โรงพยาบาลจ้าง "น้องแมวริมทาง" เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัย แล้วมันก็ขยันมาทำงานทุกวัน

คอมเมนต์:

เชื่อยังว่า แมวเป็นสัตว์ที่คิดจะครองโลก จริง ๆ

    กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว หลังโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย ได้ทำการจ้างแมวจรตัวอ้วนกลมมาเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยเข้ามาทำงาน และนี่คือหน้าตาพนักงานตัวดังกล่าว และน้องมีชื่อว่า เอลวู้ด ที่มีสีส้มขาว เมื่อราว ๆ 1 ปีก่อน เจ้าแมวตัวนี้ถูกคุณหมอที่ทำงานในโรงพยาบาลนี้พบเข้า 

    คุณพบที่พบมันได้บอกว่า เขาสังเกตมันมาตลอดว่าเจ้าแมวตัวนี้ชอบมาเดินตรวจตรารอบ ๆ อยู่เป็นประจำทุกวันไม่ยอมไปไหน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่น้องเดินตรวจตราอยู่หลายเดือน จนเมื่อเดือนที่ผ่านมาก็พบว่ามีคนทำบัตรพนักงานให้กับเจ้าแมวตัวนี้แล้ว พร้อมกับระบุตำแหน่งว่าเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาล 

    บัตรพนักงานใบของน้องแมว เป็นเหมือนบัตรพนักงานเหมือนกับที่บุคลากรทุกคนในโรงพยาบาลใส่เวลามาทำงานเลย แถมยังมีรหัสพนักงานเป็นของตัวเองอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอได้เล่าอีกว่า "ฉันเห็นว่าอยู่ๆ ก็มีบัตรพนักงานมาห้อยที่คอของมัน วันนั้นรู้สึกว่าฉันต้องเจอเคสแย่ๆ มาด้วย แต่พอมาเห็นเจ้า Elwood ปุ๊บ มันก็ทำให้ฉันอารมณ์ดีขึ้นมาเลยล่ะ"

    จนตอนนี้ก็ไม่มีใครรู้ว่าใครเป็นคนรับน้องเข้ามาทำงาน และกลายเป็นหนึ่งในเพื่อนร่วมงานไปซะแล้ว และตอนนี้ทุกคนในโรงพยาบาลต่างก็ยอมรับในตัวของมันได้ 

 

Sponsored Ad

 

    ทุกวันนี้เจ้าแมวนี้จะทำหน้าที่คอยตรวจตราไปรอบ ๆ ในโรงพยาบาลอยู่เหมือนเดิม แม้จะมีแอบอู้งานพักหลับอยู่บ้างก็ตาม

    แน่นอนว่าคนที่หาหมอและไม่สบายใจ พอได้พบกับน้องแมวตัวนี้รับรองได้ว่าอารมณ์ดีขึ้นมาแน่นอน เลย

 

Sponsored Ad

 

    ตอนแรกโรงพยาบาลคิดว่าน้องเป็นแมวจรจัด เพราะน้องอยู่ในโรงพยาบาลทั้งวัน แต่ความจริงแล้วมันมีเจ้าของที่อาศัยอยู่ที่บ้านตรงข้ามโรงพยาบาลนี้เอง  

    พอรู้ว่ามีเจ้าของ เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ยังรักและดูแลน้องแมวตัวนี้เหมือนเดิม ทุกวันนี้น้องก็ยังวนเวียนอยู่ที่นี่ทุกวัน หรือความจริงแล้วน้องอาจจะอยากรับจ็อบเสริมเพื่อหาเงินซื้อปลาทูก็เป็นไปได้

ที่มา : mymodernmet

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ