เรื่องวุ่น ๆ ของวัยรุ่นแมวเหมียว เมื่อต้องขึ้นโรงพัก โดนเพื่อนบ้านแจ้งข้อหา ทำสารวัตรหัวจะปวด

คอมเมนต์:

เป็นคดีเด็ด​ ที่ทำเอาสารวัตรปวดหัวไม่น้อยเลย

    ทำเอาเจ้าหน้าที่ตำรวจหัวจะปวด หลังเจอคดีใหม่สุดแปลก แจ้งจับแมว หลังสร้างความเดือดร้อนให้กับเพื่อนบ้าน งานนี้ตำรวจต้องเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย

    เมื่อไม่นานมานี้เฟซบุ๊กแฟนเพจ "มะลิ กะปิ" เพจแมวประจำสถานีตำรวจภูธรบางประอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โพสต์เล่าคดีความสุดแปลกที่ทำเอาคุณตำรวจปวดหัวไม่น้อย เมื่อผู้เสียหายเข้าแจ้งความ น้องแมวพันธุ์ไทยสีส้ม ชื่อว่า "สีเงิน" ในข้อหาอึใส่แปลงผัก จนคุณยายเจ้าของแมวต้องพามาขึ้นโรงพักเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา โชคดีที่วันนี้สารวัตรเข้าเวร เป็นพนักงานสอบสวน ไกล่เกลี่ยกันจบลงเป็นที่เรียบร้อย

 

Sponsored Ad

 

    ทางเพจยังได้เขียนแซวสารวัตรด้วยว่า "เอ็นดูฉาลาวัด เข้าเวรแต่ละครั้ง ไม่เรื่องหมาก็เรื่องแมว #คดีแมวขี้ใส่แปลงผัก"

    ทางเพจได้เล่าว่า เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจาก บ้านของผู้เสียหายและผู้ต้องหาเป็นทาวน์เฮาส์อยู่ติดกัน แต่ไม่เป็นมิตรกัน ซึ่งเมื่อวานลูกสาวคุณยาย(บ้านแมว) มาแจ้งความบ้านแปลงผัก เรื่องปัญหาทั่ว ๆ ไปของบ้านติดกัน เช้าวันนี้ บ้านแปลงผักก็เลยมาแจ้งบ้าง จะแจ้งเรื่องรถขวางทางเข้าออกหรืออะไรสักอย่างนี่แหล่ะ ซึ่งเป็นทางส่วนบุคคล ตำรวจไม่มีอำนาจ บ้านแปลงผักจึงเอาเรื่องอื่นต่อ

 

Sponsored Ad

 

    ถามสารวัตรว่าแล้วเรื่องนี้ได้มั้ย เนี่ย ๆ แมวไปอึไปขุดผักที่ปลูกไว้ (มีภาพถ่ายเป็นหลักฐาน) และเชิญบ้านแมวมาโรงพัก คุณยายก็ยอมรับว่าคือแมวของตนจริง ๆ (ยายอุ้มกอดแมวไว้ตลอด) บ้านแปลงผักเรียก 500

    คุณยายบอกไม่มีหรอก ยอมติดคุก เอาติดคุกเลย สารวัตรจึงบอกขำ ๆ ว่าป้าจะติดคุกได้ไง ป้าไม่ใช่ผู้ต้องหา แมวต่างหากที่เป็นผู้ต้องหา ยายจึงบอกต่ออีกว่างั้นเอาแมวเข้าคุกเลยฉันก็จะมาอยู่กับแมวด้วย ล่ามฉันไว้กับแมวได้เลย ในที่สุดก็ไกล่เกลี่ยจบ คุณยายรับปากจะไม่ปล่อยแมวไปอึใส่ผักอีก ลงบันทึกประจำวันไว้ทั้งสองบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    ทางเพจได้กล่าวเสริมว่า "แนะนำให้คุณยายเลี้ยงระบบปิดหรือหากปิดไม่ได้จริง ๆ ให้มีกระบะทรายไว้หน้าบ้านและในบ้าน น้องจะได้อึใส่กระบะทรายที่บ้าน ไม่ไปอึบ้านคนอื่นอีก คุณยายก็หึ ไม่ ๆ ยายก็ดื้อกว่าแมว"

    สารวัตรถามว่า 500 ยังไม่มีจ่ายเค้า แล้วเอาเงินที่ไหนเลี้ยงแมวล่ะป้า ยายบอกว่า เงินผู้สูงอายุ 700 เราเลยคิดว่า ที่คุณยายไม่ใช้กระบะทราย เพราะยายไม่อยากซื้อทราย วันนี้เราจึงซื้อกะละมังกับทรายแมว จะเอาไปให้แมวไว้ใช้ แต่ไม่รู้จักบ้าน เดี๋ยวพรุ่งนี้โทรถามบ้านยาย แล้วจะเอาทรายกับกระบะไปให้ไว้ใช้สัก 2 อัน หากน้องมีที่อึในบ้าน น้องก็คงจะไม่ไปอึรบกวนคนอื่นอีก

 

Sponsored Ad

 

    เพจเฟซบุ๊ก มะลิ กะปิ  โพสต์ข้อความต่อว่า หลายคนที่อ่านข่าว แต่ไม่ได้ติดตามเพจ เลยคิดว่า ถ้าแมวต้องติดคุกจริงๆ ตำรวจต้องเดือดร้อนหาปลาทูให้อีก ต้องบอกก่อนว่า ที่นี่มีของหมาแมวครบทุกอย่างเลย ทั้งอาหารเม็ด อาหารเปียก ขนมแมว ขนมหมา ทรายแมว กระบะทราย

    ถ้วยชามอาหาร ของเล่น เสื้อผ้า ปลอกคอ สายจูง กรงแมว กรงหมา ที่นอน ผ้าห่ม ยาทา ยากิน คอนโดแมวก็มีนะ ถ้าแมวติดคุกที่นี่ ที่สำคัญ มีพี่ทอง แมวหล่อพ่อมียศ จะคอยช่วยดูแลเพื่อนๆอีกด้วย

    ด้านชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ส่วนใหญ่เอ็นดูเจ้าสีเงินกันอย่างมาก แถมแห่คอมเมนต์แซวกันเพียบว่า "ขอยื่นประกันตัวให้ค่ะ ใช้หลักทรัพย์เป็นทรายแมวได้ไหม", "ทรายแมวต้องเข้าแล้วนะ", "คดีนี้ไม่มีแพะ", "หน้าตาสำนึกมั้ยนั่น"

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ทางเพจได้กล่าวว่า ทุกเคสที่มาแจ้งความเรื่องหมาๆ แมวๆ ถ้าเป็นของสารวัตร เราจะยื่นมือเข้าไปช่วยแก้ปัญหาทั้งต้นเหตุเหตุและต่างๆให้ เพื่อการยุติที่พึงพอใจของประชาชนชาวบ้านที่ได้รับปัญหาเพื่อให้หมาแมว เจ้าของ และเพื่อนบ้าน อยู่ร่วมกันได้และผลกระทบจะได้ไม่ตกที่หมา เช่นเคสหมากัด เราก็จะช่วยทำหมัน แนะนำวิธีควบคุม ตั้งแต่ต้นเหตุ ไปจนถึงปลายเหตุ ทั้งนี้เพื่อช่วยทั้งหมาแมวและประชาชนและช่วยงานสารวัตรในเคสหมาแมว

ที่มา : มะลิ กะปิ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ