พอลูกสาวได้เป็น "หมอ" ผู้เป็นพ่อรีบเก็บเงินหลักหมื่น ไปคืนมูลนิธิ ที่เคยมอบเงินให้

คอมเมนต์:

จะมีกี่คนที่คิดได้แบบคนคนนี้ ไม่รู้ว่าเขาต้องใช้เวลาเก็บเงินนานเท่าไหร่ แต่การกระทำของเขายิ่งใหญ่มาก ๆ เลยค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า "House of Hope" เป็นบ้านการกุศล ในประเทศมาเลเซีย ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวหลังได้เจอชายคนหนึ่งที่มาติดต่อกับทางบ้านการกุศลแห่งนี้ว่าจะมอบเงินบริจาคจำนวน 1,400 ริงกิต (ราว 10,000 บาท) ให้กับทางบ้าน เนื่องจากเมื่อหลายปีก่อน ชายคนดังกล่าวได้ติดต่อเข้ามาที่นี่เพื่อขอความช่วยเหลือเรื่องเงินทุน เพื่อนำไปจ่ายค่าเรียนวิชาแพทย์ของลูกสาว

        โดยหลังจากได้รับการติดต่อมา เจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่ที่บ้านการกุศลดังกล่าวก็ได้เผยว่า พวกเขาไม่คิดเลยว่า การที่พวกเขายื่นมือเข้าไปช่วยคนคนหนึ่ง ไม่คิดว่าจะได้รับการตอบแทนกลับมา 

 

Sponsored Ad

 

        ชายคนดังกล่าวได้เผยว่า ที่เขาตัดสินใจนำเงินมาช่วยบริจาคนั้นเป็นเพราะว่าเงินที่ทางบ้านการกุศลแห่งนี้ได้มอบให้กับเขาก่อนหน้านี้ เป็นเหมือนใบเบิกทางสำคัญที่ทำให้ลูกสาวของเขาสามารถเรียนหนังสือในสาขาวิชาที่ตัวเองชอบต่อได้ โดยปัจจุบันนี้ ลูกสาวของชายคนดังกล่าว ได้เป็นแพทย์หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Sponsored Ad

        "เราไม่อาจรู้ได้เลยว่า เขาต้องใช้เวลานานแค่ไหน ในการเก็บเงินจำนวนนี้ แต่สิ่งที่เรารู้อย่างเดียวก็คือว่า เขาเลือกที่จะไม่ลืมเลือนการช่วยเหลือจากพวกเรา แม้เวลาจะผ่านไปหลายปีแล้วก็ตาม การกลับมาของเขาในครั้งนี้ ทำให้พวกเราตระหนักถึงเป้าหมายของบ้านหลังนี้มากขึ้น" เจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งกล่าว  

ที่มา : เฟซบุ๊ก House of Hope

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ