เดินไปถึงงานบุญ ขอเขากินก็ถูกเอาไม้เขี่ย วันนี้กินอิ่ม นอนอุ่น เพราะได้ "ชายใจบุญ" เก็บมาชุบเลี้ยง

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ไม่รังเกียจน้องค่ะ ขนสวยจนไม่นึกว่าเป็นตัวเดียวกันเลย

    หากได้เจอสุนัขขนปุยสวยๆ ไม่ว่าใครก็คงอยากเข้าไปเล่นด้วย แต่กลับสุนัขที่ดูสกปรกราวกับไม่ได้อาบน้ำมาเป็นเวลานาน แถมยังมีเรื้อนและส่งกลิ่น ใครต่อใครก็คงเบือนหน้าหนี แต่โชคดีที่ไม่ใช่กับชายหนุ่มคนนี้

    สมพงษ์  ปัญญาวงค์ ชายหนุ่มผู้ทำเพจเฟซบุ๊ก "น้องดีโด้ หมาน้อยผู้อาภัพ โดย สมพงษ์  ปัญญาวงค์" ได้เล่าเรื่องราวการพบกันระหว่างตัวเขาและเจ้าดีโด้ สุนัขพุดเดิ้ลตัวน้อย ที่ก่อนหน้านี้มันเป็นเพียงสุนัขจรมอมแมม เดินเข้ามาขอกินเศษอาหารตามงานบุญงานวัด แต่ด้วยความที่มันไม่ได้น่ารัก และส่งกลิ่นตลอดทาง ทำให้คนนับพันๆ ในงานบุญไม่พอใจ เอาไม้เขี่ยให้พ้นทาง หรือเอาเท้าไล่ จนเขาอดไม่ไหวต้องเข้าไปช่วย

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มรีบหาข้าวหาน้ำให้มัน ซึ่งมันก็กินหมดอย่างรวดเร็วด้วยความหิวโหย เขาจึงคิดว่า นี่อาจจะเป็นโชคชะตาและพรมลิขิต จึงตัดสินใจรับเลี้ยงมัน เขาพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อทำการรักษา หาอาหารที่ถูกสุขลักษณะให้เจ้าตูบได้กิน และผลของการดูแลเอาใจใส่ ในที่สุด เจ้าดีโด้ ก็เติบโตขึ้นมาด้วยความรัก มันกลายเป็นสุนัขที่ร่าเริงและสุขภาพแข็งแรง ไม่มีคราบของสุนัขจรในวันก่อนเลย

 

Sponsored Ad

 

    คุณสมพงษ์ยังขอฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ให้คนเลี้ยงสัตว์ว่า ได้โปรดอย่าหันหน้าหนีสัตว์ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือเลย เพราะพวกมันก็คือชีวิตๆ หนึ่ง ที่ต้องการเพียงความเมตตาให้มีชีวิตอยู่ต่อไป หากเป็นไปได้ อยากให้ทุกคนพิจารณารับเลี้ยงสัตว์หรือช่วยเหลือแทนการซื้อขาย เพื่อช่วยชีวิตสุนัขจรแม้สักตัวก็ยังดี

ที่มา : น้องดีโด้ หมาน้อยผู้อาภัพ โดย สมพงษ์  ปัญญาวงค์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ