คนท้องห้ามเลี้ยงสุนัข แต่เธอไม่ฟังยืนยันที่จะเลี้ยงต่อ สุดท้ายมันกลับช่วยชีวิตเธอและลูกไว้

คอมเมนต์:

ถ้าไม่ได้น้องหมา เธอกับลูกคงแย่มาก ๆ

 เคยได้ยินว่าคนสมัยโบราณ ห้ามคนท้องเลี้ยงสุนัข หลายคนจึงแนะนำให้เอาสุนัขไปให้คนอื่นเลี้ยงหรือเอาไปปล่อยซะ! แต่สำหรับ Alhanna Butler คุณแม่สาวชาวอังกฤษรายนี้ เลือกที่จะเลี้ยง เจ้า Keola ต่อไป  

    Alhanna และสามี ต่างตั้งตารอคอยวันที่ลูกน้อยจะได้ออกมาลืมตาดูโลก แต่เมื่อ Alhanna มีอายุครรภ์ได้ 20 สัปดาห์ เธอก็มีอาการปวดหลัง ยิ่งนานยิ่งปวดขึ้นมากเรื่อยราวกับหลังจะหัก แต่เธอคิดว่าอาจจะเป็นอาการปกติของคนท้องก็เป็นได้ จึงไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไหร่

 

Sponsored Ad

 

    แต่ที่น่าแปลกคือ ในช่วงนั้นเจ้า Keola กลับมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ราวกับว่ามันรู้ว่าเจ้านายของมันกำลังป่วย มันมักจะตัวติดเธอไม่ยอมไปไหน คอยแอบมองเธออยู่ตลอดเวลา นัยน์ตาดูเศร้า เสียใจ ซึ่ง Alhanna ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร ทำไมมันถึงเป็นแบบนั้น

    ผ่านไปได้ช่วงหนึ่ง เจ้า Keola ก็ยิ่งมีพฤติกรรมผิดปกติมากขึ้นกว่าเก่า มันไม่ยอมปล่อยให้เธอทำอะไรคนเดียว เดินตามทุกฝีเก้า เป็นองครักษ์พิทักษ์เจ้านาย บางครั้งเมื่อ Alhanna รู้สึกเหนื่อยเธอก็จะเอนตัวนอนพักผ่อน เจ้า Keola ก็มักจะขึ้นมานอนด้วยและวางหัวของมันไว้บางท้องของเธอ ใช้จมูกดมอย่างเบาๆ และครางเสียงร้องออกมาอย่างโศกเศร้า

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเจ้า Keola ทำแบบนี้ทำให้เธอเริ่มตระหนักได้ถึงความผิดปกติ เพราะก่อนหน้านี้เจ้า Keola ก็มีพฤติกรรมแปลกๆ คล้ายกับต้องการจะบอกอะไรบางอย่างกับเธอ ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอได้รู้ว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ และครั้งนี้ด้วยความกลัวว่าจะเกิดอันตรายกับลูกในท้อง เธอจึงรีบไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลทันที และสุดท้ายก็ค้นพบว่า เธอคิดถูกแล้วที่เชื่อในสัญชาตญาณของเจ้า Keola

    เพราะคุณหมอตรวจพบว่า เธอกำลังประสบปัญหาป่วยเป็นโรคไตอักเสบ เธอคิดมาตลอดว่าอาการปวดหลังปวดเอว เป็นมาผลมาจากการตั้งครรภ์ คุณหมอบอกว่าโชคดีที่เธอตรวจพบอาการก่อน เพราะถ้าหากอาการรุนแรงมากขึ้น เสี่ยงเป็นโรคไตวายเรื้อรัง และอาจะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยในท้อง

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ Alhanna ได้เข้าทำการรักษาจนอาการหายดีขึ้นเรื่อยๆ และยังให้กำเนิดทารกน้อยได้อย่างสำเร็จ ปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก 

Sponsored Ad

    เจ้า Keola ไม่ได้เป็นเพียงแค่ผู้ช่วยชีวิตทารกน้อยเอาไว้อย่างเดียวเท่านั้น ตอนนี้มันได้กลายเป็นองครักษ์พิทักษ์นายน้อยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าไม่ได้มันป่านนี้ไม่รู้ว่าทารกน้อยจะเป็นอย่างไร โชคดีจริงๆที่พวกเขามีมันอยู่ด้วยในครอบครัว เรื่องร้ายๆก็ผ่านไปแล้ว ต่อไปนี้ก็ขอให้ชีวิตของครอบครัวนี้ดำเนินไปด้วยความสุข

ที่มา : likemag

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ