คู่รักหนุ่มสาว ทำคลิปใช้ชีวิตพอเพียง คนติดตาม 20 ล้าน แต่โดนจับได้ว่า พ่อแม่เพื่อนบ้านปลอมหมด

คอมเมนต์:

คู่รักชาวจีนทำคลิปใช้ชีวิตชนบท อวดวิถีสโลว์ไลฟ์แบบบ้านๆ จนมีคนติดตาม 20 ล้าน ก่อนโป๊ะแตก

    ต้องยอมรับเลยว่า ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลายคนอาจจะรู้จัก ลี่ จื่อ ชวี่ (Li Ziqi) หรือ ยูทูบเบอร์สาวชาวจีนผู้โด่งดัง ที่มักใช้ชีวิตเรียบง่ายในป่าเขาตามชนบท จนโด่งดังไปทั่วโลก และนี่คือจุดเริ่มต้นเรื่องราวดราม่าในครั้งนี้

    โดยเว็บไซต์ข่าวยักษ์ใหญ่ของไต้หวัน ได้รายงานว่า อิทธิพลการทำคลิปแนว ลี่ จื่อ ชวี่ กำลังเป็นที่นิยมในโลกออนไลน์ของจีน ทำให้เกิดอินฟลูเอนเซอร์แนวเดียวกับเธอตามมามากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ คู่สามีภรรยา ที่มีผู้ติดตามสูงถึง 20 ล้านคน หลังทำคลิปได้เพียงแค่ 1 ปี

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อเร็ว ๆ นี้ สามีก็ได้ตนเป็นประเด็นที่วิจารณ์อย่างมากในสังคมออนไลน์ หลังมีการเปิดเผยความจริงสุดช็อกจากแฟนคลับว่า ภาพลักษณ์อันอบอุ่นของเขาและภรรยาที่ทุกคนได้เห็นนั้น ทั้งหมดนั้นเป็นแค่การแสดง แม้กระทั่งพ่อแม่และเพื่อนบ้าน ก็ล้วนแต่เป็นของปลอม

 

Sponsored Ad

 

    เสี่ยวชุนหัว และ หนิว อ้ายฟาง เป็นที่รู้จักในนามคู่รักในชนบท พวกเขาได้แชร์คลิปบันทึกชีวิตประจำวันและอาหารชนบท โดยแฟนคลับที่ติดตามจะทราบว่า ทั้งสองเป็นคู่รักที่ยากจนสร้างบ้านอิฐด้วยตัวเอง มีโรงเลี้ยงวัวและหมู แถมยังตั้งใจทำงาน และพยายามอย่างหนักที่จะหาเงินเพื่อดูแลคนในครอบครัว

    พวกเขายังเคยนำสินค้า มาขายผ่านทางไลฟ์ แม้ว่าจะมีคนวิจารณ์ว่าของคุณภาพแย่  แต่พวกเขาก็สามารถขายได้มากถึง 2 ล้านหยวน หรือราว 10 ล้านบาท และตลอดทั้งปีที่พวกเขาทำคลิปนั้นและขายของนั้น กลับได้รับเงินมากถึง 26 ล้านหยวน หรือราว 133 ล้านบาท

 

Sponsored Ad

 

    แต่ทว่า มีข้อมูลบางอย่างที่ถูกนำมาเปิดเผย โดยระบุว่า คู่รักทั้งสองไม่ใช่ชาวนาชาวไร่เลยและชื่อของพวกเขาก็ปลอม ซึ่งความจริงแล้ว ทั้งสองคนเป็นเจ้าของบริษัทที่มีทุนจดทะเบียนเกือบ 3 แสนบาท แถมยังมีทรัพย์สมบัติอีกมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ พ่อแม่และเพื่อนบ้านที่ปรากฏในคลิปก็เป็นนักแสดงรับเชิญที่เคยแสดงภาพยนตร์มาก่อนหน้านี้แล้ว หรือเรียกได้ว่า พวกเขาเป็นคู่รักจอมปลอม ซึ่งทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากรู้สึกผิดหวังและไม่พอใจเป็นอย่างมาก 

    หลังจากนั้นพวกเขาก็ถูกวิจารณ์อย่างหนัก ว่าทุกอย่างที่พวกเขาได้ทำนั้นเป็นการโกหกครั้งใหญ่ ความใสซื่อ เรียบง่าย พอเพียง ทุกอย่างเป็นแค่การจัดฉากเพื่อให้ได้มาซึ่งชื่อเสียงเงินทอง แต่บางคนก็บอกว่า แม้จะเป็นการจัดฉาก แต่อย่างน้อยพวกเขาก็สร้างคอนเทนต์ที่เป็นแรงบันดาลใจและสร้างความสุขให้กับผู้ชมอยู่ดี... แล้วคุณล่ะคิดเห็นกับเรื่องนี้ยังไง

ที่มา  : appledaily网易

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ