ตูบน้อยโกลเด้น เข้าใจผิด "คิดว่าพ่อเอามาทิ้ง" ใช้เวลา14 วัน เดินเท้า100กิโล เพื่อหาบ้านหลังเดิมที่คุ้นเคย

คอมเมนต์:

เอ็นดูน้อง ก็คนมันรัก มันผูกพันไปแล้ว...

    เป็นเรื่องราวที่เรียกน้ำตาสำหรับคนรักสัตว์อย่างเราๆเลยทีเดียว เมื่อน้องหมาน้อยโกลเด้น ทนคิดถึงเจ้าของเก่าไม่ไหว ออกเดินเท้าเพียงลำพังตามหาบ้านหลังเดิม หลังคุณพ่อเอามาฝากไว้กับเพื่อน แต่ตัวเองเข้าใจว่าพ่อไม่รักแล้ว

    โดยเว็บไซต์ต่างประเทศ ได้เผยเรื่องราวสุดซึ้งกินใจ ที่เกิดขึ้นในประเทศจีน โดยเจ้าตูบตัวนี้มีชื่อว่า ผิง สุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ วัย 1 ขวบ ออกแรงเดินเท้าเป็นระยะทางร่วม 100 กิโลเมตร ใช้เวลาร่วม 2 สัปดาห์ในการตามหาเจ้าของเก่า

 

Sponsored Ad

 

    จากรายงานระบุว่า เจ้าหมาผิง ถูกเจ้าของคนเก่า นำไปฝากไว้กับเพื่อนที่อาศัยอยู่ในเมืองหนานทง เมื่อ 4 เดือนก่อน เนื่องจากเจ้าของมีแผนจะปรับปรุงบ้านใหม่ ด้วยความกลัวว่าจะเป็นอัตราย ทั้งฝุ่น ทั้งคนงานเอย เจ้าของเดิมเลยตัดสินใจเอาสุนัขไปอยู่ที่อื่นก่อน

    เจ้าผิงหลังจากที่อาศัยอยู่บ้านเพื่อน มาเป็นเวลา 4 เดือน สุดท้ายมันก็ตรอมใจ ทนคิดถึงบ้าน คิดถึงครอบครัวไม่ไหว จึงหนีออกจากบ้านเพื่อน พร้อมออกตามหาเจ้าของเดิม ทั้งนี้เจ้าผิงเดินเท้าเพียงลำพัง ด้วยระยะทางจากบ้านเก่าไปบ้านใหม่ มีระยะทางไกลร่วม 100 กิโลเมตร (ซึ่งหากต้องขับรถ ยังต้องขับเป็นชั่วโมง) งานนี้ก็ไม่รู้เลยว่าเจ้าหมาผิงเดินทางมาไกลแค่ไหนแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

     ด้วยความซื่อสัตย์และจงรักภักดี เจ้าผิงจึงเลือกเดินทางออกตามหาเจ้าของเดิมด้วยหัวใจ ให้ความรักไปเต็ม 100 อย่างไม่มีเงื่อนไข หลังจากที่เจ้าหมาออกจากบ้านมา มันก็ระหกระเหิน ร่อนเร่ไปตามทาง และมันจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าบ้านเดิมของมันอยู่ที่ไหน 

    มันต้องอาศัยนอนอยู่หน้าสำนักงานแห่งหนึ่งจนคนที่ผ่านไปมานึกว่าเธอเป็นสุนัขจร เลยเอาข้าวเอาน้ำมาให้พร้อมกับเริ่มมีคนถ่ายภาพนำไปแชร์ลง WeChat สอบถามหาเจ้าของ ทั้งนี้เจ้าผิงเดินกะเผลก ผอมลงไปมากจนแทบไม่เหลือเค้าโครงสุนัขที่เคยสดใสร่าเริง ซ้ำยังมีเลือดออกที่อุ้งเท้า

 

Sponsored Ad

 

    ด้วยพลังของโซเชียลมิเดีย สุดท้ายโพสต์ก็ได้แชร์ออกไปจนได้ตามหาเจ้าของตัวจริงเจอ ทั้งนี้ผู้เป็นเจ้าของจำได้ทันทีว่าเป็นเจ้าผิงแน่นอน แม้ตอนนี้เจ้าผิงจะร่างกายอ่อนแอและดูซูบลงก็ตาม และในวันนี้ผิงก็ได้หวนคืนสู่อ้อมกอดเจ้าของเดิมอีกครั้ง โดยเขากล่าวทั้งน้ำตาพร้อมสัญญากับเจ้าผิงหมาผู้ซื่อสัตย์และจงรักภักดีว่า "พ่อขอโทษ แกคงเหนื่อยมากเลยสินะ ต่อไปนี้แกจะได้อยู่ที่บ้านกับฉัน และฉันจะไม่ส่งแกไปอยู่ที่อื่นอีกแล้ว"

    ทั้งนี้ผู้เป็นเจ้าของบอกว่ารู้สึกเสียใจมากที่ส่งมันไปอยู่ที่อื่น และนี่เป็นประสบการณ์ที่จะกลายเป็นบทเรียนสำคัญสำหรับพวกเขา และจะไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้อีก

ที่มา : boredpanda

บทความที่คุณอาจสนใจ