เปิดความรู้สึก "คนญี่ปุ่น" หลังเห็นดราม่า เด็กไทยทำ MV หยามสาวญี่ปุ่น จนเดือดทั้งโซเชียล!

คอมเมนต์:

คอมเมนต์สุดท้ายแซ่บมาก เหมือนโดนลากไปตบกลางสี่แยก #สาวญี่ปุ่น #SAVEJAPAN

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกออนไลน์เลยทีเดียว หลังเด็กไทยทำวิดีโอเพลง "สาวญี่ปุ่น" ด้วยการสวมเครื่องแบบ ลอกเลียนแบบผู้หญิงญี่ปุ่น(ตามหนังผู้ใหญ่) ด้วยภาพลักษณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก คล้ายดูถูกจนลามไปถึงการสื่อสารวัฒนธรรมที่ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง จนคนไทยต้องออกมาปกป้องคนญี่ปุ่น

    โดยกระแสดราม่าร้อนแรง หลังจากผลงานมิวสิควิดีโอเพลง "สาวญี่ปุ่น" ที่ถูกสร้างขึ้นมาในชื่อ สาวญี่ปุ่น-แบงค์ ธนากร Ft. arick x Cgame x Option x Crazy เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความรัก ซึ่งหลังจากโดนกระแสดราม่าไม่ไหวจึงเปลี่ยนชื่อกลายเป็น "น้องฮักอ้ายบ่" 

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุด หลังเพลงนี้ได้ดังเป็นพลุแตก หลังชาวเน็ตไทยและต่างประเทศเข้ามาตำหนิ ตามความหลักเป็นจริง มันไม่ได้เป็นไปตามที่ MV ทั้งนี้ได้มีคนไทยที่รักญี่ปุ่นก็ได้ออกมาจวก MV พร้อมขอโทษคนญี่ปุ่นทุกคน ด้วยภาษาญี่ปุ่น และคนญี่ปุ่นเองก็ได้เข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ไม่ได้โกรธอะไร แต่ยอมใจคนไทยมากที่โกรธแทนพวกเรา 

 

Sponsored Ad

 

.

คนไทย : "อย่ามาดูถูก นักเรียนหญิงชาวญี่ปุ่น ของพวกเรานะ!!!"

君たちは日本人女子学生を侮辱している!!!😠😠😠😠

อับอายขายขี้หน้ามาก#สาวญี่ปุ่น #SAVEJAPAN

    คอมเมนต์ ชาวไทยที่โพสเป็นภาษาญี่ปุ่นตำหนิเพลงนี้ "ถ้าคนญี่ปุ่นมาเห็นข้อความนี้ ขออภัยแทนผู้ที่ทำเพลงนี้ด้วย ต้องขออภัยอย่างสูงกับการที่ไม่ได้ให้ความเคารพในชุด นักเรียนญี่ปุ่น พวกเราเองที่ทำเพลงนี้ก็ไม่มีใครรู้สึกโอเคเช่นกัน"

 

Sponsored Ad

 

คนไทยรายที่ 2 : "ขอโทษนะ! (แบนเพลงสาวญี่ปุ่น) 

    แต่ถึงกระนั้น ชาวญี่ปุ่นเองก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรมากอย่างที่เรากังวล และความเห็นข้างล่าง เป็นแค่ส่วนหนึ่งจากชาวญี่ปุ่นที่ถูกหยิบยกขึ้นมา

    1. “งั้นทำชุดนักเรียนม.ปลายของญี่ปุ่นเป็นแบบนี้กันเถอะ” 日本の高校の制服はこれでいきましょう。

 

Sponsored Ad

 

    2. "ไม่เดือดอะ น่าสนใจออก" いや、面白いじゃないか。

    3. "คิดว่าเรื่องนี้ไม่น่าจะมีคนญี่ปุ่นโกรธนะ แต่ดีใจมากกับสปิริตของคนไทยที่โกรธ" これに怒る日本人は殆どいないと思うけど、怒ってくれるタイ人の皆さんの心意気が嬉しすぎる。

    4. "ภูมิใจนะที่เป็นประเทศที่มี AV เป็นอันดับหนึ่งของโลก แล้วก็ภูมิใจที่เป็นประเทศที่มีประเพณีทางเพศอันดับหนึ่งด้วย ดีใจที่มันได้การยอมรับในการเป็นวัฒนธรรมเบื้องหน้าและเบื้องหลัง" 世界一のAVがある国として誇らしい。世界一の性風俗がある国として誇らしい。表文化と裏文化とも認知されてる事を嬉しく思います。

    5. “มีคนญี่ปุ่นมากมายที่ดูถูกคนไทย แม้ว่าเขาจะไม่รู้ตัวว่าเขากำลังถูกดูถูกอยู่ คนไทยในสมัยนี้ไม่ได้นับถือคนญี่ปุ่นเหมือนคนไทยในอดีต เพราะเราใช้อินเตอร์มานานกว่า 10 ปีแล้ว พวกเขาสามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับญี่ปุ่นได้อย่างง่ายดาย และทุกวันนี้ยังสามารถบินไปญี่ปุ่นได้ง่ายอีก ญี่ปุ่นกับไทยมันไม่มีความแตกต่างแล้ว เราต้องเคารพซึ่งกันและกัน”

 

Sponsored Ad

 

    日本人はタイ人を下に見てる人が多いいから侮辱されても、侮辱されてる事に気がつかないんですよね。タイで一般にネットが普及して約10年、日本の情報も簡単に入るようになった今の若いタイ人世代は昔のタイ人の様に日本人に対しての敬意などないからね。簡単に日本旅行にも行ける様になって日本とタイの差はなくなってきてるからこそお互い尊重していかないといけないよね

    6. "ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย นักร้องเหมือนกับพวกกลุ่มลูกพี่มอเตอร์ไซต์ ส่วนพวกพี่สาวก็ระดับเดียวกับพวกที่นั่งอยู่หน้าร้านนวด ลูกพี่ญี่ปุ่นก็มีภาพลักษณ์พี่สาวไทยในรูปแบบแค่ “เผ็ด” กับ “เซ็กซี่” เท่านั้น แถมยังมีพวกคนที่ให้ดูแผนที่กี่รอบก็ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนอีกด้วย ขอบคุณที่ให้ความสนใจนะ (หัวเราะ)" 別に良いのに。歌手もその辺りに溜まってるモタサイ兄ちゃん達みたいだし、ねーちゃん達もマッサージ屋の店先に座ってるレベル。日本のにーちゃん、ねーちゃんなんてタイには「辛い」か「エロい」位のイメージしか持ってない、地図を見ても何処にあるかも解らないなんて連中がゴロゴロしてるよ。興味を持ってくれてありがとう(笑)。

 

Sponsored Ad

 

    7. "ถ้าเป็นประเทศไทยล่ะก็ ให้อภัยได้ แต่ถ้า K กับ C ล่ะก็บนโซเชียลได้เดือดแน่" タイなら許せる(^^)KやCならもっとSNS大炎上

    8. "ไม่เป็นไรครับ ในฐานะคนญี่ปุ่นไม่จำเป็นต้องขอโทษหรอกครับเพราะญี่ปุ่นเป็นประเทศอิสระ แต่อยากจะบอกคนไทยว่าถ้ามาญี่ปุ่น จะไม่เห็นผู้หญิงแต่งกิโมโนหรือนินจาอยู่ หรือแม้แต่ชุดนักเรียนแบบนี้ มันเป็นแค่สิ่งบันเทิงน่ะครับ"

Sponsored Ad

    ไม่เป็นไรครับ 日本人としては謝罪などいりません。日本は自由な国ですから。ただタイの方にお伝えしたいのは日本に来て着物の女性や忍者がいないのと同じように、このような格好の学生はいませんので。あくまでもエンターテイメントです。

    9."ในฐานะคนญี่ปุ่นคนหนึ่งอยากจะบอกกับคนไทยนะ ว่ามันไม่ใช่การดูถูกเลย ยังไงก็ให้เด็กผู้หญิงใส่ชุดที่มันน่ารักกว่านี้หน่อย รบกวนด้วยครับ" 一日本人としてタイの人に言いたいです。全く侮辱していません。むしろ、もっともっと可愛い女の子にこういう服を着せてください。お願いします。

    10. "นี่มันมีการวิพากษ์วิจารณ์แบบนี้ก็ดีแล้วนี่ การที่คนไทยวิพากษ์วิจารณ์ก็เพราะว่ามันมีโอกาสที่จะเกิดปัญหา มันจำเป็นต้องวิพากษ์วิจารณ์ก่อนที่จะลุกลามไปมากกว่านี้" こういうのは批判した方がいいけどな、タイの人間が批判してるってことは、問題がある可能性がある、エスカレートさせない為に批判は必要。

    11. "ชุดกะลาสีไม่ใช่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และมันไม่ใช่สิ่งที่น่าขายหน้าเพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของชุดทหารเรือ แต่เป็นแบบนี้เพราะมีประเทศสุดคลั่งอยู่แถวนี้เต็มไปหมด" セーラー服は神聖なものでもないし海兵服として一部に毛嫌いすらされている屈辱とも感じないよ、近隣により非常識な国がいっぱいあるから

    12. "เปิดหูเปิดตาเลยนะเนี่ย? ญี่ปุ่นเองก็มีมุมมองที่ผิด ๆ กับประเทศอื่นเยอะเหมือนกันนะ" そんなに目くじら立てるような事か?日本でも外国に対して誤解を与えるような事案たくさんあるだろ

    13. "นี่มันได้รับผลกระทบจาก AV สินะ แต่ในบรรดาผู้ชายไทยที่ต่ำกว่าพวกคนระดับกลาง คงมองว่าผู้หญิงญี่ปุ่น = โคตรเซ็กซี่!" これはAVの影響なんだろうけど、中流より下のタイ男子の間では、日本女子=超エロい!

.

ชมคลิป เพลง

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : น้องฮักอ้ายบ่, thaich

บทความที่คุณอาจสนใจ