เหมียวส้มไม่ยอมไปไหน กลับไปรอเจ้าของที่เดิม หลังพรากกัน กลัวนายกลับมา แล้วหาไม่เจอ

คอมเมนต์:

เอ็นดูน้องง ถึงไม่ร้องไห้ แต่หน้าเศร้าสุดๆ

    เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่รักอิสระขั้นสูง ส่วนมนุษย์อย่างพวกเรานั้น เป็นเพียงทาสรับใช้ ที่คอยดูแลอย่างเต็มที่ แต่หากสัตว์เลี้ยงของเราหายไป เราคงกระวนกระวายใจไม่น้อย ต้องรีบตามหากลับมาทุกวีถีทาง เพื่อน้องกลับมาอยู่บ้าน เพราะหลายครั้งที่แมวหลุดออกจากบ้าน มันมักจะไม่กลับมาอีกเลย

    เหมือนกับเรื่องราวของเจ้าแมวส้มตัวนี้ ที่เฝ้ารอเจ้าของที่พลัดพราก นานถึง 7 วัน 7 คืน โดย เฟซบุ๊ก Leaw Jaleaw (คุณหลิว) ได้เผยเรื่องราวของน้องแมวที่บ้าน โดยเขาเล่าว่า ได้พาเจ้าเหมียวส้มไปหาหมอ แต่จังหวะที่เปิดตะกร้า เพื่อให้คุณหมอตรวจ เจ้าส้มได้กระโดดหนีไป ซึ่งเขาก็วิ่งตามไปทันที แต่ตามไม่ทัน น้องหายไปแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากคลินิกแห่งนี้อยู่ติดกับป่า เจ้าเหมียวที่ได้วิ่งเข้าไปในป่า ทำให้ยากต่อการหา คุณหลิวพยายามเดินหาพร้อมตะเรียกชื่อ แต่ไม่ว่าจะหาเท่าไหร่ ก็พบวี่แววเลย ต่อมาวันนั้นคุณหลิวกลับบ้านไปพร้อมกับความรู้สึกเศร้า ในใจก็หวังว่าเจ้าส้มจะกลับบ้านมาเองได้มั้ย เพราะบ้านของเขาอยู่ห่างจากคลินิกประมาณ 2 กิโลเมตร

    ก่อนห่วงสุดใจ วันนั้นเจ้าส้มบาดเจ็บที่ขา ไม่รู้น้องเข้าไปในป่าต้องเจอกับอะไรบ้าง คุณหลิวพยายามหาเวลามาตามน้องกลับบ้าน จนกระทั่งผ่านไป 7 วัน คุณหลิวเป็นห่วงเจ้าส้มจนแทบกินไม่ได้ นอนไม่หลับ เขาจึงตัดสินใจไปที่คลินิกสัตว์อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

 

แต่พอไปถึง ภาพที่คุณหลิวได้เจอทำเอาเขาซึ้งใจเลยจริงๆ เจ้าส้มนอนรอเขาที่เดิม ตรงที่นางหายไปนั่นแหละ และได้ทราบจากคุณหมอว่ามันนอนอยู่ที่นี่ 7 วัน 7 คืนแล้ว โดยไม่ขยับไปไหน เพราะกลัวว่าเจ้านายจะกลับมาไม่เจอมัน และเฝ้ารอวันที่จะได้กลับบ้านสักที

 

Sponsored Ad

 

 นับว่าเป็นความโชคดีของเจ้าแมวส้มตัวนี้ ที่ได้กลับสู้อ้อมกอดเจ้าของอีกครั้ง หลังต้องพลัดพรากจากกันนานถึง 7 วัน 7 คืน  ส่วนขาที่บาดเจ็บคุณหมอก็ทำการรักษาให้ เป็นอย่างดี

ที่มา : Leaw Jaleaw

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ