หนุ่มช่วยชีวิตน้องหมา รอดหวุดหวิด หลังจากเจ้าของจูงน้องหมาจนถูกลิฟท์ดึงสายจูง

คอมเมนต์:

หนุ่มช่วยชีวิตน้องหมา รอดหวุดหวิด หลังจากเจ้าของจูงน้องหมาจนถูกลิฟท์ดึงสายจูง

    เรียกได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกต่างชื่นชม เมื่อชายหนุ่มรายนี้ได้เข้าช่วยเหลือสุนัขสายพันธุ์ปอมเมอราเนียนได้สำเร็จ จากการโดนลิฟท์ดึงสายรัดจูง โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้ได้

    ชายหนุ่มใจดีรายนี้คือ นาย Johnny Mathis วัย 27 ปี ชาวรัฐเท็กซัส ภาพวงจรปิดเผยเหตุการณ์ขณะที่นาย Johnny กำลังออกจากลิฟท์หลังจากกลับมาจากที่ทำงาน เขาก็เดินสวนกับหญิงคนหนึ่งจูงเจ้าหมาปอมตัวน้อยมาขึ้นลิฟท์ต่อ

 

Sponsored Ad

 

    “ในขณะที่เธอกำลังขึ้นลิฟท์ ผมก็มองไปที่เจ้าหมา มันเป็นหมาที่น่ารักมากๆ ครับ และผมสังเกตเห็นสายจูงมีความยาวพอสมควร แต่ไม่คิดว่ายาวถึงกับขนาดที่ว่าเข้าไปในลิฟท์ไม่ทัน”

    และในคลิปเหตุการณ์ 39 วินาทีที่เขาเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ ทุกอย่างเกิดขึ้นเพียงเสี้ยววินาที เมื่อหญิงคนนี้เดินเข้าไปในลิฟท์สวนกับนาย Johnny เจ้าหมาหยุดเดินในช่วงจังหวะที่ประตูลิฟท์ปิดพอดี…

    “ผมตะโกนบอกเธอว่า ‘เฮ้ แล้วหมาของคุณล่ะ’ ตอนนั้นสัญชาตญาณของผมเข้ามาในทันที ผมคลำหาสายจูงก่อนเลย ขนของมันเยอะมากนั่นจึงเป็นเหตุที่ว่าผมต้องใช้เวลาปลดสายออก และผมก็ทำได้สำเร็จ”

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ประตูลิฟท์ปิดไปแล้ว Johnny ระบุว่าเขาได้ยินเสียงเจ้าของน้องหมาร้องตกใจอย่างสุดเสียง และหลังจากที่เขาช่วยเจ้าหมาได้แล้ว เขาก็ทุบประตูลิฟท์ส่งเสียงเพื่อให้เธอรู้ว่าเจ้าปอมปลอดภัยแล้ว

    “เธอคิดถึงสิ่งที่แย่ที่สุด นั่นหมายความเจ้าหมาไม่รอดแล้ว แต่พอเราได้พบกันอีกครั้งเธอยังไม่หยุดร้องไห้ และคำขอบคุณของเธอผมคิดว่าน่าจะเป็นการกอดปลอบใจน่ะครับ”

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ดี Johnny ไม่เคยเห็นผู้หญิงคนนี้มาก่อน ซึ่งคาดว่าเธอน่าจะเพิ่งย้ายเข้ามาใหม่และอาจจะไม่รู้ว่าลิฟท์ของที่นี่มีจังหวะอย่างไรบ้าง

    หลังจากเหตุการณ์ในวันนั้นแล้ว เขาก็เข้าไปพูดคุยกับสำนักงานของอพาร์ทเมนต์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้ย้อนดูภาพจากกล้องวงจรปิดและนำออกมาเผยแพร่เตือนใจให้กับเจ้าของสัตว์เลี้ยงให้ระมัดระวังกันมากขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    และ Johnny เองรู้สึกยินดีแฮปปี้มากๆ ที่สามารถช่วยชีวิตน้องหมาสำเร็จ อีกทั้งระบุว่าอาจจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับใครก็ได้ จึงอยากฝากไว้เป็นอุทาหรณ์สำหรับทุกคน

ข้อมูลและภาพจาก cnndailymailcatdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ