เหลือเวลาอีกไม่นาน ขอบอกลา "หมาสุดรัก" เป็นครั้งสุด ท้ า ย ก่อนต้องแยกจากกัน

คอมเมนต์:

เข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดี ยามต้องจากกัน มันเศร้าขนาดไหน

    คนรักหมาหลายคนคงเข้าใจความรู้สึกนี้เป็นอย่างดี แม้รู้ดีว่าสักวันเมื่อถึงเวลาก็ต้องจากกัน แต่ก็ยากที่จะทำใจ อย่างเช่นชายคนนี้ ที่ ป่ ว ย หนักจนต้องเข้า รั ก ษ า ตัวที่โรงพย า บาล เวลาของเขานั้นเหลือไม่มากแล้ว ส่ิงเดียวที่เขาอยากจะขอเป็นครั้งสุดท้ายคือ การได้บอกลาเจ้าหมาที่รัก

    John Vincent วัย 69 ปี สัตวแพทย์ที่อดีตเคยทำงานอยู่กับทหารเรือมาก่อน และเคยไปประจำการที่ประเทศเวียดนาม ช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านมาเขาก็ได้เลี้ยงเจ้าหมายอร์กชายร์เทอร์เรียวัย 5 ปีชื่อว่า Patch ตัวนี้ มันเป็นทั้งเพื่อน เป็นทั้งคนในครอบครัวที่เขารักมากที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าหลังจากที่เขาป่วยจนต้องเข้าแอดมิดในโรงพยาบาลเป็นเวลานาน ทำให้ไม่ได้เจอหน้าเจ้าหมาเลย และน่าเศร้าเมื่อคุณหมอบอกกับเขาว่า "เขาคงเหลือเวลาใช้ชีวิตอีกไม่มากแล้ว" และนั้นก็ทำให้เขาอาจจะไม่มีโอกาสได้เจอเจ้าหมาอีกแล้ว

    ตามกฎหมายหากเจ้าของไม่สามารถดูแลเจ้าหมาต่อได้ เขาจึงจำเป็นต้องหาเจ้าของใหม่ให้มัน เขาจึงจำเป็นจะต้องส่งตัวเจ้า Patch ไปยังศูนย์สงเคราะห์สัตว์เพื่อหาบ้านใหม่

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก่อนจะส่งตัวเจ้าหมาไปยังศูนย์สงเคราะห์สัตว์ คุณปู่ Vincent ก็ได้เอ่ยคำขอร้อง ขอให้เขาได้พบหน้าเจ้า Patch สุนัขเพื่อนรักเป็นครั้งสุดท้าย

    ซึ่งหลังจากคุณปู่ร้องขอสิ่งที่ต้องการ ผู้อำนวยการศูนย์สงเคราะห์สัตว์ Albuquerque Animal Welfare ก็ได้พา เจ้า Patch มาที่โรงพยาบาล Raymond G. Murphy VA Medical Center ทันที

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะที่พาเจ้า Patch เข้าไปที่โรงพยาบาล มันไม่ได้มีอาการตื่นเต้นแต่อย่างใด แต่เมื่อได้เจอหน้าคุณปู่ผู้เป็นเจ้าของมันก็เริ่มแสดงอาการดีใจและเริ่มส่งเสียงร้อง มันรอแทบไม่ไหวที่จะเข้ามาทักทายเจ้าของที่หายหน้าไปนาน แล้วพอได้เข้าใกล้เขามันก็ขึ้นไปนั่งบนตักของเขาในทันที

 

    โดยทางศูนย์สงเคราะห์สัตว์ Albuquerque Animal Welfare ได้บันทึกภาพน่ารักครั้งนี้เอาไว้ พยาบาลที่นั่นยังเล่าอีกว่าก่อนหน้านี้  คุณปู่ Vincent เป็นคนไข้ที่มีความอดทน เขารับการรักษามาโดยไม่แสดงด้านที่อ่อนแอออกมาเลย

 

Sponsored Ad

 

    ทว่าทันทีที่ Vincent เห็นว่าพวกเขาพาเจ้า Patch มาพบตามที่เขาขอ เขาก็ถึงกับร้องไห้ดีใจที่ได้เจอเจ้าหมา มันคงมีความหมายต่อเขามากจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับ คุณปู่ Vincent เกิดในรัฐมอนทานา ก่อนเป็นนาวิกโยธินตั้งแต่อายุยังน้อย และเคยเป็นทหารในเวียดนาม 3 ปี โดยคุณปู่ได้ขอเจ้า Patch มาจากเพื่อนบ้านตั้งแต่มันยังเป็นลูกสุนัข ซึ่งคุณปู่ได้ตั้งชื่อให้มันตามลักษณะขนบริเวณคางที่มีสีขาว

    เจ้า Patch มักจะติดตามคุณปู่ไปด้วยทุกที่ โดยคุณปู่จะขี่มอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์พามันออกไปท่องเที่ยวด้วยกันอยู่เสมอ

 

Sponsored Ad

 

    เพจเฟซบุ๊กศูนย์สงเคราะห์สัตว์ Albuquerque Animal Welfare ได้เผยว่า หลังจากที่ทั้งคู่ได้พบกัน ทั้งคู่ต่างก็มีความสุขมาก และทางศูนย์ฯ ก็รู้สึกเป็นเกียรติที่ทำความหวังสุดท้ายของคุณปู่ให้กลายเป็นจริง และหลังจากนี้คุณปู่ก็ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะ เจ้า Patch มีคนใจดีที่รักสัตว์ขอรับมันไปเลี้ยงเรียบร้อยแล้ว

    แม้จะเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ทั้งคู่คงไม่ได้อยู่ด้วยกันต่อ แต่อย่างน้อย Vincent และ Patch ก็ได้บอกลากันเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว หวังว่าเจ้าของคนใหม่ในอนาคตจะรักมันมากเหมือนที่ Vincent รักเจ้าหมานะ

ข้อมูลและภาพจาก dogilike, catdumb, dailymail

บทความที่คุณอาจสนใจ