หนุ่มบังเอิญเจอเหมียวหน้าสุสาน ตัดสินใจนำมาเลี้ยง ไม่คิดว่ามันจะโด่งดังไปทั่วโลก

คอมเมนต์:

หน้าน้องเหมือนโกรธตลอดเวลา

    เผยภาพสุดน่ารักปนฮาของเจ้าแมวเหมียว อัลเบิร์ต แมวหน้าโหดที่ดูเหมือนจะโกรธอยู่ตลอดเวลา แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้โกรธหรือเหวี่ยงอะไรเลยเพียงแต่ว่าหน้าของมันเป็นแบบนั้นเอง หลังจากที่ถูกเปิดตัวให้เป็นที่รู้จักกันในวงการของคนรักแมวเหมียวไปเมื่อหลายปีก่อน

 

    ในฐานะแมวเหมียวหน้าเหวี่ยงเซ็งกับทุกสิ่งทุกอย่างบนโลก เจ้าเหมียวอัลเบิร์ตก็ยังคงมีภาพถ่ายเหวี่ยงๆออกมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่อง วันนี้เราเลยหยิบเอาภาพเจ้าเหมียวจอมเหวี่ยงชุดใหญ่มาฝากให้ชมกัน ให้เห็นกันไปเลยว่าเจ้าเหมียวอัลเบิร์ตขนแกะตัวนี้มีพัฒนาการใบหน้าสุดเซ็งและขี้โมโหทุกอย่างบนโลกไปถึงไหนแล้ว

 

Sponsored Ad

 

 

    ย้อนกลับไปเมื่อปี 2015 ผู้ใช้ไอดีอินสตาร์แกรมที่มาชื่อว่า pompous.albert ได้โพสต์ภาพเจ้าเหมียวที่มีใบหน้าสุดเหวี่ยงลงในไอจีของเขา และหลังจากนั้นมาเพียงไม่นานรูปของมันก็กลายเป็นไวรัลที่ถูกแชร์และส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก จนในที่สุดมันก็โด่งดังภายในเวลาอันรวดเร็ว

 

Sponsored Ad

 

     เจ้าเหมียวอัลเบิร์ตเป็นแมวพันธุ์เซลเคิร์ก เร็กซ์ (Selkirk Rex) เพศผู้จากเมืองซอลต์เลกซิติ้ รัฐยูทาห์สหรัฐอเมริกา แรกเริ่มเดิมทีมันเป็นแมวที่ถูกทิ้ง แต่ซูซานและไมเคิล ซิงเกลตัน เจ้าของมันได้ไปพบมันเข้าและรับมันมาเลี้ยง

    พวกเขาได้เล่าว่าหน้าของเจ้าอัลเบิร์ตเป็นแบบนี้ตั้งแต่เกิดอยู่แล้ว และด้วยความที่ใบหน้าของมันเป็นแบบนี้ทำให้พวกเขานึกถึง “อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์” นักวิทยาศาสตร์ผู้เป็นตำนานของโลก ก็เลยตั้งชื่อมันว่า “อัลเบิร์ต” เหมือนกันซะเลย

 

Sponsored Ad

 

     แต่ถึงแม้ว่ามันจะเกิดมาพร้อมกับหน้าตาที่ดูไม่พอใจไปซะทุกอย่างบนโลก แต่เจ้าเหมียวอัลเบิร์ตก็เป็นแมวที่น่ารักและเป็นมิตรสุดๆ เลยนะขอบอก ซูซานยังเล่าอีกว่าเจ้าเหมียวอัลเบิร์ตชอบเล่นกับแมวเหมียวด้วยกันมาก และชอบเล่นกับเด็กๆเป็นที่สุดอีกด้วย

 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งแมวสายพันธุ์ (Selkirk Rex) นั้นเป็นแมวสายพันธุ์ที่มีขนยาวและหยิกฟู่ คล้ายกับขนของแกะ พบครั้งแรกตั้งแต่ในปี 1987 ประเทศสหรัฐอเมริกา และในปี 1992 ได้รับการรับรองจาก The International Cat Association เมื่อพวกมันโตเต็มวัยตัวผู้จะมีน้ำหนักถึง 4-7 กิโลกรัม ส่วนตัวเมียจะมีน้ำหนักถึง 3-5 กิโลกรัม และมีอายุเฉลี่ยอยู่ที่ 13 ปี

 

    และเมื่อเจ้าอัลเบิร์ตถูกเปิดตัวไปในอินสตาร์แกรมตั้งแต่ปี 2015 มันก็กลายเป็นแมวขวัญใจตัวใหม่ของชาวอินสตารแกรม และสำหรับเจ้าเหมียวหน้าโหดอย่างเจ้าอัลเบิร์ตนี้ ล่าสุดมันก็มีผู้ติดตามในอินสตาร์แกรมถึง 143,000 คนถือว่าเยอะมากๆถ้าเทียบกับแมวเซเลปตัวอื่นๆ

 

Sponsored Ad

 

 

    ซึ่งดีกรีเรื่องหน้าตาโหดของมันแล้วเจ้า อัลเบิร์ตก็ไม่เป็นสองรองใครเหมือนกัน ก่อนหน้านี้ทาสแมวหลายๆคนก็คงรู้จักเจ้ากรัมปี้แคทไปแล้ว แต่รับรองว่าด้วยเรื่องความหน้าโหดไม่เท่าเจ้าอัลเบิร์ตแน่นอน และหากคุณชอบแมวที่มีหน้าตาโหดแบบนี้ก็อย่าลืมเข้าไปติดตามดูมันได้ที่ไอจีของมันเลย

 

 

Sponsored Ad

 

    ถึงหน้าตาของเจ้าเหมียวอัลเบิร์ตจะโหดแค่ไหนแต่มันก็ยังต้องการ การได้รับความรักและความอบอุ่นต่อเจ้าของอยู่เสมอ ซูซานได้กล่าวอีกว่าเจ้าอัลเบิร์ตนั้นเป็นแมวที่ขี้อ้อนเหมือนแมวปกติทั่วไปเวลานอนมันก็มักจะร้องเพื่อที่จะขอมานอนในห้องด้วยเสมอๆ

 

.

.

.

.

.

ที่มา : kapook, pompous.albert

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ