ตูบหิวโซ กระโดดขึ้นรถพี่ทหาร เพราะอยากมีชีวิตอยู่ต่อ ดีกว่าอยู่ที่นี่แล้วไม่มีอะไรกิน

คอมเมนต์:

นี่คือวิธีเอาตัวรอดของน้องตูบที่ชาญฉลาดมาก

    เป็นที่ทราบกันดีว่าสถานการณ์บ้านเมืองตอนนี้เริ่มไม่ค่อยดีแล้ว เนื่องจากการระบาดของโรค ยิ่งเป็นประเทศทางยุโรปและอเมริกาก็ยิ่งหนักหน่วง จนต้องมีเจ้าหน้าที่คอยลาดตระเวนตรวจความเรียบร้อย และป้องกันไม่ให้ผู้คนออกจากบ้านตลอดเวลา

    ล่าสุด ทหารหน่วยหนึ่งพบน้องหมาตามริมทางที่หิวโหยมาก เนื่องจากไม่มีอาหารกิน ขณะที่ออกตรวจตราลาดตระเวนพื้นที่ พวกมันก็วิ่งตามรถของทหารตลอดการลาดตระเวน เหมือนทำหน้าที่ไปพร้อมๆ กัน แต่หลังจากที่รถทหารกำลังจะกลับ น้องหมาทั้งหลายก็พากันวิ่งตามหลังรถของทหารไม่หยุด เมื่อพวกเขาเห็นดังนั้นก็นำอาหารแจกกับน้องหมาจรทั้งหลายเพื่อเป็นรางวัลที่ออกลาดตระเวนด้วยกัน 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่าเมื่อน้องหมาทั้งหลายกินเสร็จก็ไม่ได้หยุดนิ่ง พวกมันยังคงวิ่งตามรถไปเรื่อยๆ ในบางช่วงที่รถขับช้าลงพวกมันก็มีท่าทีจะกระโดดขึ้นรถตามไปด้วยซะงั้น พวกมันพยายามทำหน้าอ้อนวอน ราวกับจะบอกว่า “ขอขึ้นรถไปด้วยได้ไหม?” 

 

Sponsored Ad

 

    “สายตาของพวกมันน่าสงสารมาก” ทหารกล่าว ในที่สุดทหารเหล่านั้นก็ใจอ่อน จับเท้าของน้องหมาเพื่อดึงขึ้นรถไปด้วย จนสามารถพาน้องหมากลับไปด้วยได้สำเร็จ หลายคนคิดว่าเรื่องก็จบเพียงแค่นี้แล้ว แต่ไม่ใช่ ยังมีอีกนะ

    เนื่องจากก็มีน้องหมาตัวอื่นๆ ที่เห็นก็พากันวิ่งเข้ามาปีนป่ายรถ เลียนแบบน้องหมาตัวแรกด้วย ที่จริงแล้วน้องหมาตัวแรกนั้นปกติก็จะมาวิ่งลาดตระเวนกับเจ้าหน้าที่ทหารประจำอยู่แล้ว และมักจะกลับไปนอนที่ แคมป์ด้วยบ่อยๆ จนกลายเป็นคู่หูของพวกเขาไปแล้ว แต่ไม่นึกว่าวันนี้พวกเขาจะได้คู่หูตัวใหม่เพิ่มมาอีก 1 ตัว

 

Sponsored Ad

 


     หลังจากที่น้องหมากลับไปยังค่ายทหารแล้ว พวกเขาก็ตั้งชื่อให้มันว่า Gorda ซึ่งตอนนี้ Gorda ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งของค่ายทหารแห่งนี้ไปแล้ว ทุกครั้งที่มีภารกิจมันก็จะติดตามไปด้วยเสมอ กินนอนด้วยกัน ร่วมฝึกไปด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวของ Gorda กลายเป็นความประทับใจของบรรดาทาสหมาในประเทศลัตเวียไปแล้ว ต่างพากันบอกต่อความน่ารักของน้องหมา Gorda ที่หนีภัยไปขอฝากท้องกับทหาร จนตอนนี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของค่ายทหารไปแล้ว และมันก็มีหน้าที่สำคัญอีกอย่างก็คือ การวิ่งลาดตระเวนเป็นคู่หูทหารนั่นเอง ขอบคุณพี่ๆทหารที่รับน้องหมาไปดูแลนะคะ พี่ๆ หล่อทั้งกายและใจมากจริงๆ

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย หมาแมวชวนกันยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ