มีใครช่วยได้เลยค่ะ ที่บ้านก็มีแต่คนแก่กับมอไซค์ไม่รู้จะไปส่งน้องหาหมอท่าไหน ถึงจะเอาน้องไปรอดน้องก็เจ็บอาจจะงับเอาได้ ถ้าไปจับเขา ไม่รู้ว่าน้องเป็นหมาจรหรือมีเจ้าของอยู่แล้วโดยเธอได้เล่าต่ออีกว่าเราสามรถออกค่าใช้จ่ายหาหมอให้ได้นะไม่เกิน 5 พัน เราก็พอไหวอยู่ด้วยความสงสารน้อง

    แต่เราไม่มีรถจะพาไปเลยเวลาตอนนี้ก็มืดมากแล้ว ตามบ้านปิดไฟกันหมดแล้ว ได้แต่รออย่างใจจดใจจ่อรอความหวังใครจะผ่านมาทางนี้บ้างและให้น้องได้หายเจ็บปวด พิมพ์ไปก็น้ำตาไหลไปไม่ไหวแล้วจริงๆ…

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นานก็มีคนยื่นมือมาช่วยพาเจ้าตูบไปหาหมอได้ทัน โดยเจ้าของโพสต์ได้อัพเดตอาการล่าสุดว่า.... ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์ ขอบคุณทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือน้องหมา ทั้งคนที่โทรมาแล้วเราไม่ได้รับสาย แล้วก็คนที่ได้รับสายไปนะคะ ขอบคุณทุกคนจากใจจริงค่ะ

 

Sponsored Ad

 

*หมายเหตุ:

    เรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษา ตลอดระยะเวลาที่อยู่โรงพยาบาล เราจะเป็นผู้รับผิดชอบให้น้องเองทั้งหมดค่ะ แต่หากมีผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือค่ารักษาเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อไปที่โรงพยาบาลได้โดยตรงเลยนะคะ

    หากต้องการเข้าเยี่ยม หรือ ติดต่อรับน้องไปดูแลได้ที่: โรงพยาบาลสัตว์ ลำลูกกา คลอง 3 (อยู่ตรงข้ามวัดสายไหม) โทร. 090-909-6303 (คุณหมอแนน) หรือ โทร. 063-524-1054 (อันนี้เบอร์เราค่ะ)

 

Sponsored Ad

 

ตอนนี้น้องลักกี้ เริ่มดีขึ้นบ้างแล้ว แต่ยังต้องการบ้านอยู่

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Narmfah Boonkongdee‎โรงพยาบาลสัตว์ลำลูกกาคลอง3

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ