เจ้าของรู้สึกผิดไม่ลืม ไม่คิดเลยว่าการไม่อยู่บ้านเพียงวันเดียว จะทำให้เจ้าเหมียวต้องจากเราไป

คอมเมนต์:

เข้าใจความรู้สึกนี้ดีเลยค่ะ..

        เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ออกมาโพสต์เรื่องราวของแมวที่เธอนั้นได้เลี้ยงเอาไว้ ลงในกลุ่ม หาบ้าน ให้น้องหมา น้องแมว โดยระบุข้อความว่า จากแมวจรตัวมอมแมม หลงมาจากไหนไม่รู้มาแอบหลบฝนอยู่ข้างบ้าน เราสงสารเอามาเช็ดตัวหาอะไรให้เจ้าเหมียวกิน แล้วเจ้าเหมียวก็ไม่ยอมไปไหนอีกเลย เราเลยเลี้ยงไว้ ดูแลอย่างคุณชาย จนแม่ว่าเลี้ยงอย่างกับลูกแท้ ๆ

        เราพาไปรักษาแผลที่เขาโดนฟัดหมดเป็นหมื่น พาไปฉีดวัคซีนไปทำหมันให้อีก เวลานอนก็เอามานอนด้วยกัน ขุนจนกลายเป็นเจ้าอ้วนขี้อ้อน เลี้ยงจนผูกพัน แต่ตอนนี้อ้วนได้จากเราไปแล้ว เพราะโดนหมาของคนข้างบ้านเข้ามาฟัดถึงในบริเวรบ้านของเรา

 

Sponsored Ad

 

        เราเสียใจมากร้องไห้หนักมาก รู้สึกผิดติดอยู่ในใจมาโดยตลอด ว่าตอนที่เค้าจากไปไม่ได้อยู่กับเค้า เรามีเรื่องต้องเดินทางไปต่างจังหวัดก็เลยฝากให้แม่ช่วยดูแล โทรหาแม่แม่บอกบอกว่าเจ้าเหมียวมานั่งเฝ้าอยู่หน้าประตูห้องนอนร้องเรียกหาเรา เค้าคงจะคิดถึงเรามาก ๆ แต่เรากลับไปไม่ทัน

 

Sponsored Ad

 

        แม่กับพี่บอกว่าให้คิดซะว่าเค้ามีบุญร่วมกับเราเพียงแค่นี้ เค้าอาจจะได้ไปเกิดใหม่เป็นคนก็ได้นะ ทำใจยากจริง ๆ เลยค่ะในเครื่องโทรศัพท์ ก็มีแต่รูปเจ้าอ้วน เปิดดูรูปทีไรก็น้ำตาไหลนองทุกที 

        ยังทำใจไม่ได้เต็มที่เลยใจนึงก็คิด ว่าจากนี้จะไม่เลี้ยงแมวอีกตลอดไปแล้วแหละ แต่อีกใจก็อยากรับเข้ามาดูแลอีกสักครั้ง ดูที่สมาชิกโพสหาบ้านให้แมวจร แมวกำพร้าทุกวัน ๆ แต่ยังรู้สึกผิดในใจมาอยู่ทุกวัน เลยยังไม่กล้ารับตัวไหนเข้ามาดูแลเลยค่ะ

ที่มา : หาบ้าน ให้น้องหมา น้องแมว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ