ลูกแมวน้อยพลัดแม่ กินเศษหินและฝุ่นประทังชีวิต จนสาวใจบุญยอมออกจากงานเพียงเพื่อมาดูแลมัน!

คอมเมนต์:

ขอบคุณที่ไม่ทิ้งชีวิตเล็กๆ ค่ะ

        เรื่องราวสุดน่าตื้นตันใจนี้ เกิดขึ้นเมื่อ แอนนาลิส (Annalise Burke) สาวชาวอเมริกาสังเกตเห็นแมวจรมาวนเวียนอยู่นอกบ้าน เธอจึงเอะใจและรีบออกตามหาแมวเพื่อจะพาไปไว้ที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ในพื้นที่

        ทว่าน่าเสียดาย เธอพบลูกแมวเพิ่งเกิดสองตัวที่ตัวหนึ่งไ ม่ ห า ย ใ จ และอีกตัวก็ ป่ ว ย ห นั ก แต่ในที่สุดทั้งแม่แมวและลูกแมวที่เหลืออยู่ก็ถูกองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในพื้นที่รับตัวไป จนกระทั่งแอนนาลิสกลับมาถึงบ้าน เธอก็ได้ยินเสียงร้องของลูกแมว มาจากแห่งไหนสักที่...

 

Sponsored Ad

 

        แอนนาลิสตามหาทั่วทุกแห่งในบ้าน และพบต้นเสียงมาจากห้องเก็บของด้านล่าง เธอรีบไปค้นทั้งห้องและพบกับลูกแมวตัวที่สาม ลูกแมวเนื้อตัวสกปรกและเต็มไปด้วยฝุ่น มันพยายามหายใจเพื่อเอาชีวิตรอด

 

Sponsored Ad

 

        “ลูกแมวน้อยที่น่าสงสารอยู่ในห้องเก็บของเพียงลำพังมากว่า 8 ชั่วโมง” แอนนาลิสกล่าว “ตอนที่พาออกมามีฝุ่นสกปรกเต็มหน้าและปาก ในคอของมันก็มีฝุ่นเต็มไปหมดทำให้มันไอและหายใจเสียงดัง”

        ลูกแมวน้อยกินเศษหินและฝุ่นเพื่อประทังชีวิต จากที่ ป่ ว ย อยู่แล้วจึงทำให้อาการของมันแย่ลง ช่วงเวลาที่เจอลูกแมวเป็นเวลาที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์และโรงพยาบาลสัตว์ในพื้นที่ปิดทำการแล้ว เธอจึงต้องพยายามดูแลลูกแมวทุกวิถีทางเพื่อให้ผ่านค่ำคืนนี้ไปให้ได้

 

Sponsored Ad

 

        รุ่งเช้า แอนนาลีสรีบพาลูกแมวไปหาสัตวแพทย์ ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าลูกแมวน้อยอาจไม่มีโอกาสรอด นั่นเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญให้เธอตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อใช้เวลาทั้งหมดดูแลเจ้าลูกแมวให้กลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง

        “เราร้องไห้เสียใจและกล่าวลาลูกแมวน้อย” หญิงสาวกล่าว “สัตวแพทย์ถามเราว่าอยากจะให้ทำให้มันจากไปหรือจะรอดูเผื่อจะมีโอกาสรอด แม่ให้ฉันตัดสินใจเพราะการจะดูแลลูกแมวที่ ป่ ว ย หนักต้องใส่ใจและทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อมันซึ่งฉันตัดสินใจว่าฉันจะขอลองดูแลมันให้ถึงที่สุด”

 

Sponsored Ad

 

        “ฉันก็ไม่รู้ว่ามันจะรอดหรือไม่และหลายครั้งที่มันทำให้เราใจหายด้วยการห ยุ ด ห า ย ใ จ..แต่สุดท้ายก็เกิดปาฏิหาริย์และมันกลับมาหายใจอีกครั้ง” แอนนาลีสกล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ดูเหมือนโอกาสรอดชีวิตของเจ้าลูกแมวจะมีสูงขึ้นเมื่อมันอยู่มาได้จนอายุ 1 เดือน มันสุขภาพดีและมีท่าทางเหมือนลูกแมวปกติ มันเริ่มกินอาหารเปียกได้ด้วยตัวเองแต่มันยังไม่รู้จักวิธีกินน้ำนอกจากจุ่มหน้าลงในน้ำแล้วใช้ลิ้นเลียน้ำจากหน้าตัวเอง กิจกรรมโปรดของมันคือการกอดกับแอนนาลีส คนที่ไม่เคยยอมแพ้ต่อการช่วยชีวิตลูกแมวน้อย และได้รับชื่อใหม่ว่า "เจมม่า"

        “หลังจากผ่านเรื่องราวร้ายๆ เจมม่าแสดงให้เห็นว่ามันคือนักสู้อย่างแท้จริง มันมีความมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่แม้ว่าฉันต้องใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อดูแลมัน” หญิงสาวกล่าว “มันคุ้มค่าที่ทำเพราะเจมม่าคือแก้วตาดวงใจของฉัน”

ข้อมูลและภาพจาก thedodo 

บทความที่คุณอาจสนใจ