สาวไม่สวย "จีบรุ่นพี่ในฝัน" โดนปฏิเสธนับครั้งไม่ถ้วน แต่ในที่สุดเธอก็ได้ทั้งตัวและใจเขามาครอง!

คอมเมนต์:

สาวไม่สวย "จีบรุ่นพี่ในฝัน" โดนปฏิเสธนับครั้งไม่ถ้วน แต่ในที่สุดเธอก็ได้ทั้งตัวและใจเขามาครอง!

        มีประโยคหนึ่งบอกไว้ว่า “โลกนี้ไม่มีผู้หญิงน่าเกลียด มีแต่ผู้หญิงขี้เกียจ” 

Sponsored Ad

        Dora kong หญิงสาวชาวมาเลเซียวัย 21 ปี ใช้เรื่องจริงของตัวเองพิสูจน์ประโยคนี้

Sponsored Ad

        จากการรายงานของ ETtoday เมื่อ 7 ปีก่อน Dora เป็นผู้หญิงหน้าตาธรรมดา เธอหน้ากลม มีสิวตามวัยขึ้นเต็มหน้า และไม่มีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง จนกระทั่งได้มาเจอรุ่นพี่ที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ ชีวิตของเธอก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป

Sponsored Ad

        Dora ตกหลุมรักรุ่นพี่หนุ่มที่เหมือนภูเขาน้ำแข็งคนนี้ตั้งแต่แรกพบ ความเป็นวัยรุ่นในตัวเธอตื่นตัวขึ้นมาทันที เธอกล้าที่จะตามจีบรุ่นพี่ ก่อนอื่นเลยก็จงใจที่จะเข้าใกล้เขา แสร้งทำเป็นว่าที่บ้านมีเรื่องขอยืมมือถือรุ่นพี่ใช้ แล้วก็ได้เบอร์เขามาด้วยทริคง่ายๆ

Sponsored Ad

        หลังจากได้เบอร์มาแล้ว  Dora ก็จงใจส่งเมสเสจไปขอบคุณเขา แล้วก็ตามด้วยข้อความอื่นๆมากมาย Dora พูดพร้อมหัวเราะ : “ตอนนั้นฉันเป็นแค่เด็กผู้หญิงหน้าตาน่าเกลียด ไม่รู้เหมือนกันว่าไปเอาความกล้ามาจากไหนถึงได้ตามจีบเขาแบบนั้น…”

        จากนั้นเธอก็ได้ MSN ของรุ่นพี่มา แม้ว่าเธอจะส่งข้อความอย่างหนัก MSN แสดงความเป็นห่วงเป็นใย แต่รุ่นพี่ก็เพิกเฉยเป็นประจำ เขามักจะอ่านแล้วไม่ตอบ! แต่ Dora ก็ไม่ยอมแพ้ กลับบุกหนักเข้าไปอีก! เธอจะไปคอยที่ร้านกาแฟที่รุ่นพี่ชอบไป ควักเงินซื้อผลไม้ ขนมไปให้อีกฝ่าย หลังจากตามจีบได้ครึ่งปี Dora ก็ละลายก้อนน้ำแข็งในใจรุ่นพี่ได้สำเร็จ

Sponsored Ad

        Dora ย้อนนึกถึงตอนนั้น : “ฉันจำได้แค่เขาไม่สนใจ ไม่สนใจ และไม่สนใจ! แต่ต่อมาก็เริ่มค่อยๆตอบฉัน ฉันรู้สึกว่าตัวเองยังมีโอกาส” ไม่รู้ว่าหลังจากบอกรักไปกี่ครั้ง แล้วในที่สุดตอนอายุ 15 รุ่นพี่ก็บอกเธอกลับว่า : “พี่ชอบเธอ!” วินาทีนั้นเธอซาบซึ้งจนร้องไห้ออกมา

Sponsored Ad

        ไม่เพียงแค่นั้น ทั้งสองคนคบกันตั้งแต่อายุ 15 จนตอนนี้ 21 ความรัก 7 ปีของพวกเขาแนบแน่นขึ้นเรื่อยๆ สองคนกุมมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ ถึงวันนี้มีลูกน้อยน่ารัก 2 คน ชีวิตมีความสุข! เรื่องราวของ Dora “สาวน้อยหน้าตาน่าเกลียดจีบรุ่นพี่หนุ่มหล่อในฝันติด” เป็นกำลังใจให้คนมากมาย

Sponsored Ad

        หลังจีบรุ่นพี่หนุ่มหล่อในฝันติด คนมากมายมักจะเสียดสีเธอว่า : “ถ้าเป็นอย่างนี้ต่อไปพอสามีไม่เอาแล้วก็จะกลายเป็นสาวแก่ไม่มีใครเอา”, “หลายคนบอกว่าฉันไม่คู่ควรกับเขา” 

        แต่ Dora บอกว่า จริงๆแล้วสิ่งที่สามีรักไม่ใช่ภายนอกของฉัน พวกเราคบกัน 5 ปีกับอีก 6 เดือนฉันถึงเริ่มแต่งหน้า ส่วนที่ผอมลงก็เพราะพอทำงานแล้วต้องเดินตลอดเวลา ทุกวันควบคุมการกินของตัวเอง 4 โมงครึ่งก็กินข้าวเย็น กลับบ้านก็จะไม่กินมื้อดึก นานเข้าก็ผอมลง

        หลังจากผอมลง และเริ่มแต่งหน้าเป็น เธอก็ยิ่งมั่นใจในตัวเอง : “พอผอมลงก็ยิ่งมั่นใจ เวลาเดินข้างๆสามีก็ไม่กลัวอีกแล้ว” Dora ก็ยอมรับอย่างใจกว้างว่าตัวเองดัดฟัน ทำตาสองชั้น ทำให้โครงหน้าไม่เหมือนเดิม

        เธอหวังว่าเรื่องราวที่เธอมีความกล้าจะทำตามสิ่งที่หัวใจต้องการจะบอกเด็กสาวคนอื่นว่า ต้องกล้าที่จะเดินก้าวแรก อย่าคิดแต่ว่า “เป็นไปไม่ได้ เขาไม่ชอบฉันหรอก ไม่สำเร็จหรอก” ความฝันเป็นสิ่งที่ต้องมี ใครจะไปรู้มันอาจจะเป็นจริงเข้าสักวัน

        เพียงแค่มีใจ ผู้หญิงทุกคนก็สวย และมีความสุขได้  นี่เป็นแรงบันดาลใจที่ดีจริงๆ 

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ