เปิดเงินเดือน "โค้ชเช" จากรับเงินหลักแสน จะเหลือหลักหมื่น หลังเปลี่ยนเป็นสัญชาติไทย

คอมเมนต์:

เปิดเงินเดือน #โค้ชเช จากรับเงินหลักแสน จะเหลือหลักหมื่น หลังเปลี่ยนเป็นสัญชาติไทย

    กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง สำหรับการแข่งขันโอลิมปิก ที่ก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน น้องเทนนิส นักกีฬาเทควันโดตัวแทนประเทศไทย สามารถเอาชนะนักกีฬาประเทศอื่นจนสร้างคว้าเหรียญทองได้สำเสร็จ

    แน่นอนว่า เบื้องหลังความสำหรับของ น้องเทนนิส นั้น เกิดขึ้นจากการสนับสนุนจากครอบครัว ความมุ่งมานะและความตั้งใจ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ โค้ชเช ครูชาวเกาหลีที่ถ่ายทอดวิชาและเคล็ดลับให้ จนทำให้วันนี้เธอประสบความเร็จเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    โค้ชเช หรือ เช ยอง ซอก หรือ นายชัยศักดิ์ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ต้องการขอสัญชาติไทย หลังจากที่ทำงานอยู่ในประเทศไทยนานเกือบ 20 ปี จนพานักกีฬาไปสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยมาแล้วอย่างมากมาย 

 

Sponsored Ad

 

    ไม่ว่าจะเป็น...

    - วิว เยาวภา บุรพลชัย เจ้าของเหรียญทองแดงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2004 ณ กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ

    - สอง บุตรี เผือดผ่อง เจ้าของเหรียญเงินการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2008 ณ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน

    - เล็ก ชนาธิป ซ้อนขำ เจ้าของเหรียญทองแดงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2012 ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

    และคนล่าสุด เทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของเหรียญทองการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

    นอกจากนี้ เพจนี่แหละประเทศไทย โพสต์เรื่องราว ....เงินเดือนแสนผลงานล้าน เงินเดือนล้านผลงานร้อย พร้อมกับระบุข้อความอีกว่า “เคยได้อ่านบทสัมภาษณ์ของโค้ชเชว่า ถ้ายังถือสัญชาติเกาหลี จะได้เงินเดือนโดยใช้ฐานของชาวต่างชาติเป็นเงินจำนวน 1.5 แสน แต่ถ้าเปลี่ยนเป็นสัญชาติไทยจะต้องเปลี่ยนมารับเงินเดือนในฐานของคนไทย ซึ่งจะเหลือเพียง 5 หมื่นบาท”

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน เว็บไซต์ผู้จัดการ เองก็ได้ให้ข้อมูลว่า ตามพระราชบัญญัติสัญชาติ พ.ศ.2508 กำหนดว่า ต้องเลือกถือสัญชาติเดียวเท่านั้น และระบุคุณสมบัติบางส่วนว่า

 

Sponsored Ad

 

    “มีอาชีพเป็นหลักฐาน มีใบอนุญาตทำงาน,มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 80,000 บาทต่อเดือน โดยแสดงหนังสือรับรองเงินเดือน หรือรายได้ด้วย ,มีหลักฐานการเสียภาษีมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 ปี ในรอบปีก่อนที่ยื่นคำขอ” และ

    “กรณีทำความดีความชอบเป็นพิเศษต่อประเทศไทย หรือทำคุณประโยชน์ให้แก่ทางราชการ โดยจะได้รับการยกเว้นคุณสมบัติของผู้ขอแปลงสัญชาติ และที่สำคัญต้องมีความรู้ภาษาไทย โดยพูดภาษาไทยและฟังภาษาไทยได้อย่างเข้าใจชัดเจน”

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ที่ผ่านมาโค้ชเชยังไม่ได้รับการเปลี่ยนสัญชาติโดยสมบูรณ์แม้จะยื่นเอกสารไปแล้วก็ตาม แต่ล่าสุดทางกระทรวงมหาดไทยได้ชี้แจงว่า ตอนนี้เอกสารใกล้สมบูรณ์แล้ว หากโค้ชเชกลับถึงเมืองไทย จะดำเนินการให้ทันที

ที่มา : นี่แหละประเทศไทย, ผู้จัดการ, mangozero

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ