เจ้าตูบจรจัด นอนนิ่งจนนึกว่ามัน "หมดล ม" ถูกเจ้าของทิ้ ง เพราะไม่ต้องการ

คอมเมนต์:

ใช้เสียงลมหายใจแผ่วเบาเฮือกสุดท้ายเรียก.. เพื่อต้องการชีวิตรอด

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    "จูดี้ โอเบรก้อน" ได้ช่วยน้องหมาจากที่เอ็คโค่เลคพาร์คที่ฟอร์ทเวิร์ธ รัฐเท็กซัส ซึ่งเป็นสถานที่ขึ้นชื่อสำหรับการ ทิ้ ง หมาที่คนไม่ต้องการแล้ว  เธอต้องเจอกับภาพอันน่าเศร้าใจหลายๆ ครั้ง

    วันหนึ่งเธอเห็นน้องหมาที่ดูเหมือนจะไม่มีชีวิตแล้วนอนอยู่เพราะมันนอนนิ่ง ไม่ ข ยั บ เ ข ยื้ อ น เธอจึงเข้าไปหามันโดยคิดว่ามันก็คงเป็นหมาที่ ต า ย แล้วอีกตัว ซึ่งก็เป็นสิ่งที่เธอเห็นอยู่ประจำนั่นแหละ แต่พอเธอเข้าไปใกล้ขึ้น เธอก็เห็นมันหายใจ โชคดีที่เจ้าหมา จ ร จั ด น่าสงสารตัวนี้ยังคงมีชีวิตอยู่ โอเบรก้อนรีบพามันไปโรงพยาบาลสัตว์ในย่านนั้นเพื่อช่วยชีวิตมัน

 

Sponsored Ad

 

    โอเบรก้อน ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในนาม "สตรีผู้รักสุนัข" บริหารองค์กรช่วยเหลือสัตว์ชื่อ The Abandoned Ones ที่ให้โอกาสน้องหมาที่ถูกนำมาปล่อยได้มีชีวิตอีกครั้ง หมาหลาย ๆ ตัวที่ถูกนำมาทิ้งที่เอ็คโค่เลคพาร์คนั้นครั้งหนึ่งเคยถูกใช้เป็นหมาในการต่อสู้เพื่อ ก า ร พ นั น และถูกทิ้งให้รอความ ต า ย ที่นั่น

    โอเบรก้อนให้การสอดส่องพื้นที่ทุกวันเพื่อหาน้องหมาที่อาจจะยังมีชีวิตอยู่ โชคดีที่เจ้าหมาที่เธอพบอาทิตย์นี้ยังมีชีวิตอยู่แต่มันก็ต้องใช้เวลานานในการฟื้นตัว

 

Sponsored Ad

 

    บรรดาหมอเชื่อว่าเจ้าหมาที่พวกเขาตั้งชื่อให้ว่าบลู บางทีที่ร่างกายของมัน อ่ อ น แ อ ขนาดนี้อาจจะเป็นเพราะการกิน ส า ร พิ ษ เข้าไปเพราะถุงแถว ๆ นั้นมี ส า ร นี้อยู่ เจ้าหมาอ่อนแอมากแต่ก็สามารถยืนขึ้นได้ด้วยตัวเองในที่สุดโดยมีความช่วยเหลือจากสตาฟฟ์นิดหน่อย

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อแต่ละวันผ่านไป บลูก็เริ่มกินอะไรได้มากขึ้น ดื่มน้ำเยอะ และแข็งแรงขึ้น มันมีพัฒนาการการฟื้นตัวที่ดีมากและแข็งแรงมากพอที่จะออกไปเดินเล่นได้เลยด้วยซ้ำ ที่สำคัญมันทำให้ทุกคนเห็นว่ามันเฟรนด์ลี่มาก

    หลังจากบลูต้องเจอกับทุกอย่างมา มันก็ไม่เคยปล่อยให้เรื่องเหล่านั้นมีผลกับจิตใจของมัน มันยังคงคิดบวกและเป็นหมาที่มีความสุขและเป็นมิตร

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ