คู่รักตัดสินใจเก็บ "เจ้าหมี" มาเลี้ยง กลายเป็นพี่ใหญ่ช่วยดูแลน้องสาวตัวน้อย ตอบแทนบุญคุณพ่อแม่

คอมเมนต์:

พี่หมีรู้จักตอบแทนบุญคุณคนที่เก็บมาเลี้ยงด้วยน่ารักจังเลย

        หากพูดถึง "หมี" เชื่อว่าคนส่วนใหญ่คงจะนึกออกว่าแม้มันจะมีหน้าตาน่ารักน่ากอด แต่อย่างไรก็ตามหมียังจัดว่าเป็นสัตว์ป่าที่อันตรายและดุร้ายอยู่ดี

        และใครจะไปคิดว่าคนเราจะสามารถนำ "หมี" มาเลี้ยงให้อยู่ร่วมกันกับมนุษย์ได้อย่างสงบสุข เหมือนอย่างครอบครัวชาวรัสเซียนี้ ที่ตัดสินใจเลี้ยงลูกหมีกำพร้า จนเติบโตขึ้นมาและใช้ชีวิตมาด้วยกันมานานนับสิบ ๆ ปี

 

Sponsored Ad

 

        เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า เมื่อ 23 ปีก่อน นายพรานกลุ่มหนึ่งบังเอิญพบเจ้าลูกหมีที่อยู่ในป่าโดดเดี่ยวตามลำพัง และเนื่องจากสภาพของมันดูไม่ค่อยดีนัก พวกเขาจึงพามันกลับมายังบ้าน

 

 

Sponsored Ad

 

        จนกระทั่ง "สเวตลาน่า" และ "ยูริ แพนเทลีนโก้" คู่รักได้ไปพบมันเข้าและตัดสินใจขอรับเจ้าลูกหมีวัย 3 เดือนตัวนี้มาเลี้ยง

        เจ้าหมีตัวใหญ่วัย 3 ตัวนี้มีชื่อ "สเตฟาน" ถึงแม้ร่างกายของมันจะใหญ่โต แต่มันใจดีและชอบเล่นกับเด็กเป็นชีวิตจิตใจ

 

Sponsored Ad

 

 

        ลูกหมีสเตฟานมันเติบโตมาด้วยความรักในบ้านที่แสนอบอุ่น สเตฟานชอบการรดน้ำต้นไม้และดูทีวีกับเจ้าของของมัน “เขารักผู้คนและชอบการเข้าสังคม” ยูริกล่าว

 

Sponsored Ad

 

        แต่มันก็ไม่ได้มาอยู่ฟรีกินฟรีกับคู่รักแต่อย่างใด เจ้าหมีสามารถช่วยงานบ้านคู่รักได้ด้วย หลัก ๆ แล้วมันก็สามารถช่วยรดน้ำต้นไม้ในบ้านได้ และก็ช่วยเล่นกับเด็ก ๆ ด้วย

        “ถึงแม้ผู้คนจะกลัวสเตฟาน แต่เขาไม่ใช่หมีก้าวร้าว พวกเราไม่เคยถูกเขากัดแม้แต่ครั้งเดียว” สเวตลาน่ากล่าว

 

Sponsored Ad

 

        สเวตลาน่าเล่าว่า “ตอนที่เรารับมันมาเลี้ยง มันเพิ่งอายุได้ 3 เดือนเอง นายพรานเป็นคนเข้าไปเจอมันในป่า เขาเห็นว่ามันกำพร้าแม่แล้วก็ดูท่าทางจะไม่รอด ก็เลยเก็บมาให้เราดูแล”

 

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าหมีสเตฟานจะกินปลา, ผัก และไข่ รวมแล้วประมาณ 25 กิโลกรัมในแต่ละวัน แต่หุ่นมันก็ยังดูดีอยู่เสมอ นั่นก็เพราะเขาชอบออกกำลังกายด้วยการเล่นฟุตบอล

        เธอเล่าต่อว่า “ตอนนี้มันกลายเป็นหมีตัวใหญ่ที่รักการอยู่กับคนไปซะแล้ว ถึงแม้คนอื่นจะมองว่ามันน่ากลัวยังไง แต่เจ้าหมีไม่ได้เป็นแบบนั้นเลยซักนิดเดียว เราไม่เคยถูกมันกัดเลยด้วยซ้ำ”

Sponsored Ad

 

        เธอเสริมอีกว่า “ฉันต้องยอมรับว่าค่อนข้างแปลกใจเหมือนกันที่มันไม่กินเราตอนที่อยู่บ้านด้วยกัน แต่ชอบที่จะออกไปปิกนิกด้วยกันซะมากกว่า” นอกจากนั้นสเตฟานยังชอบการเป็นดารา ทุกครั้งที่ถูกถ่ายวีดีโอ และชอบการโพสท่าเวลาถูกถ่ายรูปอีกด้วย

        สเตฟานชอบอยู่กับมนุษย์ มันยอมให้คนที่เจอมันกอดได้อย่างสบายใจ แถมมันยังชอบนั่งกินข้าวและดูทีวีในห้องนั่งเล่นกับพ่อแม่บุญธรรมของมันอีกด้วย และแม้ว่าเด็ก ๆ จะกลัวเจ้าหมียักษ์ในตอนแรก แต่พอได้ทำความเคยชินกับมันแล้ว คราวนี้เด็ก ๆ ก็ไม่ยอมออกห่างจากมันอีกเลย พวกเขาชอบที่จะกอดและขี่หลังมัน ใครกันจะไม่หลงรักหมีใหญ่ที่เป็นมิตรแบบนี้

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Daily Mail, khaosara

บทความที่คุณอาจสนใจ