นึกว่าฝันไป หญิงสาวฝังแมวสุดที่รัก ไปแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน แต่มันกลับโผล่มาหา

คอมเมนต์:

นี่แหละ ที่เค้าว่า..แมวมี 9 ชีวิต

    เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ เดลีเมล์ ได้รายงานเรื่องราวน่าทึ่งของ เจ้าเหมียวซิดนีย์ ผ่านความตายมาได้สมกับเป็นแมวเก้าชีวิต หลังเจ้านายคิดว่ามันตายไปเมื่อ 3 ปีก่อนและคิดว่าฝังมันไปแล้ว แต่จู่ๆ มันกลับมาบ้านอีกครั้ง

    เหตุเกิดที่หมู่บ้านแบรนดอน เมืองเดอรัม ประเทศอังกฤษ นางชาร์รอน ฟ็อกซ์ วัย 53 ปี และ น.ส. ลอเรน วัย 24 ปีลูกสาว ต่างคิดว่าแมวที่เลี้ยงไว้ถูกรถชนตาย หลังมันหายตัวไปเมื่อ มี.ค. 2559 ทำให้สองแม่ลูกว้าวุ่นใจด้วยความเป็นห่วง

    จากนั้นหน่วยงานสภาเมืองเดอรัมพบร่างแมวตัวหนึ่ง จึงฝังให้ โดยไม่ทันตรวจไมโครชิป จากนั้นส่งรูปภาพแมวที่สีคล้ายกันมาให้ สองแม่ลูกใจสลาย คิดว่าเจ้าซิดนีย์ตายจากแน่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    กระทั่งเกือบ 3 ปีต่อมา มีหญิงรายหนึ่งแจ้งสองแม่ลูกว่าพบเจ้าซิดนีย์ ตัวผู้ วัย 6 ขวบ ยังมีชีวิตอยู่และสบายดี ห่างจากบ้านทั้งสองราว 19 กิโลเมตร ลอเรนกล่าวว่า ทีแรกคิดว่าเป็นเรื่องล้อเล่น

    “เราไม่เข้าใจ เราอาลัยเจ้าซิดนีย์ไปแล้ว หลังได้รับภาพร่างเจ้าซิดนีย์นอนตายริมถนน แต่หญิงที่โทร.แจ้งรายนี้ ยืนกรานว่าอยู่กับเจ้าซิดนีย์แน่ๆ” ลอเรนกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    หญิงรายนี้โทร.แจ้งว่า ตรวจไมโครชิปของแมวทำให้รู้ว่าชื่อซิดนีย์ ปรากฏขึ้นพร้อมกับหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่ สองแม่ลูกยังไม่เชื่อจนกระทั่งไปถึงบ้านหญิงหวังดีรายนี้ จนในที่สุดได้กลับมาอยู่ด้วยกัน หญิงคนดังกล่าวเตือนว่าระวังด้วยเจ้าซิดนีย์มันดุนิดหน่อยหลังเตร็ดเตร่เร่ร่อน

    “แต่ทันที่ที่มันเห็นฉัน มันเอาหลังกลิ้งไปกลิ้งมาและเริ่มร้องไห้ต้องการให้ลูบพุง แล้วไม่ต้องสงสัยเลยว่าแมวตัวนี้คือเจ้าซิดนีย์ มันจำเราได้ มันยังจำชื่อตัวเองได้ด้วยว่าชื่ออะไร” ชารอนกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    ลอเรนกล่าวอีกว่า เราโกรธเจ้าหน้าที่สภาเมืองมาก เพราะตอนนั้นคิดว่าเราไม่ได้ร่างมันกลับมาฝังที่บ้านได้ด้วยซ้ำ จนภายหลังสภาเมืองเดอรัมต้องออกมาขอโทษ ที่คิดไปเองว่าเป็นเจ้าซิดนีย์โดยไม่ตรวจดูไมโครชิปแมวให้ดีก่อน

    สภาพเจ้าซิดนีย์หลังกลับมาอยู่กับครอบครัวคือฟันหายเกือบหมดปาก เห็นได้ชัดมาผ่านมาหลายสมรภูมิเพราะมีรอยแผลเป็นที่หัวหลายแห่ง รวมถึงริมฝีปากแตก แต่ปัจจุบันรักษาจนหายดีแล้ว หลังกลับมาอยู่บ้าน เจ้าซิดนีย์ได้รับอ้อมกอด รวมถึงอาหารมากมายให้กินจุใจ สองแม่ลูกจะไม่ยอมให้มันหนีหายไปไหนอีก

ที่มา : khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ