เพื่อความอยู่รอด แม่หมาจำต้องพนมมือไหว้ อ้อนวอนขอร้องให้มีคนรับลูก ๆ ไปเลี้ยง

คอมเมนต์:

ซึ้งในความรักที่แม่สุนัขมีให้กับลูกๆของมัน

    ชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์เล่าเรื่องราวลงในกลุ่มบนเฟซบุ๊กว่า ตนได้บังเอิญพบเจ้ากับแม่สุนัขตัวหนึ่ง กำลังยืนสองขา ขาหน้าทั้ง 2 ข้าง ประกบกันคล้ายกำลังพนมมือไหว้อยู่ เมื่อเหลือบสังเกตที่เต้านมของแม่สุนัข คาดว่าน่าจะเพิ่งคลอดลูกได้ไม่นาน

    ในตอนนั้นแม่สุนัขที่พนมมือโค้งคำนับอย่างไม่หยุด ราวกับว่าหลังให้เขาช่วยเหลือลูกๆของมัน ดังนั้นเขาจึงถามมันออกไปว่า "แกอยากให้ฉันรับเลี้ยงลูกๆของแกใช่ไหม?" แต่นึกไม่ถึงว่าแม่สุนัขจะพยักหน้ารับ พร้อมกับวิ่งนำหน้าเขาออกไป

 

Sponsored Ad

 

    เขาและเพื่อนที่มาด้วยกัน จึงเดินตามมาแม่สุนัขไป จนมาถึงท่อระบายน้ำแห่งหนึ่ง จึงได้พบกับลูกสุนัขทั้ง 7 ตัว แถมแม่สุนัขก็ยังคงมองพวกเขาด้วยสายตาที่อธิบายยาก ทำเอาพวกเขาอดซึ้งใจไม่ได้ ความรักของแม่สุนัขที่มีต่อลูกๆ มีไม่น้อยไปกว่ามนุษย์อย่างเราเลย

    ลูกสุนัขเหล่านี้ดูสุขภาพแข็งแรงมาก และเพื่อช่วยเหลือตามคำขอของแม่สุนัข เขาจึงพยายามช่วยหาบ้านให้ลูกสุนัขทั้ง 7ตัว โดยแนะนำให้กับเพื่อนๆ ที่เขาไว้ใจอยากเป็นคิดว่าดูแลลูกสุนัขได้เป็นอย่างดี ในที่สุดก็สามารถหาบ้านให้ลูกสุนัขได้สำเร็จ และตัดสินใจรับเลี้ยงแม่สุนัขตัวนี้ด้วยตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    ในระหว่างที่แม่สุนัขและลูกๆจะต้องแยกจากกัน จู่ๆก็มีลูกสุนัขตัวสีขาววิ่งเข้ามาหาแม่สุนัข ออดอ้อนราวกับไม่อยากจากแม่ไปไหน แม่สุนัขก็คงไม่อยากจากลูกไปไหนเช่นกัน แต่ด้วยความอยู่รอด คนเป็นแม่ย่อมเลือกทางที่ดีให้ลูกเสมอ แม่สุนัขรู้ดีว่าอาจจะไม่ได้เจอลูกอีกต่อไป ก้มจูบลูกๆอย่างอ่อนโอนและโหยหา เขาที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด อดน้ำตาคลอไม่ได้ในความรักที่แม่สุนัขมีให้กับลูกของมัน

    สุดท้ายเขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงแม่สุนัขและลูกสุนัขตัวสีขาวไว้ ทั้งคู่จะได้ไม่ต้องแยกจากกันไปไหน และได้อยู่กันเป็นครอบครัวอย่างมีความสุข

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่แม่สุนัขได้เจอคนดีๆ คนที่พร้อมช่วยเหลือและยินดีรับเลี้ยงมันและลูกของมัน แถมยังช่วยหาบ้านให้กับลูกสุนัขที่เหลืออีกด้วย และหวังว่าแม่สุนัขและลูกๆจะมีความสุขกับชีวิตใหม่และบ้านใหม่นะ

ที่มา : Toutiao l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง 

บทความที่คุณอาจสนใจ