แม่สุนัขจร เดินโซเซมาหาฝูงคน ขอร้องให้ช่วยชีวิตลูกน้อยทั้ง 15 ตัว จากความหิว

คอมเมนต์:

สัญชาตญาณความเป็นแม่ มีอยู่ในสัตว์ทุกชนิดจริงๆ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    สัญชาตญาณความเป็นแม่นั้น มีอยู่ในตัวทุกสิ่งมีชีวิต ไม่เว้นแม้แต่สุนัข ที่เรามักจะได้เห็นเรื่องราวความรักและความห่วงใยของแม่สุนัข ที่มีต่อลูกสุนัขโดยที่ตัวเองจะเป็นอย่างไรก็ได้ ขอเพียงแต่ให้ลูกน้อยปลอดภัยก็พอแล้ว

    ศูนย์พักพิงแมวแห่งหนึ่งในประเทศซีเรีย ได้ให้การช่วยเหลือสัตว์ที่เดือดร้อน ไม่มีบ้าน หรือเจ้าของไม่ต้องการแล้ว โดยเฉพาะแมวมาโดยตลอด ซึ่งสถานที่แห่งนี้ก่อตั้งโดยชายใจบุญอย่าง "อะลา (Mohammad Alaa Jaleel)" ผู้อุทิศตนเพื่อแมวจรจำนวนมาก

 

Sponsored Ad

 

    วันหนึ่ง อะลา เดินทางมาสำรวจสถานที่รอบบริเวณศูนย์พักพิง เขาได้พบกับแม่หมาตัวหนึ่งที่เดินเข้ามาอย่างเกรงๆ เหมือนกับต้องการบอกอะไรเขาบางอย่าง และไม่นานนักเขาก็รู้ได้ทันทีว่า แม่หมากำลังขอร้องให้มันช่วยเหลือลูกๆ ที่มีมากถึง 15 ตัวด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ชายหนุ่มไม่รอช้า เขาขอให้เจ้าตูบช่วยนำทางไปหาลูกๆ ของมันทันที ซึ่งไม่นานก็เจอลูกๆ ของแม่สุนัขอยู่ในดงหญ้า อะลาและอาสาสมัครคนอื่นๆ รีบนำอาหารและน้ำไปให้ รวมถึงช่วยกันประเมินสุขภาพของเจ้าตูบแต่ละตัว

.

 

Sponsored Ad

 

    ถึงแม้ว่าส่วนมาก ศูนย์การพักพิงของเขาก็ก่อตั้งเพื่อให้ความช่วยเหลือแมวในซีเรียที่ไม่มีบ้านหรือกำลังเดือดร้อน แต่ในกรณีแบบนี้ ชายหนุ่มกล่าวว่า เขาปล่อยมือไปจากพวกมันไม่ได้จริงๆ ยิ่งเป็นเพราะแม่สุนัขอาศัยความกล้าเข้ามาหาคน จนได้มาพบกับเขาเพื่อขอความช่วยเหลือด้วยแล้ว ไม่ว่าอย่างไรเขาก็ยิ่งต้องช่วย

 

Sponsored Ad

 

ดูเหมือนว่าหลายตัวจะสุขภาพดี แต่พวกมันก็จำเป็นต้องมีที่พักเป็นหลักแหล่งจึงจะปลอดภัย

.

 

Sponsored Ad

 

    ก็หวังว่าเจ้าลูกสุนัขและแม่สุนัข จะได้กินอิ่มนอนหลับสบายอยู่ในศูนย์พักพิงของชายหนุ่มใจบุญท่านนี้ และได้รับบ้านที่เหมาะสมต่อไป เพื่อที่มันจะได้รับความรักและความอบอุ่น อย่างที่ควรจะได้มาโดยตลอด

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Thedodo, GratitudeDNA

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ