ย้อนชีวิต น้องหมาอยู่กลางป่าตามลำพัง หลังเจ้าของไม่ต้องการ "สาวใจดี" ช่วยชีวิตหวังมีคนใจดีมารับไปเลี้ยง

คอมเมนต์:

หวังว่าตอนนี้น้องจะมีความสุขกับบ้านใหม่น๊า

    ไม่ว่ามนุษย์หรือสัตว์เล็กสัตว์ใหญ่ต่างก็ต้องการมีบ้าน มีคนรัก มีครอบครัวด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีใครอยากถูกทิ้งให้อยู่กันตามลำพังด้วยกันทั้งนั้นแหละ แต่ก็มีหลายตัวที่โชคดีจนพบคนใจดีมารับไป

    ย้อนกลับไปเมื่อช่วงเดือนเมษายน ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพประกอบ โดยระบุเอาไว้ว่า... 

 

Sponsored Ad

 

    "น้องโดนทิ้งมา 4-5 วันแล้ว แววตาหวาดกลัวไม่ให้ใครเข้าใกล้เลยเก่งทำได้แค่วางอาหารไว้ให้ มีใครใจดีอุปการะน้อง ตอนนี้น้องเริ่มมีเห็บแล้ว พิกัด เรือนทะเลซีฟู้ดเกาะสิเหร่ ใครใจดีฝากแชร์หน่อยนะคะ อยากให้น้องได้บ้าน #ภูเก็ต "

    โดยหลังโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไปก็มีผู้เข้ามาเเสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ต่างรู้สึกสารและให้กำลังใจน้องหมาได้มีบ้านอยู่โดยเร็ว โดยหลายคนยังแสดงความเห็นอยากรับไปเลี้ยงแต่เนื่องจากทางจังหวัดมีคำสั่งปิดรอยต่อตำบล และอยู่ไกล ไม่สะดวกที่จะไปรับมาเลี้ยงได้

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งนี้เจ้าของโพสต์ดังกล่าวยังกล่าวกับผู้สื่อข่าวเพิ่มเติมอีกว่าเคยเห็นน้องหมาตัวดังกล่าวอาศัยในป่ามาตั้งเเต่ 4-5 วันก่อน แต่คิดว่าหลงทางมาจนวันนี้เเน่ใจว่าคงมีคนเอามาทิ้ง เพราะหลังเกิดวิกฤติโควิด 19 มีคนตกงานจำนวนมาก ต่างเดินทางกลับไปบ้านยังต่างจังหวัดกันเยอะเลยทิ้งเขา จึงช่วยประกาศตามหาคนรับไปอุปถัมป์ เเละพบว่าน้องหมายังมีท่าทางกลัวคนไม่ค่อยเข้าใกล้ เห็นคนจะวิ่งหนี อาศัยป่า รูท่อแถวนั้นเป็นที่ซ่อน เริ่มมีเห็บขึ้นตามตัวเพราะอยู่แต่ในป่า น่าสงสารมาก 

 

Sponsored Ad

 

.

 จากโพสต์ของต้นฉบับ

    หลังจากได้โพสต์ออกไปไม่นาน มูลนิธิ "soi dog" ได้ส่งคนมารับน้องไปดูแลเบื้องต้นแล้วนะคะ เพื่อหาบ้านใหม่ให้กับน้องต่อไป บุญรักษาขอบคุณทุกๆคนขอบคุณทุกๆการแชร์ทุกๆการช่วยเหลือ มากนะคะ

ข้อมูลและภาพ จาก กันต์หทัย หว่อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ