เศรษฐีขายทรัพย์สินทั้งหมด "ใช้เงิน100ล้าน" ผจญภัยรอบโลก เพื่อตามหาความฝัน

คอมเมนต์:

ใช้ชีวิตคุ้มจริงๆ จากเศรษฐีกลายเป็นคนจนเงิน 0 บาท แล้วจู่ก็กลับมารวยอีกครั้งโดยไม่รู้ตัว

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    หลายคนมักมีความใฝ่ฝันช่วงวัยเด็กๆในแบบที่แตกต่างกัน แต่ก็มีหลายคนก็ไม่อาจทำตามความฝันที่วางไว้ได้ เนื่องจากความกดดันต่างๆ ที่เกิดขึ้นหลังจากเติบโต และช่วงเริ่มเข้าสังคม 

    สื่อต่างประเทศเปิดเรื่องราวของสองสามีภรรยาชาวจีนคู่หนึ่ง ที่ใช้เงินที่เก็บสะสมกว่า 100,000 หยวน (ประมาณ 452,400 บาท)  ในการทำธุรกิจด้วยสมองและสองมือของทั้งคู่ ด้านการค้านำเข้าและส่งออกเครื่องจักร ทำให้พวกเขามีรายได้เพิ่มมากขึ้น จนกลายเป็นเศรษฐีไปโดยปริยาย

 

Sponsored Ad

 

    ทว่ามีอยู่เช้าวันหนึ่ง เมื่อสามีของเขาตื่นขึ้นมาพร้อมกับคำถามในสมองว่า “นี่คือชีวิตที่เขาใฝ่ฝันจริงหรือ?” จากนั้นเขาก็ไปปรึกษาภรรยา และได้ข้อสรุปว่า พวกเขาจะทำในสิ่งที่พวกเขาเคยใฝ่ฝันไว้ เริ่มต้นด้วยการออกเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก ซึ่งนี่คือประสบการณ์ที่น่าจดจำไม่รู้ลืมของพวกเขาทั้งสอง ใช้เงินที่เก็บสะสมมาตลอดชีวิต 10 กว่า ปี 

 

Sponsored Ad

 

    เศรษฐีคนนี้มีชื่อว่า จางซินหยู ในช่วงแรกเริ่มนั้น เขามีเพียงแค่สองมือที่ว่างเปล่ากับภรรยา เหลียงหงอี้ ที่คอยเคียงข้าง ตั้งแต่ยังเป็นวัยเด็กร่วมกันสร้างเนื้อสร้างตัวมาด้วยกัน จากเงินเก็บสะสม 1 แสนหยวนจนกลายเป็นมหาเศรษฐีที่ได้รับการยอมรับ อีกทั้งพวกเขามีทักษะและฝีมือการทำธุรกิจที่ยอดเยี่ยม จนทำให้มีทุกวันนี้ได้ 

    จางซินหยูเล่าว่า ทุกวันเมื่อลืมตาขึ้นมาก็คิดแต่เรื่องจะทำอย่างไรจึงจะทำกำไรและเพิ่มรายได้ให้มากขึ้น ตั้งแต่ตื่นนอนจนเข้านอน ในทุกๆ วันเขาก็ต้องไปพบปะผู้คนเพื่อพุดคุยเรื่องการทำธุรกิจ จนไม่มีเวลาส่วนตัวของตนเองเลย และยิ่งไปกว่านั้นก็คือ ไม่มีเวลาไปตามหาความฝันที่เคยตั้งไว้ในอดีต

 

Sponsored Ad

 

    ในตอนนั้นเองเขาก็ไปปรึกษาภรรยาเรื่องนี้ และภรรยาก็ตัดสินใจว่าจะขายบริษัท หุ้นส่วนทั้งหมด รวมเป็นเงินมูลค่ากว่า 100 ล้านบาท เพื่อนำเงินไปใช้ในการออกเดินทางท่องเที่ยวไปรอบโลก ด้วยการเริ่มต้นนับ 1 ใหม่ในการตามหาความฝันที่หวังไว้ สำหรับการเดินทางในครั้งนี้

 

Sponsored Ad

 

    ไปเที่ยวในที่ที่ไม่เคยไป ไปลองชิมอาหารของกินในแบบใหม่ๆ ที่ไม่เคยพบเห็น ไปเพลิดเพลินกับชีวิตที่เป็นอิสระไม่ต้องตื่นขึ้นมาพร้อมกับคิดวางแผนว่าจะทำธุรกิจและหารายได้อย่างไร 

    จางซินหยูและภรรยาก็ไปสอบใบอนุญาตขับขี่เครื่องบินเฮลิคอปเตอร์,การแล่นเรือใบ,การกระโดดร่ม, การดำน้ำกับใบอนุญาตต่าง ๆ อื่นๆ อีกมากมายที่เกี่ยวกับการเดินทางผจญภัยในป่า 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งสองคนตัดสินใจที่จะผจญภัยในที่ที่อันตรายและหวาดเสียว ที่ซึ่งไม่มีใครอยากไปเที่ยวกัน ไปลิ้มรสชาติความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่นต่างๆของแต่ละชนเผ่า 

 

Sponsored Ad

 

    ไม่เพียงแค่ขับขี่ยานพาหนะด้วยตนเองแล้วพวกเขายังขับรถออฟโรดข้ามถิ่นทุรกันดาร หรือบางครั้งก็ขับเครื่องบินไปยังสถานที่ต่อไปข้างหน้า ทำให้การเดินทางครั้งนี้แตกต่างจากคนทั่วไปเป็นอย่างมาก

.

Sponsored Ad

.

    โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปีนั้น พวกเขายังได้บันทึกสถานการณ์สำคัญไว้ว่า ได้พบเจอกับการทดสอบต่างๆ ในป่าแห่งโซมาเลีย และเทือกเขาแอนดืส  (Andes) และยังถูกกลุ่มตอลิบานในตะวันออกกลางคุกคามพวกเขาอีกด้วย พวกเขาบอกว่าเป็นประสบการณ์ที่อยากจะลืมเลือน

    ในการเดินทางจางซินหยูพูดอย่างโรแมนติกว่า "ตราบใดที่มีเหลียงหงอี้เคียงข้างผม ความหลงใหลและความรักของฉันจะไม่มีวันจางหายไป!"

    การเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกตลอด 10 ปีที่ผ่านมานี้ ตอนนี้ได้จบจงแล้ว พวกเขาทั้งสองได้ใช้เงินที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิตหมดแล้วกับการท่องเที่ยวครั้งนี้ 

.

.

    แต่ทว่าเมื่อกลับไปเปิดสมุดบัญชีก็ต้องตกใจ เพราะข้างในมีเงินเหลืออยู่อีก 800 ล้านบาท พวกเขาไม่อยากเชื่อสายตาตนเอง จึงเดินทางไปยังธนาคาร เพื่อสอบถามเกี่ยวกับที่มาของเงินก้อนโตนี้ ก็ได้คำตอบว่า ที่แท้หลายปีที่ผ่านมานี้ ตลอดเส้นทางการเดินทางพวกเขาได้ถ่ายคลิป และทำการไลฟ์สดเกี่ยวกับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่พวกเขาได้เดินทางไปมา 

    และเพราะสาเหตุนี้เองทำให้พวกเขามีรายได้จากการไลฟ์สด และคลิปต่างๆที่พวกเขาโพสต์ลงในโลกออนไลน์ จนมีรายได้เข้ามาตลอดอย่างไม่ขาดสาย พวกเขาทั้งคู่ได้แต่ยิ้มหัวเราะ พร้อมกับพูดว่า “ถ้าอย่างนั้นต้องไปเปิดร้านขายน้ำชาหน่อยแล้ว แค่ถ่ายคลิปพูดแนะนำไปเรื่อย เล่าประวัติความเป็นมาของสถานที่นั้นๆ ตอนแรกทำด้วยความสนุก แต่มาตอนนี้เพิ่งรู้ว่ามันสามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ถ้าอย่างนั้นฉันจะคุยเล่าให้ฟังได้ตลอดชีวิตเลยแหละ” 

.

.

    วัยเด็กของจางซินหยูและภรรยา

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : funtoday | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ