ชาวเน็ตรีวิว หลังใช้ "Meow Talk" แอปแปล "ภาษาแมว" ตรงไม่ตรงไม่รู้ อนาคตเข้าใจกันแน่นอน

คอมเมนต์:

เย๊ยยย อนาคตคุยกับแมวรู้เรื่องแน่ๆ

    ทุกวันนี้คนรักสัตว์สี่ขาแบบเราๆ มีจำนวนเพิ่มขึ้นไปทุกที แต่จะให้คุยหรือสื่อสารกับแมวนั้น มักมีหลายบ้านที่ยังคงมีปัญหาและสื่อสารกันไม่ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นภาษากายของแมว ที่แสดงออกไม่ค่อยชัดเจนนั้น ทำเอาทาสแมวอย่างเราๆปวดหัวไปตามๆกัน ที่จะเข้าใจว่าพวกเขาต้องการอะไรกันแน่

    ล่าสุดเราก็มีข่าวดีจะมาบอก เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดตัวของ แอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า "เหมียวทอล์ก" (Meow talk) หรือเรียกง่ายๆว่าเป็นแอพแปลภาษาของเจ้าเหมียว 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตัวแอพนี้เป็นผลงานของบริษัทด้านธุรกิจและเทคโนโลยีสัญชาติอเมริกัน พัฒนาระบบโดยอดีตวิศวกรที่เคยพัฒนา "อเล็กซา" ผู้ช่วยอัจฉริยะสั่งการด้วยเสียงของ "แอมะซอน" โดยจะทำการบันทึกเสียงของเจ้าเหมียวและทำการหาความหมายด้วย AI และเจ้าของแมวเองก็จะสามารถช่วยแอปพลิเคชันทำฐานข้อมูลให้กับ AI ได้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    หรือเรียกง่ายๆว่าทำให้ AI ได้เรียนรู้ว่าเจ้าเหมียวสื่อความหมายหรือต้องการอะไร ซึ่งตัวแอปเองยังมีแค่ 3 ประโยคที่ใช้ได้จริงคือ ให้อาหารฉัน (Feed me) , ฉันโกรธ (I’m angry) และ ออกไปให้พ้น (Leave Me Alone) โดยจุดประสงค์หลักของ Javier Sanchez ผู้พัฒนาเองได้พูดไว้

    ในเว็บไซต์หลักของพวกเขาว่า คือต้องการจะให้ทำปลอกคออัฉริยะ ที่สามารถแปลความหมายของพวกเขาเวลาส่งเสียงร้องทันที จากแมวสู่คน และคนสู่แมวหรือเรียกว่าสลับกันแปล โดยแอป Meow Talk สามารถโหลดได้แล้วใน Googgle play store และใน Apple’s store

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวมีความต้องการ มีวิธีสื่อสารที่เฉพาะและแตกต่างกัน ฉะนั้นเมื่อใดก็ตามที่ผู้ใช้งานเข้าใจความรู้สึกหรือความต้องการของแมวตนเอง ก็สามารถบันทึกข้อมูลเหล่านี้เพิ่มเติมได้ เพราะแอปฯ มีระบบ Machine Learning คือ สามารถเรียนรู้ได้ด้วยตนเองจากข้อมูลที่รับเพิ่มเติมเข้ามา ยิ่งเราใช้แอปฯ บ่อยขึ้น ประสิทธิภาพในการประมวลความต้องการของแมวก็จะยิ่งมีความถูกต้องแม่นยำมากขึ้นตามไปด้วย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่เปิดตัวไม่กี่วัน แอปก็ได้มีผู้เข้าไปโหลดแล้วเป็นจำนวนมาก และใน Apple’s store เองก็ยังมีคนให้คะแนนแอปแล้วกว่า 4.8 คะแนน ทว่ายังไงละมุดก็อย่าลืมเข้าไปโหลดมาลองใช้และมาบอกกันด้วยว่าได้ผลเป็นเช่นไรกันบ้าง เผื่อในอนาคตทีมวิศวกรจะได้ศึกษาและพัฒนาแอปต่อไป เผลอๆในโลกอนาคตเราอาจจะคุยกับแมวรู้เรื่องก็เป็นได้

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตลองใช้แล้ว คิดว่าน่าจะได้ผลดีเลยทีเดียว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

โอเคๆ ยอมก็ได้

.

ที่มา : geekwire

บทความที่คุณอาจสนใจ