สองตายายกอด "หมา" แน่น หนีน้ำขึ้นบนหลังคา ไม่ยอมขึ้นฮอฯ หากหมาสุดที่รักไม่ได้ไปด้วย

คอมเมนต์:

ถ้าเราจะรอดก็ต้องรอดไปด้วยกัน

    เรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ของคนกับสัตว์ โดยเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานคลิปเหตุการณ์ระทึกพายุฝนที่ตกหนัก ในจังหวัดอิบะระกิ ประเทศญี่ปุ่น ทำให้เกิดน้ำท่วมเฉียบพลันตามมา และแผ่นดินถล่มในพื้นที่ทางตอนเหนือของกรุงโตเกียว ในขณะที่เจ้าหน้าที่ใช้เฮลิคอปเตอร์ตามหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย ก็ได้พบกับคุณตาคุณยายที่นั่งกอดหมาตัวโปรดของพวกเขาอยู่บนหลังคา รอขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

    สื่อรายงาน ในขณะที่ชาวเมืองคนอื่นอพยพไปสู่พื้นที่ที่ปลอดภัยในทันทีทันใด แต่คุณตาคุณยายตัดสินใจ ไม่ยอมทิ้งหมาของพวกเขาไว้เบื้องหลัง เมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไปมันก็เริ่มอันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากน้ำได้ไหลเข้าท่วนบริเวณรอบๆบ้านของพวกเขา

 

Sponsored Ad

 

    โชคดีที่เจ้าหน้าที่บนเฮลิคอปเตอร์พบเจอพวกเขาทั้งสอง และบอกให้พวกเขาขึ้นมายังเฮลิคอปเตอร์ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังโรยตัวลงไปช่วยเหลือ ทั้งสองปฏิเสธที่จะไม่ไป เว้นแต่ว่าหมาน้อยของพวกเขาจะปลอดภัยด้วย

 

Sponsored Ad

 

    หมาทั้งสองถูกจับใส่ถุงไว้เพื่อป้องกันไม่ให้มันแตกตื่น ขณะที่เจ้าหน้าที่พาขึ้นไปยังเฮลิคอปเตอร์ โดยแบ่งเป็นรอบละหนึ่งคน หนึ่งตัว

    คลิปเหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงสายใยผูกพันที่แน่นหนาระหว่างสัตว์เลี้ยงกับเจ้าของ ต่อให้อยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายมากแค่ไหน แต่พวกเขาก็เลือกที่จะไม่ทิ้งพวกมัน 

 

Sponsored Ad

 

    หมาและแมวบางครั้งนั้นเป็นมากกว่าแค่สัตว์เลี้ยงธรรมดาๆ แต่เป็นเพื่อนและครอบครัวสำหรับมุนษย์หลายๆคนอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา :  IBTimes UK

บทความที่คุณอาจสนใจ