หนุ่มพาสุนัขไปเดินเล่น มองเห็น "ถุงขยะ" จะเอาไปทิ้ง กลับเป็นสุนัขที่หายตัวไปนานร่วมอาทิตย์!

คอมเมนต์:

นี่มันยิ่งกว่าปาฏิหาริย์ซะอีก!

        สุนัขทุกตัวจะมีความสามารถในการตามหา พวกมันเรียกได้ว่าเป็นนักหาของตัวยง จึงถูกนำมาใช้งานตามหน่วยตำรวจต่างๆ แต่สำหรับชายหนุ่มที่ชื่อ "แดน" Dan Estrada เขาแค่จะวางแผนพาเจ้าหมาพิตบูลล์ Koelsch และเจ้าหมาดัชชุนด์ Barnabus ที่เลี้ยงไว้ไปเดินเล่นในป่า ทว่าการเดินเล่นของเขาก็ได้กลายเป็นภารกิจช่วยชีวิตไปโดยไม่คาดคิด...

        เช้าวันหนึ่ง แดนพาสุนัขทั้งสองตัวของเขาไปเดินเล่นในป่าเหมือนทุกวัน หลังจากที่ชายหนุ่มพาสุนัขของเขาเดินเล่นไปได้สักพักหนึ่ง เขาก็สังเกตเห็นสุนัขอีกตัวหนึ่งอยู่ในธารข้างๆ กัน เขาจึงลองเดินเข้าไปดูมันใกล้ๆ

 

Sponsored Ad

 

        แล้วเขาก็พบว่าเจ้าหมาตัวนั้นเป็นหมาที่เขารู้จักดี มันคือเจ้าเซค Sage หมาลาบราดอร์ ต า บ อ ด วัย 12 ปีของเพื่อนบ้านเขานี่เอง

 

Sponsored Ad

 

        เซคหายตัวไปจากบ้านประมาณหนึ่งสัปดาห์ได้แล้ว ทั้งเจ้าของของมันและคนในหมู่บ้านต่างก็ช่วยกันออกตามหา และยังจ้างทีมค้นหามาช่วยอีกแรงด้วย ทว่าไม่มีใครเจอตัวมันเลยตลอดเวลา 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ด้วยความที่มันต า บ อ ด ทำให้เจ้าของของมันท้อใจมาก เขากลัวว่ามันอาจจะถูกสิงโตในป่ากินไปแล้ว หรือถ้ามันหลงทางเจ้าหมาก็หายตัวไปนานจนอาจจะอดข้าว ต า ย ได้

        แดนแปลกใจมากที่เขาบังเอิญเจอมันระหว่างเดินเล่นแบบนี้ ตอนแรกเขาก็คิดว่ามันคงหิวจน ต า ย ไปแล้วเช่นกัน เพราะมันนอนแน่นิ่งไม่ขยับเลย จนเขานึกว่ามันเป็นถุงขยะเก่าๆ ซะอีก

 

Sponsored Ad

 

        แต่พอเข้าไปใกล้เจ้าตูบมากยิ่งขึ้น เขาก็เห็นว่ามันยังมีแรงพอยกหัวหันมาทางเขา ชายหนุ่มจึงรู้ว่ามันยังมีชีวิตอยู่ มันน่าจะกินน้ำในลำธารที่นอนอยู่จึงยังมีชีวิตรอดมาได้ แต่ก็แทบไม่มีเรี่ยวแรงแล้ว แดนจึงไม่รอช้า เขารีบแบกมันขึ้นหลังเพื่อพากลับไปหาเจ้าของทันที

        หลังจากที่เซคได้กับไปอยู่กับเจ้าของอย่างปลอดภัยแล้ว มันก็ถูกเอาอกเอาใจอย่างดี เพื่อนบ้านต่างก็พากันแวะเวียนเอาขนมมาให้มัน มีคนหนึ่งที่ทำสเต็กมาให้มันทั้งชิ้นด้วย แถมเจ้าของของเจ้าเซคตั้งใจจะให้เงินตอบแทนที่ ชายหนุ่มช่วยชีวิตหมาของเขาเอาไว้ แต่ชายหนุ่มก็ปฏิเสธมัน เพราะเขาไม่ได้หวังอะไรจากการช่วยเจ้าหมาอยู่แล้ว


ข้อมูลและภาพจาก catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ