ตำรวจรับหมาจรจัด มาเลี้ยง ชอบทำหน้าที่เป็น "ผู้ร้ายปลอม" ให้คุณตำรวจค้นตัว

คอมเมนต์:

ทำไมแสนรู้อย่างงี้

    ปกติแล้วการเป็นสุนัขตำรวจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยทั่วไปสุนัขที่จะมาเป็นสุนัขตำรวจนั้นต้องใช้เวลาฝึกเป็นเดือนๆ เพื่อที่จะเป็นตำรวจที่ดี แต่น้องหมาตัวนี้ฝึกไปฝึกมากลับติดใจบทบาทผู้ร้ายซะงั้น

     เจ้าตูบตัวนี้มีชื่อเรียกมากมายหลายอย่าง แต่ชื่ออย่างเป็นทางการของมันคือ เซริฟี (Xerifie) มีความหมายเดียวกับคำว่า Sheriff ในภาษาอังกฤษ ซึ่งแปลว่า นายอำเภอ นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าตูบเซริฟี เป็นสุนัข จ ร จั ด ที่ถูกรับเลี้ยงโดยเหล่าตำรวจในเมือง เปโตรโปลิส (Petrópolis) ประเทศบราซิล จากนั้นก็ทำบ้านหลังเล็กๆ ไว้ให้ นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มันก็กลายเป็นสุนัขตำรวจ (อย่างไม่เป็นทางการ) ของที่นี่ พร้อมดูแลมันเป็นอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

     การได้อยู่กับตำรวจทำให้ เซริฟี ได้เรียนรู้การทำงานของตำรวจหลายๆ อย่าง บวกกับได้รับการฝึกฝนจนทำให้มันกลายเป็นตำรวจที่รู้หน้าที่ตัวเองเป็นอย่างดี

    เมื่อได้รับการเลี้ยงดูดีขนาดนี้ น้องหมาก็ไม่ลืมที่จะตอบแทนบุญคุณคนที่ช่วยมัน ด้วยการเป็นสุนัขที่คอยรักษาความปลอดภัยให้ทุกคน และปกป้องพวกเขาเสมอ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้มันยังช่วยตำรวจทำงานเล็กๆ น้อยๆ ด้วย และสิ่งที่ เซริฟี ชอบมากที่สุดคือการเล่นโปลิศจับขโมย เพื่อให้ตำรวจได้ฝึกทักษะในการจับผู้ร้ายอยู่เสมอ 

ยอมให้ค้นตัวแล้วคร้าบบบบ

 

Sponsored Ad

 

   โปลิศจับขโมยเวอร์ชั่นเซริฟีไม่มีอะไรซับซ้อน มันจะเล่นบทบาทโจรปลอม ๆ ยืนยกขาหน้าพิงกำแพง แล้วให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นตัว มันเป็นงานที่เซริฟีชอบมาก และดูเหมือนว่าเหล่าเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ชอบเช่นกัน เจ้าเซริฟิมีความสุขกับการอยู่ที่โรงพักแห่งนี้มาก 

 

Sponsored Ad

 

    Wurch บอกว่า “เจ้าหน้าที่ทุกคนได้ฝึกค้นตัวผู้ต้องสงสัยร่วมกับมัน เราทำการสาธิตให้ดูหลายครั้งมาก และมันก็ชอบที่จะสวมบทบาทเป็นผู้ต้องสงสัยให้โดนค้นตัวเป็นประจำเลย”

     เซริฟี รักในการเป็นตำรวจมาก มันจะตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ปฏิบัติหน้าที่กับพี่ๆ ตำรวจ แถมก่อนหน้านี้มีตำรวจนายหนึ่งพามันกลับไปเลี้ยงที่บ้าน ทำกรงให้มันอยู่อย่างดิบดี แต่สุดท้ายมันก็หนีกลับมาอยู่ที่โรงพักตามเดิม พวกเขาเลยรู้ว่าน้องหมาอยากเป็นตำรวจมากกว่าอยู่บ้านเฉยๆ

 

Sponsored Ad

 

     แหมมมม.... ทั้งฉลาดและเก่งขนาดนี้ ประชาชนอย่างเราก็วางใจแล้วล่ะค่ะ

ที่มา : kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ