สาวทำใจบอกเลิกแฟนหนุ่มที่คบ 5 ปี เพียงเพราะ "เงินแค่ 1 บาท" ชาวเน็ตแห่ชื่นชม??

คอมเมนต์:

สาวทำใจบอกเลิกแฟนหนุ่มที่คบ 5 ปี เพียงเพราะ "เงินแค่ 1 บาท" ชาวเน็ตแห่ชื่นชม??

    เมื่อเร็วๆนี้มีเพื่อนเน็ตชาวต่างชาติคนหนึ่งได้โพสต์ระบายในเพจ "Dcard" (กลุ่มระบายความในใจ) ว่าได้เลิกลากับแฟนหนุ่มที่คบกันมา 5 ปี เหตุเพราะเงิน 1 เหรียญเท่านั้น!! ทำชาวเน็ตไม่เข้าใจว่าเป็นเพราะอะไรกันแน่ และสาเหตุที่แท้จริงคืออะไร?

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

 

Sponsored Ad

 

    สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สาวชาวเน็ตคนนี้เล่าว่า เป็นเพราะอาหารมื้อนั้นราคา 439 เหรียญไต้หวัน (ต่อไปนี้ขอย่อใช้คำว่า TWD) ซึ่งเป็นอาหารมื้อสุดท้ายที่ทั้งสองจะได้นั่งร่วมโต๊ะรับประทานด้วยกัน เรื่องมีอยู่ว่า วันนั้นทั้งสองไปร้านอาหารแห่งหนึ่งเพื่อรับประทานด้วยกัน และตอนที่เรียกพนักงานมาเก็บเงิน พนักงานก็บอกว่าทั้งหมด 439 TWD แฟนหนุ่มก็ควักเงินจากกระเป๋าออกมา 219 TWD พร้อมกับคำพูดที่ดูผลักหน้าที่ความรับผิดชอบมาที่สาวคนนี้ว่า "คราวแล้วผมจ่ายมากไป 1 TWD เพราะฉะนั้นคราวนี้คุณต้องเป็นคนออกเพิ่มมาอีก 1 TWD"

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    พนักงานถึงกับตะลึง อึ้งไปสักพัก!! มองหน้าสาวเพื่อดูปฏิกิริยาตอบสนอง แต่แล้วสาวคนนี้ก็ควักเงินแบงค์ 1,000 ออกมาพร้อมกับพูดว่า "มื้อนี้ฉันจ่ายเอง" ส่วนแฟนหนุ่มก็ไม่ได้ปฏิเสธอะไร และเพราะเหตุนี้ ก็ทำให้เธอตัดสินใจที่จะยุติความสัมพันธ์นี้อย่างเด็ดขาด.....

     สุดท้ายสาวชาวเน็ตคนนี้ยังบอกอีกว่า ในงานฉลองวันเกิดเพื่อนของแฟนหนุ่ม  เขายังยืนยัน หัวเด็ดตีนขาดว่าต้องตัดเค้กให้เท่าๆกันทุกชิ้น (ดีที่ไม่เอาไม่บรรทัดมาวัดด้วย) และยังมีอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่คุยถึงเรื่องเงินเดือนในอนาคต แฟนหนุ่มยังโกรธอีกว่า "ผมกลัวว่าคุณจะคบกับผม เพียงเพราะเงินใช่ไหม?"

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

ทำให้เพื่อนชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า 

"เรื่องราวของเธอ ช่างมากมายเหลือเกิน นี่แค่แฟนนะ แล้วถ้าแต่งงานไปจะทำยังไงละเนี้ย?"

Sponsored Ad

"หากผมเป็นผู้ชายคนนั้นนะ ต่อให้มากกว่า 1 เหรียญผมก็ให้ได้"

"แค่ 1 เหรียญ สามารถมองคนได้ทะลุปรุโปร่งขนาดนี้ มันคุ้มค่าจริงๆ"

"ดีนะที่เลิกกันก่อน ถ้าแต่งกันไป คงมีมากกว่านี้แน่" 

"คิดถูกแล้วแม่สาว อนาคตยังอีกไกล หาใหม่ได้!"

    แล้วคุณคิดว่าอย่างไง? ผู้ชายคนนี้งกหรือแค่ต้องการความเท่าเทียม?

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความที่คุณอาจสนใจ