เพื่อนบ้านไล่น้องหมาจรจัด สกปรกมอมแมม หลังมาขออาหารกินทุกวัน

คอมเมนต์:

คุณอาจจะไม่ชอบมันก็ได้ แต่ขอเพียงแค่อย่าทำร้ายมันเลย

    เรื่องราวของสุนัขจรจัดตัวหนึ่ง ที่เขาไม่รู้ว่ามันพลัดหลงมาจากที่ไหน หน้าตาน่ารัก ด้วยความสงสารจึงนำอาหารมาให้มันทาน เมื่อเจ้าสุนัขทานเสร็จ หันกลับไปอีกทีมันก็วิ่งหนีหายไป ตอนนั้นในใจคิดแอบเสียดาย รู้สึกถูกโฉลก อยากรับมันมาเลี้ยง และเชื่อว่าหลายคนต้องอิจฉาตัวเองแน่ๆ

    แต่สิ่งที่ทำให้เขาแปลกใจนั่นก็คือ หลังจากที่ให้อาหารเจ้าสุนัขในครั้งนั้น ทุกวันเมื่อถึงเวลาทานข้าว เจ้าสุนัขแสนฉลาดก็จะวิ่งมาหา นั่งรออยู่หน้าประตูเพื่อขออาหาร เมื่อกินเสร็จมันก็จะวิ่งหายไปเหมือนเช่นทุกๆครั้งที่ผ่าานมา

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากเจ้าสุนัขสกปรกมอมแมม แถมยังชอบอึเรี่ยราด จนเพื่อนบ้านไม่พอใจ ตำหนิว่าเจ้าสุนัขทำให้พื้นถนนสกปรก เวลาที่เห็นเจ้าสุนัขมาขออาหารเมื่อไหร่ก็จะไล่มันออกไปทุกครั้ง

    เขาจึงเข้าไปคุยกับเพื่อนบ้าน แทนเจ้าสุนัขที่ไม่รู้เรื่องราวอะไร แต่ดูเหมือนว่าเจ้าสุนัขจะรับรู้ มันเอาแต่นอนนิ่งก้มหัวไม่กล้าขยับไปไหน จนเขาเห็นก็อดสงสารไม่ได้ จึงเข้าไปกอดปลอบ สัมผัสได้ถึงอาการสั่นกลัว สุดม้ายเขาจึงตัดสินใจพามันกลับบ้านด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อจัดการที่อยู่ อาบน้ำทำความสะอาด เขาจึงถ่ายรูปของมันและโพสต์ลงบนโซเซียล ชาวเน็ตต่างเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมใยนความใจดีมีเมตตาของเขา "น่ารักขนาดนี้ไม่รู้ว่าพลัดหลงมาจากที่ไหน","แอบเหมือนหมูน้อยนิดๆนะ~", "โชคดีมากๆเลย"

    อยากฝากทิ้งท้ายไว้ว่าหากพบเห็นสุนัขจรจัด คุณอาจจะไม่ชอบมันก็ได้ แต่ขอเพียงแค่อย่าทำร้ายมันเลย แค่นี้ชีวิตมันก็ลำบากมากพอแล้วแล้ว ช่วยแบ่งปันอาหารเล็กๆน้อยๆให้แก่มัน ภาวนาให้ใช้ชีวิตที่เหลืออยู่อย่างปลอดภัยและมีความสุข

ที่มา : toutiao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ