เปิดใจ "เอ็ม" ลูกหม่ำ จ๊กมก ขอระบายโดนขอเงิน-บริจาคของระบุยี่ห้อ ตามทวงเหมือนเป็นลูกหนี้

คอมเมนต์:

"...มาขอความช่วยเหลือ แต่มาตาม ถาม ทวง เหมือนเราเป็นหนี้!"

    ลูกสาวของตลกชื่อดังอย่าง หม่ำ จ๊กมก ที่ได้กลายมาเป็นคุณแม่ลูกสอง สำหรับ เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา นอกจากจะขยันทำงานสร้างธุรกิจแล้ว อีกเรื่องที่ทำให้หนักใจไม่แพ้กันก็คือสาวเอ็มมักจะถูกคนทักมาขอยืมเงินบ่อยๆ

    ซึ่งการขอยืมเงินหรือขอความช่วยเหลือก็เริ่มหนักขึ้นเรื่อยๆ จนคุณแม่ลูกสอง เอ็ม บุษราคัม เริ่มอดทนไม่ไหว จนเมื่อช่วงเดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา  สาวเอ็มก็ได้ขอออกมาระบายความในใจถึงคนที่ทักมาขอยืมเงินในช่องทางออนไลน์ต่างๆ ว่าตัวเองรู้สึกอึดอัดใจ เพราะถูกขอเงินเหมือนสาวเอ็มไปเป็นหนี้เขาเอง

 

Sponsored Ad

 

    โดยในเฟซบุ๊ก Busarakum Vongkumlao ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวของสาวเอ็มได้ระบุไว้ว่า รู้สึกอึดอัดใจและรู้สึกไม่ดี เวลามีคนมาขอความช่วยเหลือ แต่มาคอยตาม ถาม ทวง เหมือนไปเป็นหนี้ จนรู้สึกแย่และถูกยัดเยียดให้รู้สึกผิดด้วย

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    บางคนขอความช่วยเหลือที่มีเงื่อนไข ข้อจำกัด เช่น ขอบริจาคข้าวยี่ห้อนี้ ขอบริจาคขนมยี่ห้อนี้ ต้องยี่ห้อนี้เท่านั้น ซึ่งมันคือตัวท็อปของยี่ห้อนั้น เราได้รู้ก็อึ้งไปเลย

    ท้ายที่สุดคือการขอความช่วยเหลือที่ไม่สิ้นสุด ช่วยแล้วก็มีครั้งต่อๆ ไปอีก เหมือนกับว่าชินกับการขอ ถ้าเราช่วยได้ก็จะช่วย แต่อันไหนเราไม่ไหวก็ฝืนไม่ได้เหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อข้อความถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาให้กำลังใจสาวเอ็มเป็นจำนวนมาก หลายคนแนะนำให้ทำตามคุณดีเจต้นหอม ที่แนะนำให้เขาไปทำงานหาเงินเอง จะได้ไม่ต้องมาเที่ยวขอชาวบ้าน และหากจะขอบริจาคก็แนะนำให้ไปแจ้งหน่วยงานพัฒนาสังคมเอง ไม่ใช่มาเที่ยวขอกับดาราแบบนี้

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา : เฟซบุ๊ก Busarakum Vongkumlao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ